Chúng ta

CBNV FPT Hà Nội làm việc ở nhà từ ngày 19/7

Chủ nhật, 18/7/2021 | 19:37 GMT+7

Người F Hà Nội bắt buộc làm việc tại nhà, trừ những trường hợp: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác, theo thông báo mới nhất của CEO FPT.

Trước diễn biến phức tạp của dịch và chiều 18/7 của UBND TP Hà Nội ban hành công điện số 15 về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, tối nay (ngày 18/7), Tổng Giám đốc FPT thông báo bổ sung cho Chỉ thị 08 ban hành ngày 7/7, và thay thế cho thông báo ngày 17/7.

Cụ thể: Thay thế các điều 1, 2 và 3 của Chỉ thị 08 bằng các điều 1, 2 và 3 tương ứng bên dưới (Các điều 4, 5 và 6 của Chỉ thị 08 vẫn tiếp tục áp dụng). Thời gian áp dụng từ 19/7 đến khi có thông báo mới.

Ban điều hành FPT và CTTV triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP), làm việc tại nhà (WFH) theo phương án như sau:

Với các tỉnh, thành phố có nguy cơ rất cao, bao gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng,Trà Vinh, Cà Mau, và Kiên Giang: Áp dụng tỷ lệ WFH theo mức 3 (Bắt buộc toàn bộ CBNV làm việc tại nhà, trừ những trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước). Đồng thời, CBNV thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại thành phố Hà Nội: Áp dụng tỷ lệ WFH theo mức 2 (Bắt buộc toàn bộ CBNV làm việc tại nhà, trừ những trường hợp như: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành công ty thành viên phải đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc).

Các tỉnh, thành phố còn lại: Áp dụng tỷ lệ WFH theo mức 1 (Khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà. Tỉ lệ WFH do Ban Điều hành công ty thành viên quyết định phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, bộ phận).

CBNV dừng việc đi công tác, di chuyển đến 19 tỉnh, thành phố có nguy cơ rất cao trong danh sách nêu trên. Các trường hợp đặc biệt cần có sự phê duyệt của TGĐ công ty thành viên.

fpt-lam-tai-nha-wfh-7749-16223-2825-8836

Người FPT làm việc tại nhà. Ảnh: Nguyễn Huy

Tất cả những người đi đến và trở về từ 19 tỉnh, thành nói trên cần thực hiện WFH tối thiểu 14 ngày, kể từ ngày có mặt tại tỉnh, thành khác.

Chỉ thị 08 cũng yêu cầu CBNV tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 m tại văn phòng làm việc, phòng họp, không gian chung, căng tin…

Người điều hành nhà F đề nghị lãnh đạo các cấp FPT, CTTV nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, không chủ quan; trực tiếp chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại công ty thành viên. Chủ tịch, Tổng Giám đốc và lãnh đạo chuyên trách phòng dịch tại CTTV chịu trách nhiệm cá nhân trước Ban điều hành FPT khi để xảy ra sơ suất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid trở lại; TGĐ FPT đã ban hành 7 chỉ thị về việc phòng dịch, trong đó có triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) và WFH trên phạm vi toàn Tập đoàn. Mới nhất là chỉ thị 07 ban hành ngày 7/5, sau đó là những thông báo bổ sung, điều chỉnh kịp thời diễn biến của dịch trên toàn quốc.

>> Salesman FPT Telecom Sài Gòn lập kỷ lục ngay cả khi bị phong tỏa

Tân Thuận

Ý kiến

()