© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/6/2021 | 23:34 GMT+7

FPT Run đến Huế trao quà đồng nghiệp miền Trung

Đợt 1, FPT Run sẽ trao tận tay đến 8 đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung với mức hỗ trợ 55 triệu đồng.

  FPT Run phát động chạy tạo hình chào năm mới 2021

Từ thử thách 1 km đóng góp 1.000 đồng, Hiệp hội FPT Run đã gây quỹ hơn 134 triệu đồng cho phong trào chạy vì đồng nghiệp miền Trung. Với số quỹ có được, Hiệp hội đã tiến hành khảo sát danh sách đồng nghiệp khó khăn của Công đoàn FPT; lấy ý kiến, đề xuất rộng rãi của CBNV nhà F, lãnh đạo đơn vị,... chọn 8 trường hợp để trao quà trong đợt 1.

Cụ thể, danh sách FPT Software và FPT Telecom có 2 trường hợp; các đơn vị FPT IS, FPT Online, FPT Retail, Synnex FPT có 1 trường hợp. Các mức hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng/trường hợp, tuỳ vào mức độ. Đây đều là những CBNV có gia đình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ tại miền Trung. Trong đó, có những gia đình bị nước lũ cô lập nhiều ngày, nhà bị tốc mái, thiết bị điện tử bị hư hỏng, hoa màu bị nước lũ cuốn trôi,... 

Trong ngày mai (26/12), trước thềm khai mạc giải chạy VnExpress Marathon, đại diện FPT Run và các đơn vị nhà F sẽ thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 đồng nghiệp tại địa phương. Đại diện quỹ cũng trực tiếp đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh, gia đình anh Đặng Văn Quan trao số tiền 10 triệu đồng và 15 triệu đồng hỗ trợ. 

Anh Nguyễn Hà Vũ, Phó Chủ tịch FPT Run, phấn khởi khi phong trào chạy bộ đã được mọi người hào hứng đón nhận, tham gia nhiệt tình. Đặc biệt, đã gây quỹ thực hiện những hoạt động thiện nguyện thiết thực tại nhà F. "Hiệp hội đang sắp xếp thời gian để có thể trao tận tay quỹ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Tiếp tục khảo sát, tiếp nhận đề xuất từ đồng nghiệp để lên kế hoạch hỗ trợ cho các đợt tiếp theo", anh cho hay.

fpt-runn-3083-1608853621.jpg

Hiệp hội FPT Run ghi dấu với nhiều hoạt động thiết thực từ khi thành lập. Ảnh: Trần Huấn

Sau khi đi vào hoạt động, FPT Run đã phát động phong trào chạy vì miền Trung từ 26/10-22/11, nhằm gây quỹ giúp đỡ đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai nặng nề.

Gần 200 runners mọi miền và FPT Japan được chia vào 15 đội do các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội phụ trách để tham gia thử thách này.  Mỗi km người tham gia chạy/đi bộ đạt hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng ủng hộ cho quỹ. Trung bình mỗi runner chạy khoảng 25-40km/tuần.

Tính đến thời điểm kết thúc, 15 đội đã chạy được 24.000 km, tương đương gây quỹ được hơn 65 triệu đồng. Ban tổ chức cũng cho biết, tổng số tiền từ runners tham gia thử thách, mạnh thường quân bao gồm lãnh đạo tập đoàn, các công ty thành viên và lãnh đạo đơn vị là hơn 134 triệu đồng.

Sự kiện chạy vì miền Trung của FPT đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng runner nói riêng và nhà F nói chung. Nhiều đồng nghiệp hào hứng tham gia vào bộ môn chạy bộ để rèn luyện sức khỏe từ chính sự kiện này.

Vừa qua, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã ký quyết định khen thưởng Hiệp hội Chạy bộ FPT vì thành tích xuất sắc trong việc kêu gọi 186 thành viên tham gia chạy 24.000 km trong một tháng, giúp gây quỹ ủng hộ đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi đợt bão lụt lịch sử. Hiệp hội được tuyên dương trong toàn FPT, được trao tặng Bằng khen và nhận khoản thưởng 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ba cá nhân đã nỗ lực tổ chức thành công chương trình là Phó Chủ tịch FPT Run Nguyễn Hà Vũ cùng hai Ủy viên Hiệp hội là anh Phạm Ngọc Hoàng và chị Hà Thúy Hồng cũng được tuyên dương trong toàn ngành dọc Văn hóa Đoàn thể FPT. Phần thưởng cho tâm huyết của mỗi anh chị là 1.000 gold, nhận qua ứng dụng myFPT.

>>Gây quỹ hơn 134 triệu vì miền Trung, FPT Run được Tập đoàn khen thưởng

Nguyễn Huy

 

Nghịch FUN TV khởi động đầy hấp dẫn

Dí dỏm, sáng tạo, bất ngờ là những gì có thể thấy ở tuần đầu tiên của cuộc thi Nghịch FUN TV. Rất nhiều tác phẩm hài ...

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa