© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/1/2021 | 15:37 GMT+7

3 Trưởng ban FUN đơn vị được đề cử ‘cầu hiền’

Trong số 6 người làm công tác Văn hóa – Đoàn thể được đề cử/ứng cử, có 3 người đang là Trưởng ban công ty thành viên.

  FPT cầu hiền vị trí Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể

Theo Giám đốc Nhân sự FPT – anh Chu Quang Huy, trước giờ G đóng hồ sơ ứng cử hoặc đề cử chương trình cầu hiền Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT, có 19 ứng viên trong danh sách. “Có 14 người đề cử 10 người khác nhau và 9 người tự ứng cử”, anh Huy nói và thông tin, loạt ứng viên đề cử nhận được từ cả các lãnh đạo FPT trước đây cũng như hiện tại, hoặc từ CBNV các cấp ở nhiều đơn vị, bộ phận khác nhau.

Trong số này, có 6 ứng viên đang làm công tác Văn hóa – Đoàn thể. “3 người đang là Trưởng ban/Trưởng phòng FUN đơn vị thành viên được các đồng nghiệp đề cử”, anh Huy bật mí.

Bên cạnh email ứng cử/đề cử theo đường ‘chính thống’, rất nhiều người nhà F đã tiến cử cựu đồng nghiệp bằng cách comt dưới bài đăng của CEO Nguyễn Văn Khoa trên nhóm Chungta news ở Workplace. “Tôi đề cử anh Nguyễn Anh Quân, cựu Giám đốc thương hiệu FPT, cựu Giám đốc sáng tạo FPT Software - một người luôn có nhiều sáng kiến độc đáo, hết lòng cũng như có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu FPT, phong trào FPT”, anh Lâm Hoàng Sơn, FPT Software Đà Nẵng, đề cử cựu đồng nghiệp. Khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Nhân sự FPT cho hay trước đó Ban nhân sự cũng nhận được đề cử anh Quân từ một cán bộ khác trong FPT.

Vòng nhận hồ sơ ứng cử hoặc đề cử chương trình cầu hiền Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT chỉ còn ít giờ sẽ đóng (từ ngày 26/6 đến trước ngày 5/7). Dự kiến chiều mai (thứ Sáu, ngày 5/7), Ban Nhân sự sẽ thông báo danh sách tham gia chương trình.

CHT-1818-JPG-8200-1562222648.jpg

Văn hóa FPT được hình thành ngay từ thuở phôi thai của Tập đoàn và luôn phát triển trong suốt ba thập kỷ qua. Ảnh sự kiện lễ hội 13/9 thường niên do FUN tổ chức khắp mọi miền. Ảnh: Ngọc Thắng.

“Có người sinh ra để làm lãnh đạo. Có người sinh ra để lập trình. Có người sinh ra chỉ để chém gió. Nhưng, có thể bạn chưa biết, bạn sinh ra để trở thành Thủ lĩnh tinh thần… Bất kể bạn học ngành gì đều có thể là ứng viên cho vị trí Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT”, TGĐ Nguyễn Văn Khoa viết trong thư gửi CBNV ngày 26/6 nhằm tìm kiếm hiền tài.

Người điều hành tập đoàn kêu gọi tất cả những người đã và đang làm việc tại FPT, những người yêu FPT tham gia ứng tuyển hoặc đề cử ứng viên xứng đáng vào vị trí Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể của tập đoàn. “FPT đang hội tụ đầy đủ thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Chỉ còn thiếu một mắt xích quan trọng: Thủ lĩnh văn hóa FPT - người sẽ gắn kết hơn 30.000 cán bộ nhân viên cùng chơi chung, cùng hết mình trong các hoạt động tập thể”. Hơn 30.000 CBNV và cựu nhân viên đều có cơ hội trở thành Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT khi đáp ứng các tiêu chí: Hiểu và yêu FPT, luôn tràn đầy năng lượng, và đam mê kết nối mọi người.

Anh Nguyễn Duy Hưng, người đang giữ vị trí Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN), có nguyện vọng không tiếp tục nhiệm vụ là lý do tập đoàn cầu hiền để tìm người gánh vác trọng trách xây dựng, gìn giữ và phát triển văn hóa công ty, chăm lo đời sống tinh thần cán bộ nhân viên trong giai đoạn FPT đang bước sang tuổi 31 với sứ mệnh tiên phong Chuyển đổi số và mục tiêu chung là trở thành Top 50 công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số đẳng cấp thế giới.

