Chúng ta

akaBot được vinh danh 'Ngôi sao đổi mới sáng tạo' 2023

Chủ nhật, 29/10/2023 | 15:14 GMT+7

Vượt qua hơn 700 giải pháp đến từ nhiều quốc gia, akaBot - giải pháp tự động hóa quy trình bằng robot ảo (RPA) của Tập đoàn FPT - đã lọt top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất, đạt danh hiệu "Ngôi sao đổi mới sáng tạo".

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã đại diện giải pháp tự động hóa akaBot FPT đón nhận danh hiệu "Ngôi sao đổi mới sáng tạo" và giải thưởng Top 4 Giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu xuất sắc nhất 2023 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng trong lễ trao giải Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge - VIC) diễn ra vào sáng 28/10 tại lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia.

Trong các phần đánh giá, akaBot không chỉ được nhận định cao về năng lực chuyên môn của đội ngũ quản trị mà còn ghi điểm gần như tuyệt đối của ban giám khảo trong tiêu chí "Tính bền vững về tác động xã hội của các giải pháp".

-9954-1698635195.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải thưởng Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 cho 4 đơn vị đạt giải cao nhất.

Trong nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc số lý tưởng, các trợ lý ảo của akaBot đã giải phóng hơn 11 triệu nhân viên của toàn bộ khách hàng khỏi các tác vụ nhàm chán; rút ngắn 70% thời gian xử lý quy trình và tiết kiệm tới 21,9 triệu giờ làm việc/năm. Bên cạnh đó, akaBot cũng giúp góp phần vào "văn phòng làm việc xanh" bởi việc giảm thiểu 60% lượng giấy tờ sử dụng trong công việc.

akaBot là giải pháp tự động hóa với công nghệ lõi RPA, gồm hàng nghìn “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp giải quyết tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Tính đến hiện tại, FPT akaBot có những đột phá trong số lượng khách hàng toàn cầu khi phục vụ hơn 3.500 doanh nghiệp tại 21 quốc gia. Hướng tới xu hướng siêu tự động hóa, akaBot liên tục nâng cao năng lực của hệ sinh thái, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như AI, IDP, Machine Learning,...  với mục tiêu trở thành Top 5 Đối tác siêu tự động hóa ở Châu Á trong chiến lược 2023 - 2028.

Trong năm 2023, akaBot là giải pháp đầu tiên của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng Everest Group RPA PEAK Matrix - Top 5 bảng đánh giá giải pháp công nghệ khắt khe nhất thế giới.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC) và Tập đoàn Meta đồng tổ chức nhằm tôn vinh các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức hoặc cá nhân trên toàn thế giới, giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

>> Thắng lớn nhiều giải thưởng, akaBot nhà Hệ thống nhận ‘Dấu ấn FPT 35 năm’

S.T

Ý kiến

()