Chúng ta

Người FPT các thế hệ sum vầy trong Trường ca hạnh phúc

Thứ ba, 12/9/2023 | 15:30 GMT+7

Chương trình “Trường ca hạnh phúc” - sự kiện tri ân và giao lưu dành cho các thế hệ người FPT được tổ chức nhân dịp Đại lễ sinh nhật Tập đoàn - diễn ra vào lúc 15h30 chiều 12/9 tại tòa nhà FPT Tower (số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) và được livestream trên nhóm Workplace FPT Chungta news.

 • 15h30
  -3209-1694508827.jpg

  Anh Đoàn Thanh Vịnh, nguyên Trưởng ban Giám sát tuân thủ FPT.

  Anh Đoàn Thanh Vịnh - người đã dành 24 năm cống hiến cho FPT - là vị khách đầu tiên. Anh đã đến check-in từ 14h11 và ghi lại nhiều hình ảnh tại photobooth của chương trình.

  "FPT là nhà của tôi rồi, tôi biết nó rõ đến từng chi tiết, thậm chí từng vết nứt", nguyên Trưởng ban Giám sát tuân thủ FPT chia sẻ. Anh cho biết, vừa tụ họp anh em ở AI Fest Đà Nẵng ngày 9/9, nay lại được ngộ đông đủ hơn tại Hà Nội.

  Vừa check-in, anh Vịnh lập tức thay ảnh đại diện trên Facebook của mình để cập nhật.

  -9872-1694507009.jpg

  Chị Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Học viện FPT trong khoảnh khắc checkin sự kiện.

  “31 năm gắn bó với FPT, cả thanh xuân của mình đã ở đây”, chị Trịnh Thu Hồng - Giám đốc Học viện FPT - xúc động. “Mình rất tự hào và cảm thấy may mắn vì được là một trong số những thành viên đầu tiên chứng kiến FPT đổi thay, trưởng thành, lớn mạnh. Từ lúc FPT được chia thành các CTTV, lên sàn chứng khoán, toàn cầu hoá, ghi danh trên bản đồ thế giới, đạt mốc tỷ USD…”, chị nói.

  Chị Hồng cũng bộc bạch, giây phút này rất nhiều kỷ niệm ùa về với chị, những khoảnh khắc, khó khăn, thất bại và thành công, nụ cười và nước mắt… cùng anh em đồng đội ở FPT. “Trên hết là tình đồng chí, sự tôn trọng, tinh thần tự do dân chủ, tính sáng tạo đã đem lại thành công cho Tập đoàn và cả bản thân mình”.

  Với anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, điều quan trọng nhất là hôm nay có thể gặp rất nhiều người cũ, những anh chị đã nhiều năm rời khỏi FPT.

  -6910-1694508827.jpg

  “Tôi làm việc với anh Trương Gia Bình đã gần 30 năm. Những ai không hiểu sẽ cho rằng anh Bình có những giấc mơ hão huyền. Nhưng từ kinh nghiệm suốt 30 năm qua, lần nào cũng vậy, tất cả ước mơ ấy đều trở thành hiện thực, dù có thể không ngay lập tức nhưng quan trọng đều sẽ thành hiện thực. Và ước mơ 1 triệu người vào năm 2035, tôi tin rằng cũng sẽ như vậy”, anh Tiến khẳng định.

  Thành viên Hội đồng Sáng lập FPT cũng nhận định, một nửa nhân sự hiện tại của FPT thuộc Gen Z. “Vì vậy, ngay hôm nay, chắc chắn FPT sẽ phải thay đổi để phù hợp với các bạn, nhưng ngược lại, Gen Z cũng cần thay đổi để thực hiện những ước mơ lớn, ước mơ trở thành công dân toàn cầu, ước mơ vươn ra toàn thế giới của FPT.”

  -3568-1694508827.jpg

  Người F các thế hệ cùng "Về nhà".

  “Cảm giác trở về nhà là vui nhất”, chị Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ. Chị Huyền vào FPT từ năm 1990, ngay sau khi ra trường. Chị giãi bày, điều đọng lại trong chị khi rời FPT chính là cảm giác gia đình. “Từ ngày làm ở FPT, điều hay nhất tôi thấy chính là FPT luôn giữ được sự hồn nhiên”.

