© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 8/5/2021 | 22:46 GMT+7

'Cáo' Bình Định giúp bà con sạc điện thoại miễn phí sau bão

Ở mỗi đài/trạm trong khu vực đang bị mất điện, FPT Telecom Bình Định bố trí kèm theo một ổ cắm để bà con có thể sạc pin, điện thoại miễn phí.

  Bão số 9 càn quét miền Trung, FPT Telecom sẵn sàng khắc phục hạ tầng

Theo đó, nhiều khu vực tại tỉnh Bình Định bị mất điện diện rộng sau cơn bão số 9, cuộc sống bị đảo lộn. Hàng loạt người dân lâm vào cảnh thiếu điện để sạc điện thoại, sạc đèn pin dùng cho ban đêm,... Nhiều người rất sốt ruột vì điện thoại đã "tắt ngúm", không biết bằng cách nào liên lạc hỏi thăm anh chị em, người thân trong gia đình. 

Hiểu được điều này, chi nhánh Bình Định đã rất linh động, kết hợp giữa việc sử dụng máy phát ứng cứu hạ tầng, kèm theo việc giúp bà con sạc điện. CBNV khối Kỹ thuật khi vận chuyển máy phát tới các đài/trạm, sẽ dán kèm tấm bảng với dòng chữ "FPT Telecom - Điểm sạc điện thoại miễn phí". Đấu nối thêm ổ cắm điện để có thể sạc cùng lúc được nhiều điện thoại.

IMG-8504-1245-1604136119.jpg

Người dân Bình Định phấn khởi mang điện thoại tới để sạc pin. Ảnh: ĐVCC

Anh Lê Ngọc Tiên, nhân viên phòng Kỹ thuật - Hạ tầng chi nhánh, cho biết bà con rất phấn khởi, mọi người xếp hàng, thay phiên nhau để sạc điện. "Chúng tôi cũng linh động vừa chạy máy phát cho đài/trạm, vừa tiện thể giúp luôn bà con trong khu vực. Mọi người mừng lắm. Công suất sạc điện cũng không lớn nên nhìn chung không ảnh hưởng gì nhiều. Mùa mưa bão giúp thêm mọi người được gì đều là tốt cả", anh nói.

Việc chia sẻ nguồn điện cũng giúp hình ảnh FPT Telecom gần gũi hơn đối với bà con, tạo thiện cảm, lòng tin của mọi người về chất lượng mà nhà Viễn thông FPT cung cấp. Hiện nay, FPT Telecom Bình Định đang dồn toàn lực khắc phục những thiệt hại hạ tầng. Sau khi ứng cứu kịp thời các đài/trạm, đơn vị đang tập trung nối cáp. Ngoài ra, CBNV chi nhánh cũng tích cực hướng dẫn khách hàng báo sự cố qua ứng dụng HiFPT hoặc gọi qua tổng đài,... Thực hiện chủ động chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tối đa, nhanh nhất có thể. 

IMG-8503-5817-1604136119.jpg

Tấm biển "Điểm sạc điện thoại miễn phí" được treo kèm sau xe của nhân viên Kỹ thuật chi nhánh Bình Định. Ảnh: ĐVCC

Trước đó, cơn bão đã gây thiệt hại trực tiếp đến hạ tầng FPT Telecom từ Đà Nẵng đến Phú Yên, nhiều đài/trạm bị mất kết nối. Sau một ngày quần thảo với sức gió rất lớn, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến cáp.

Cơn bão cũng khiến hệ thống điện tê liệt trên diện rộng, gây không ít khó khăn trong việc di chuyển. Để đảm bảo vận hành, tất cả các đài/trạm trong khu vực bị mất điện đều được chạy ắc-quy tạm thời. Phương án sử dụng máy phát đã được triển khai nhanh chóng. Một số vị trí trọng yếu, khối Kỹ thuật đã vận chuyển máy phát ứng cứu kịp thời, hạn chế tối đa việc mất tín hiệu.

>>'Cáo' miền Trung dò đường cứu cáp trong đêm

Nguyễn Huy

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa