Chúng ta

FPT Run đến Huế trao quà đồng nghiệp miền Trung

Thứ sáu, 25/12/2020 | 15:46 GMT+7

Đợt 1, FPT Run sẽ trao tận tay đến 8 đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung với mức hỗ trợ 55 triệu đồng.

Từ thử thách 1 km đóng góp 1.000 đồng, Hiệp hội FPT Run đã gây quỹ hơn 134 triệu đồng cho phong trào chạy vì đồng nghiệp miền Trung. Với số quỹ có được, Hiệp hội đã tiến hành khảo sát danh sách đồng nghiệp khó khăn của Công đoàn FPT; lấy ý kiến, đề xuất rộng rãi của CBNV nhà F, lãnh đạo đơn vị,... chọn 8 trường hợp để trao quà trong đợt 1.

Cụ thể, danh sách FPT Software và FPT Telecom có 2 trường hợp; các đơn vị FPT IS, FPT Online, FPT Retail, Synnex FPT có 1 trường hợp. Các mức hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng/trường hợp, tuỳ vào mức độ. Đây đều là những CBNV có gia đình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ tại miền Trung. Trong đó, có những gia đình bị nước lũ cô lập nhiều ngày, nhà bị tốc mái, thiết bị điện tử bị hư hỏng, hoa màu bị nước lũ cuốn trôi,... 

Trong ngày mai (26/12), trước thềm khai mạc giải chạy VnExpress Marathon, đại diện FPT Run và các đơn vị nhà F sẽ thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 đồng nghiệp tại địa phương. Đại diện quỹ cũng trực tiếp đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh, gia đình anh Đặng Văn Quan trao số tiền 10 triệu đồng và 15 triệu đồng hỗ trợ. 

Anh Nguyễn Hà Vũ, Phó Chủ tịch FPT Run, phấn khởi khi phong trào chạy bộ đã được mọi người hào hứng đón nhận, tham gia nhiệt tình. Đặc biệt, đã gây quỹ thực hiện những hoạt động thiện nguyện thiết thực tại nhà F. "Hiệp hội đang sắp xếp thời gian để có thể trao tận tay quỹ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Tiếp tục khảo sát, tiếp nhận đề xuất từ đồng nghiệp để lên kế hoạch hỗ trợ cho các đợt tiếp theo", anh cho hay.

fpt-runn-3083-1608853621.jpg

Hiệp hội FPT Run ghi dấu với nhiều hoạt động thiết thực từ khi thành lập. Ảnh: Trần Huấn

Sau khi đi vào hoạt động, FPT Run đã phát động phong trào chạy vì miền Trung từ 26/10-22/11, nhằm gây quỹ giúp đỡ đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai nặng nề.

Gần 200 runners mọi miền và FPT Japan được chia vào 15 đội do các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội phụ trách để tham gia thử thách này.  Mỗi km người tham gia chạy/đi bộ đạt hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng ủng hộ cho quỹ. Trung bình mỗi runner chạy khoảng 25-40km/tuần.

Tính đến thời điểm kết thúc, 15 đội đã chạy được 24.000 km, tương đương gây quỹ được hơn 65 triệu đồng. Ban tổ chức cũng cho biết, tổng số tiền từ runners tham gia thử thách, mạnh thường quân bao gồm lãnh đạo tập đoàn, các công ty thành viên và lãnh đạo đơn vị là hơn 134 triệu đồng.

Sự kiện chạy vì miền Trung của FPT đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng runner nói riêng và nhà F nói chung. Nhiều đồng nghiệp hào hứng tham gia vào bộ môn chạy bộ để rèn luyện sức khỏe từ chính sự kiện này.

Vừa qua, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã ký quyết định khen thưởng Hiệp hội Chạy bộ FPT vì thành tích xuất sắc trong việc kêu gọi 186 thành viên tham gia chạy 24.000 km trong một tháng, giúp gây quỹ ủng hộ đồng nghiệp nhà F bị ảnh hưởng bởi đợt bão lụt lịch sử. Hiệp hội được tuyên dương trong toàn FPT, được trao tặng Bằng khen và nhận khoản thưởng 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ba cá nhân đã nỗ lực tổ chức thành công chương trình là Phó Chủ tịch FPT Run Nguyễn Hà Vũ cùng hai Ủy viên Hiệp hội là anh Phạm Ngọc Hoàng và chị Hà Thúy Hồng cũng được tuyên dương trong toàn ngành dọc Văn hóa Đoàn thể FPT. Phần thưởng cho tâm huyết của mỗi anh chị là 1.000 gold, nhận qua ứng dụng myFPT.

>>Gây quỹ hơn 134 triệu vì miền Trung, FPT Run được Tập đoàn khen thưởng

Nguyễn Huy

Ý kiến

()