  Chị cũng bày tỏ mong muốn FPT sẽ tiếp tục gìn giữ được những điều cốt lõi. “Thứ nhất là quan hệ giữa các thành viên trong công ty giống như gắn kết của một gia đình. Thứ hai, mình mong các thành viên trong FPT luôn giữ được sự hồn nhiên. Nếu tính toán quá nhiều và thiếu đi sự hồn nhiên đấy thì khó có đam mê, có động lực từ bên trong để có thể hoàn thành được công việc hay vượt qua những thách thức”.

  -9085-1694509468.jpg

  Ban lãnh đạo FPT trước khi di chuyển lên khai mạc Trường ca Hạnh phúc.

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Vũ Chí Thành cũng bày tỏ niềm tự hào khi đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử của FPT từ khi gia nhập nhà F vào năm 2002.

  Anh cho biết những giá trị cốt lõi “Tôn - Đổi - Đồng - Chí - Gương - Sáng” luôn luôn được anh chú ý và áp dụng ở đơn vị. “Năm nay, tập thể FPT Polytechnic cố gắng lập thật nhiều chiến công để chào mừng sinh nhật FPT 35 năm”.

  Gửi gắm những lời chúc cho FPT tuổi 35, anh Thành hy vọng FPT sẽ tiếp tục bay cao, bay xa. “Tập đoàn sẽ không chỉ mang lại hạnh phúc cho các ‘thần dân’ nhà F, mà còn cho rất nhiều người dân Việt Nam, đồng thời trở thành niềm tự hào trên toàn thế giới.

 • 16h10

  Chương trình chính thức bắt đầu. Mở đầu cho buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo CTTV và toàn thể khách mời đã lưu lại khoảnh khắc đặc biệt cùng nhau thông qua hoạt động chụp ảnh tập thể. Bức ảnh càng có ý nghĩa vì hiếm khi các thế hệ người F cùng hội tụ về một nơi.

  -3039-1694510464.jpg

  "Chào đón tất cả anh chị Về nhà".

  “Việt Nam trong tôi là” - tiết mục nghệ thuật mờ màn - được ca sĩ Tô Hằng thể hiện cùng nhóm bè và dàn nhạc trên nền visual rực rỡ và đậm chất Việt mang lại nhiều cảm xúc cho khán phòng Diamond, tầng 8 FPT Tower.

  -5183-1694510765.jpg

  Ca sĩ Tô Hằng.


 • 16h20

  Thước phim tư liệu về Việt Nam và FPT những ngày sơ khởi dần hiện ra, cùng câu chuyện từ 2 nhà sáng lập là anh Bùi Quang Ngọc và anh Đỗ Cao Bảo về những ngày đầu gian khó nhưng lấp lánh hy vọng của những người kiến tạo FPT, khiến khán phòng chìm trong suy tư về ký ức ngày cũ. Cuối video là câu nói “Bình ơi, chúng mình làm gì kiếm tiền đi. Tao hết sống nổi với một vợ, hai con từ đồng lương ít ỏi này”.

  -5200-1694512004.jpg

  MC Hồng Anh và Anh Việt giới thiệu sự có mặt của các thành viên Hội đồng Sáng lập: anh Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT, anh Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT FPT, anh Đỗ Cao Bảo - Uỷ viên HĐQT FPT, anh Lê Quang Tiến, chị Trương Thị Thanh Thanh, anh Hoàng Minh Châu, anh Nguyễn Thành Nam, anh Phan Ngô Tống Hưng, anh Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, anh Trần Quốc Hoài; và Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa.

  Cùng dự chương trình là các anh chị lãnh đạo Tập đoàn; lãnh đạo và quản lý tại CTTV; CBNV đang làm việc tại Tập đoàn có thâm niên trên 25 năm; cựu CBNV có những đóng góp quan trọng trong hành trình phát triển của FPT theo danh sách đã được Hội đồng nhân sự phê duyệt.

  -2492-1694511529.jpg

  Anh Trương Gia Bình và bác Ogawa Takeo.

  Anh Trương Gia Bình bất ngờ tự đứng lên và giới thiệu những nhân vật quan trọng trong lịch sử FPT: anh Lê Vũ Kỳ, anh Nguyễn Chí Công, anh Nguyễn Trung Hà (đồng sáng lập FPT), hai “người thầy” đến từ Nhật Bản: bác Ogawa Takeo và bác Kuroda Hideo.

  -3494-1694511694.jpg

  Ca sĩ kiều Dung và ca sĩ Nhất Thiên cùng dàn nhạc mang đến bản mashup "Chiều hải cảng" và "Về quê". Tiết mục chạm đến trái tim người tham dự vì ca từ mộc mạc, đơn sơ nhưng chứa đầy nỗi niềm của những người con xa xứ, mang trong mình ước mơ về với quê hương, thay đổi cuộc sống của chính mình và đất nước.

 • 16h30

  FPT có được ngày hôm nay có phần đóng góp vô cùng quan trọng của các anh chị mở đường, kiên định đến cùng vì một FPT trường tồn. Hội đồng Sáng lập - những người có đóng góp quan trọng và lâu dài cho sự phát triển của FPT, được mời lên sân khấu. Anh Bình trao kỷ niệm chương và ôm từng người. Đến lượt mình, anh Bùi Quang Ngọc trao kỷ niệm chương cho người bạn thân.

  -7804-1694512289.jpg

  Anh Trương Gia Bình xúc động chia sẻ: “Không từ nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này, hạnh phúc ngập tràn trong tôi. Hôm nay là lễ tri ân, chúng tôi muốn tri ân những người đã và đang cống hiến cho nhà F. FPT đi con đường không có lối, chính những nhân vật ngồi đây là người vạch ra con đường đó và mỗi ngày, đoàn người mở lối càng đông. Chúng ta có những giây phút tuyệt vời, thành công hay thất bại đều là niềm vui và hạnh phúc. QUan trọng là chúng ta đi cùng nhau và tạo ra con đường.

  Ước mơ ngày ấy chúng ta đã làm được và ước mơ vẫn sẽ tiếp tục nở hoa. Trong đó, có ước mơ FPT sẽ đạt 1 triệu nhân viên số vào năm 2035. Những gì mà mọi người cống hiến cho FPT chính là xương, là máu, là mồ hôi và cả nước mắt. Từ tận đáy lòng, chúng tôi - thế hệ trước và cả thế hệ trẻ hôm nay nghiêng mình cảm ơn tất cả mọi người, cả những bạn bè quốc tế đang có mặt và xem chương trình. Nếu ai đó hỏi tôi tương lai FPT thế nào, tôi chỉ nói một câu. Đó là khi người F hạnh phúc bên nhau, chúng ta sẽ làm nên kỳ tích mà chính mình cũng không tin được”, anh Bình kết lời.

  -1229-1694512636.jpg

  Anh Bùi Quang Ngọc trao kỷ niệm chương cho anh Trương Gia Bình.

  -4906-1694512493.jpg

  Chủ tịch FPT xuống tận hàng ghế trao kỷ niệm chương cho chú Đào Vinh.

 • 16h45

  Tiếp đến, chương trình tri ân các anh chị cựu cán bộ nhân viên có đóng góp quan trọng cho FPT trong hành trình phát triển của Tập đoàn. Anh Trương Gia Bình và anh Đỗ Cao Bảo trao kỷ niệm chương cho các anh chị.

  -5055-1694512790.jpg

  Các lãnh đạo FPT lần lượt trao kỷ niệm chương cho các cựu CBNV có đóng góp.

  Người FPT bên nhau để viết nên những câu chuyện truyền cảm hứng, tiên phong trong toàn cầu hóa, góp phần phát triển công ty và hưng thịnh quốc gia. “Đủ đầy về vật chất và phong phú về tinh thần” là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu tại nhà F.

  Clip phỏng vấn được chia sẻ trên màn hình chính của lễ tri ân, kể về ký ức gắn bó tại nhà F của các thế hệ. Khách mời cùng sống lại thời điểm khó khăn, nhìn lại thách thức mà chính đơn vị và Tập đoàn đã vượt qua, để thấy có hôm nay là điều không dễ dàng.

  -2317-1694513431.jpg

  Khoảnh khắc khi người F gặp lại ký ức.

 • 17h00

  Ngay sau những chia sẻ của các anh chị, ca khúc “Con đường tôi” ngân lên với giọng hát nội lực của ca sĩ trẻ RamC, như một lời tiếp nối cho khát vọng bền bỉ của người F.

  -2786-1694514236.jpg

  Nhóm nhân sự có thời gian cống hiến với FPT hơn 25 năm và vẫn tiếp tục hành trình.

  Tiếp tục chương trình là phần tri ân những CBNV đã dành hơn ¼ cuộc đời để làm việc tại FPT. Đến tận hôm nay, những nhân vật ấy vẫn đang miệt mài cống hiến cho sự hùng cường của F. Gắn bó với F hơn 25, những cá nhân đặc biệt này cũng trải qua những dấu mốc quan trọng của nhà F, chứng kiến FPT đi qua những thăng trầm.

  Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Khắc Thành "xin 3 giây" để giới thiệu bộ "đồng phục 32 năm" từ nhà may Cao Minh trong sự thích thú và tán thưởng của khán phòng.

  -6253-1694514097.jpg

  Anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT đang giữ Kỷ lục "bộ đồng phục FPT lâu nhất".

  Chỉ có thể là tình yêu, khát vọng, niềm tin vào FPT, họ mới có thể gắn đời mình lâu bền với nhài F. 57 CBNV được tri ân là 57 câu chuyện, 57 hành trình khác nhau nhưng đều có điểm chung, là đi cùng F hơn ¼ cuộc đời. Anh Đỗ Cao Bảo và Chị Trương Thị Thanh Thanh trao kỷ niệm chương, tri ân các anh chị.

  -5008-1694514963.jpg

 • 17h35

  "Trong hành trình bay dưới vầng dương, bằng tình yêu, khát vọng, và niềm tin, đàn chim FPT đã để lại những ánh sáng tuyệt vời, lấp lánh trong tim mỗi người để từ đó giúp họ thêm tự tin chinh phục những ước mơ vĩ đại hơn, nhận về mình những thách thức lớn hơn để xây dựng một FPT hùng tráng…", MC dẫn nối vào tiết mục đặc biệt: độc tấu violin "O Sole Mio" của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền.

  Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa xuất hiện từ cánh gà sân khấu.

  Cúi chào khán phòng, anh Khoa chia sẻ đầy cảm xúc: “Chúng ta đã đi qua một chặng đường dài. Những thế hệ đi trước đã để lại nền móng vững chắc cho FPT và điều này thôi thúc chúng tôi tiếp bước con đường rực rỡ của anh chị, tạo ra đường đi mới, nắm chặt cơ hội và xây dựng một đội ngũ phát triển cho nhà F”.

  FPT chọn chủ đề Kiến tạo hạnh phúc trong năm nay với mong muốn tìm kiếm những điều hạnh phúc và cơ hội phát triển tốt nhất cho nhân viên để cùng nhau trưởng thành trong điều kiện ổn định ở một Tập đoàn hàng đầu. “Chỉ cần nhân viên hạnh phúc và có cơ hội phát triển năng lực của mình thì Ban điều hành và lãnh đạo chúng tôi xem đó chính là hạnh phúc”, anh Khoa nhấn mạnh.

  -1154-1694515376.jpg

  CEO FPT Nguyễn Văn Khoa.

  Theo anh, FPT áp dụng nhiều giá trị cốt lõi trong quản trị con người, giúp mỗi cá nhân khai phá nấc thang của mình. “Mỗi người đều có giới hạn riêng và người F luôn có khả năng vượt qua giới hạn đó, như cách FPT 5 năm trước với 34.000 nhân viên thì hôm nay, con số ấy tăng lên gấp đôi”, anh Khoa chia sẻ.

  CEO nhà F tin rằng, văn hóa chính là dòng máu chảy trong mỗi người F từ ứng xử với đồng nghiệp đến hỗ trợ đồng đội. “Nhiều anh chị không còn làm việc tại FPT, thâm niên chỉ là những con số, quan trọng là thành quả mà anh chị đóng góp cho F. Thế hệ tước tạo ra con đường rộng lớn thì chúng ta phải tận dụng và khai phá cơ hội này, giúp F trường tồn và vững mạnh hơn nữa”, anh kết lời.

  Thành công của FPT ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của nhiều lãnh đạo đang đảm nhận những vị trí chủ chốt của Tập đoàn và CTTV, quản lý cấp trung và cán bộ trẻ. Đây cũng chính là những người sẽ cùng nối tiếp và phát triển sự nghiệp của FPT.

  -8154-1694515969.jpg

  Anh Bùi Quang Ngọc và anh Lê Trường Tùng lần lượt trao bức tranh Gen FPT được tạo thành từ gạo cho từng đại biểu.

  -2100-1694516073.jpg

  Chương trình cũng đặc biệt tri ân bác Ogawa Takeo - Cố vấn cấp cao của FPT - và bác Kuroda Hideo - Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ FPT.

 • 18h20

  Chương trình tự hào khi được chào đón những người chị không chỉ lo "cơm áo nếp nhà", mà còn hỗ trợ đắc lực giúp cho các anh lo cho FPT "bay cao, vươn xa". Đó chính là các vị phu nhân đã dành cả tuổi thanh xuân và cả một đời đứng phía sau để cùng chăm lo, dựng xây FPT phát triển và trường tồn: chị Võ Hạnh Phúc, chị Trần Thị Minh Nguyệt, chị Lê Hồng Hải và chị Nguyễn Thị Dư

  Lên sân khấu ôm và tri ân các chị, anh Trương Gia Bình xúc động nói: “Thuở hàn vi chúng tôi làm gì có tiền ra nhà hàng, chủ yếu làm việc ở nhà với nhau. Chính các chj đã nấu cơm, tiếp đãi, chăm sóc. Đó là những ngày quan trọng nhất với FPT”.

  -8009-1694518684.jpg

  CEO FPT chụp hình lưu niệm với các phu nhân lãnh đạo nhà F.

  Thay mặt các chị, chị Võ Hạnh Phúc gửi lời cảm ơn FPT, Hội đồng Sáng lập và lãnh đạo FPT các thế hệ. “Tôi và chị Hải, chị Nguyệt, chị Dư hạnh phúc được đồng hành FPT từ ngày đầu”.

  Chị cũng nhắc đến người luôn ủng hộ và theo dõi bước đi của FPT: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như các đồng chí của viện KHCN, các cơ quan đã “đỡ đầu” và “bảo trợ” cho thuở ban đầu của FPT. “Rất cảm động vì FPT vẫn nhớ đến chúng tôi”, chị Phúc nói và chúc ngày càng phát triển bền vững, hùng mạnh.

  -1967-1694519077.jpg

  Chị Võ Hạnh Phúc chia sẻ.

 • 18h45

  Chương trình tiếp tục với mashup “Giản dị FPT - Những điều nhỏ nhoi” sôi động với ca sĩ Trinh - RamC cùng tốp ca các em nhỏ.

  Đây cũng là màn tri ân 35 nhân vật có đóng góp đặc biệt nhất cho sự phát triển của FPT suốt 35 năm qua. 35 anh chị lần lượt lên sân khấu, nhận những huy hiệu ý nghĩa từ FPT và cả phía gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp do chị Võ Hạnh Phúc trao tặng.

  Và để tri ân người đặc biệt nhất - anh Trương Gia Bình, người anh lớn của cả FPT - Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa thay mặt hơn 64 nghìn người F trao gửi tới anh anh Bình món quà là bức tranh “FPT hạnh phúc” được ghép bởi khuôn mặt và nụ cười của người FPT trên khắp toàn cầu.

  -8213-1694519976.jpg

  Toàn thể đại biểu cùng hoà giọng trong ca khúc “FPT dòng sông lời thề”. Những ánh đèn flash, những tiếng ca, những cái ôm, cái nắm tay thật chặt… khép lại chương trình tri ân và giao lưu lần đầu tiên được tổ chức giữa các thế hệ người FPT.

  Sau phần lễ, các đại biểu cùng tham dự gala dinner mang tên “Khúc hoan ca”, nâng chén và giao lưu STCo.

  -7576-1694520306.jpg

Kết hợp giữa âm nhạc, trình diễn nghệ thuật và visual, “Trường ca hạnh phúc” sẽ kể câu chuyện về hành trình FPT 35 năm qua những chia sẻ dung dị, gần gũi nhưng không kém phần hào sảng của chính những người trong cuộc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng dành không gian trang trọng nhất để tri ân các thế hệ người FPT có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển Tập đoàn.

Tối cùng ngày, các khách mời sẽ cùng nhau tham gia gala với tên gọi “Khúc hoan ca”. Đêm hội mang đậm chất STCo này hứa hẹn là một điểm hẹn để người FPT các thế hệ hội ngộ, ôn cố tri ân, cùng cất cao tiếng hát mừng ngày sinh nhật Tập đoàn và sống lại ngày tháng tuyệt vời dưới "mái nhà" chung.

Ý kiến

()