Cầu hiền vị trí Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT sẽ phải trải qua 3 vòng: Hồ sơ - Giải đề bài -  Phỏng vấn. Ứng viên dự tuyển phải là những người đã và đang làm ở FPT. “Tôi tin rằng để làm việc được cùng nhau hiệu quả, chúng ta phải chơi được với nhau trước đã”, CEO FPT nhấn mạnh. “Hãy để tôi có cơ hội làm việc cùng bạn trong một ê-kíp tuyệt vời của Tập đoàn FPT. Chúng ta cùng nỗ lực đem đến cho người FPT một cuộc sống ‘đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần’”.

Vị trí quản lý Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT từng được cầu hiền vào năm 2011, cũng là lần đầu tiên lãnh đạo tập đoàn gửi thư cho toàn dân nhằm tìm kiếm hiền tài. Theo đó, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã gửi thư cho toàn dân để cầu hiền vị trí Phó ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. Vượt qua hơn 100 ứng viên gửi hồ sơ, chị Phùng Thu Trang, nguyên Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH FSE (thuộc FPT IS), trở thành Phó ban FUN. Ban lãnh đạo FUN khi ấy gồm: Trưởng ban Hoàng Minh Châu cùng hai Phó ban Đinh Tiến Dũng và Phùng Thu Trang.

Văn hóa FPT được hình thành ngay từ thuở phôi thai của tập đoàn và luôn phát triển trong suốt ba thập kỷ qua. Hiếm một tổ chức, doanh nghiệp nào tại Việt Nam có riêng một bộ phận chuyên trách để xây dựng, gìn giữ và phát triển văn hóa công ty, chăm lo đời sống tinh thần CBNV như Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. FUN chính thức trở thành một ban chức năng trực thuộc tập đoàn từ năm 2012 với nhiệm vụ: Xây dựng và phát huy tinh thần FPT, bảo tồn và phát triển văn hóa FPT; Tổ chức các hoạt động truyền thống, các sự kiện mang tính cộng đồng ở cấp FPT trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, sinh hoạt cộng đồng và các hình thức hoạt động giao lưu của FPT…

Ba Trưởng ban tiền nhiệm của FUN là anh Hoàng Minh Châu (thành viên Hội đồng Sáng lập FPT), anh Đinh Tiến Dũng (hiện là GĐ Sáng tạo Truyền hình FPT, FPT Telecom) và Viện sĩ STCo Lê Đình Lộc.

Theo Ban Nhân sự FPT, hình thức cầu hiền công khai trong toàn FPT sẽ không chỉ áp dụng ở lĩnh vực Văn hóa - Đoàn thể mà còn được triển khai cho các vị trí công việc khác trong thời gian tới.

Để trở thành Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, ứng viên sẽ trải qua 3 vòng:

Vòng 1 (từ ngày 26/6 đến trước 5/7): Nhận hồ sơ ứng cử hoặc đề cử. Ứng viên gửi email cho anh Chu Quang Huy, GĐ Nhân sự FPT, tại địa chỉ HuyCQ@fpt.com.vn, với tiêu đề: Ứng tuyển Trưởng ban FUN - Họ và tên ứng viên - Đơn vị công tác. Ban tổ chức không có form mẫu, các ứng viên có thể sáng tạo theo phong cách riêng, miễn thể hiện được năng lực đáp ứng vị trí này.

Vòng 2 (từ ngày 9 đến 14/7): Ứng viên tham gia giải 1 đề bài về công tác Văn hoá - Đoàn thể trong FPT. Sau khi sơ loại vòng 1, các ứng viên phù hợp sẽ nhận được đề bài từ lãnh đạo tập đoàn. Ứng viên gửi bài làm cho Hội đồng giám khảo qua email.

Vòng 3 (từ ngày 15-19/7, tại Hà Nội): Các ứng viên vượt qua vòng 2 sẽ phỏng vấn trực tiếp cùng Hội đồng giám khảo là lãnh đạo tập đoàn.

Tân Phong

 

VioEdu hợp tác cùng Rapper nhí Piggy ra mắt MV

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT vừa hợp tác cùng rapper nhí Piggy phát hành bài hát “Học VioEdu”, lấy ...

Phim Thái ‘Cô vợ bắt buộc’ công chiếu trên FPT Play

Bộ phim ‘hot’ xứ chùa Vàng “Cô vợ bắt buộc” sẽ bắt đầu công chiếu độc quyền tại FPT Play từ hôm nay (ngày 27/1) với ...

FPT Shop mang 'Tết sum vầy' đến công nhân môi trường

Với mỗi sản phẩm được bán ra, FPT Shop sẽ trích 15.000 đồng góp vào quỹ thiện nguyện, tặng quà cho người lao động ...

Truyền hình FPT trực tiếp đại chiến ‘derby nước Anh’ ở FA Cup

Lá thăm may rủi đã khiến Man Utd và Liverpool sớm chạm trán nhau tại vòng 4 FA Cup. Khán giả có thể theo dõi trực ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa