© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 8/5/2021 | 23:10 GMT+7

FPT Polytechnic Tây Nguyên trao 150 học bổng 'Hướng tới tương lai'

Nằm trong dự án “Hướng tới tương lai”, FPT Polytechnic Tây Nguyên dành tặng gần 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá hơn 27 triệu đồng cho những học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến xoá bỏ khoảng cách giới trong lĩnh vực CNTT.

  FPT bàn giao 2.000 chỗ cách ly tại Hòa Lạc

Theo đó, học bổng nằm trong dự án “Hướng tới tương lai - Fit For Future" được Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên. Dự án với mục đích xoá bỏ khoảng cách giới trong lĩnh vực CNTT, tăng cường năng lực lao động chất lượng cao đặc biệt là nữ giới, hướng đến hỗ trợ, giúp đỡ cho những học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học, có mong muốn theo đuổi con đường học vấn.  

Học bổng dành cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ (có độ tuổi dưới 30) với chương trình đào tạo gồm 2 chuyên ngành chính là Thiết kế đồ hoạ Mỹ thuật Đa phương tiện và Thương mại Điện tử (Digital Marketing Online). Với thời gian học chỉ 12 tháng (tương đương 3 kỳ tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên, sau khi tốt nghiệp khoá học, các nữ sinh cũng sẽ được giới thiệu, hỗ trợ việc làm để ổn định tương lai.

anh1-3722-1585286755.jpg

Dự án "Hướng tới tương lai" nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. (Ảnh: ĐVCC)

Chia sẻ về dự án, chị Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên, cho biết: “Đây là một dự án mang tính nhân văn rất cao với mục đích giúp cho các nữ thanh niên có nhiều cơ hội để được học nhóm ngành CNTT vốn được xem là thế mạnh của nam thanh niên, chúng tôi kỳ vọng thông tin về dự án được lan toả đến đúng với người có nhu cầu học để giúp các em biến ước mơ thành hiện thực dù trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Ngoài chi phí học bổng được tài trợ, dự án còn hỗ trợ thêm chi phí lưu trú trong vòng 6 tháng đối với những học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong quá trình học, các em cũng sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết và tiếng Anh để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Dự án 'Hướng tới tương lai - Fit for Future' do tổ chức Plan International phối hợp với FPT Polytechnic được triển khai từ tháng 3/2019 đến 8/2021. Dự án tập trung vào nhóm nữ thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 24 nhằm thúc đẩy lực lượng nữ giới trong ngành đào tạo công nghệ mà hiện nay nam giới đang chiếm ưu thế. Dự án theo hướng tiếp cận tổng thể kết hợp đào tạo nghiệp vụ CNTT (thiết kế đồ họa 2D, đồ họa 3D và lập trình web) và đào tạo tiếng Anh, các kỹ năng sống như xác định giá trị bản thân, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hay sự khỏe sinh sản...); các kỹ năng sẵn sàng cho công việc (chuẩn bị hồ sơ xin việc, phỏng vấn, thích ứng với môi trường làm việc). 

FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với tiêu chí đào tạo "Thực học - Thực nghiệp". 

Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 5 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

>> Người F cán mốc ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Nguyễn Huy 

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa