Chúng ta

Trắng đêm xử lý sự cố, FPT Telecom được khách hàng đánh giá cao

Thứ tư, 27/1/2016 | 09:10 GMT+7

Vụ việc cháy trụ điện cao thế khiến nhiều khách hàng của Viễn thông FPT bị ảnh hưởng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên, kết nối của khách hàng đã khôi phục ngay trong đêm.

Khoảng 18h30 ngày 25/1, sự cố chập điện đường dây loa phát thanh của Đài Truyền thanh thành phố Vị Thanh, Hậu Giang, tại trụ trung thế ở ngã ba Võ Văn Kiệt và đường 3/2, phường 5. Dây này nằm chung trong cáp tiễn thông của tất cả nhà mạng tại địa bàn. 58 khách hàng của FPT Telecom bị ảnh hưởng thuộc khu dân cư phường 5, TP. Vị Thanh.

Ngay khi nhận thông tin, chi nhánh đã chỉ đạo INF khoanh vùng khách hàng bị ảnh hưởng và tìm nguyên nhân xảy ra sự cố cũng như dự kiến thời gian khắc phục, để bộ phận chăm sóc khách hàng báo rõ tình trạng đến từng gia đình. "Khi nhận thông tin phản hồi từ bộ phận chuyên môn, tất cả khách hàng đều thông cảm vì sự cố nằm trên tuyến đường chính và rất nhiều người qua lại nên biết rõ đây là sự cố bất khả kháng".

34-2714-1453859733.jpg

Nhân viên kỹ thuật FPT Telecom Hậu Giang xử lý sự cố ngay trong đêm. Ảnh: Văn Trí.

Song song đó, FPT Telecom Hậu Giang đã huy động 8 nhân sự để xử lý gồm: 2 nhân viên hạ tầng, 5 người về triển khai - bảo trì và một nhân sự đảm bảo chất lượng kiêm thủ kho. Theo anh Mai Văn Trí, GĐ chi nhánh, do thành phố Vị Thanh ít nhân sự nên số lượng này là tất cả nhân viên của mảng Hạ tầng - Phương Nam tại FPT Telecom Hậu Giang. Ai vào việc nấy để khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.  

Tuy nhiên, cáp bị bó chặt trong gông và trời tối nên nhóm kỹ thuật gặp khó khăn trong việc nhận dạng cáp nào của FPT. Thêm nữa, do phía Nam đang trong những ngày lạnh nên đêm khuya sương xuống, trụ bị cảm ứng điện từ đường dây trung thế. "Chúng tôi phải gọi điện nhờ bên Điện lực xuống kiểm tra trụ điện để đảm bảo an toàn dù trước đó Điện lực Vị Thanh đã khắc phục sự cố trực tiếp trên trụ", anh Trí kể lại.

Ưu tiên khách hàng, FPT Telecom Hậu Giang xử lý gấp và tín hiệu Internet được khôi phục lúc 23h30. Các tuyến còn lại hoàn tất lúc 2h40 sáng ngày 26/1. Ai cũng đói và mệt nhưng tinh thần lại rất phấn chấn bởi xự cố được xử lý nhanh. Chia sẻ trong buổi ăn khuya lúc hơn 3h sáng, nhân viên kỹ thuật Nguyễn Văn Thành cho rằng, tiêu chí của FPT Telecom là tốc độ xử lý và khắc phục sự cố phải nhanh nhất khiến khách hàng hài lòng và tạo sự khác biệt nhằm nâng cao tính cạnh tranh. Theo anh Trí, đêm xảy ra sự cố, thành phố Vị Thanh ghi nhận thời tiết lạnh nhất trong nhiều năm "nhưng thấy anh em lăn xả và thể hiện tinh thần quyết tâm, tôi thấy ấm lòng và hãnh diện".

Lúc 19h, khách hàng Phạm Minh Đức nhận được cuộc gọi từ bộ phận chăm sóc khách hàng thông tin về sự cố. Vừa đi làm về qua chỗ trụ điện bị cháy nên anh Đức rất chia sẻ về tình huống này. Do hoàn thành khi đêm khuya nên chi nhánh không báo lại khách hàng về việc khôi phục kết nối sớm hơn dự kiến. Đầu giờ sáng ngày 26/1, 58 khách hàng đều nhận được thông báo.

"Tôi có thói quen thức khuya nên vào mạng ngay khi sự cố được khắc phục", anh Đức nói. "Khi quan sát hiện trường sự cố, tôi nghĩ nhanh nhất là trưa hôm sau mới có mạng lại nhưng không ngờ anh em FPT khắc phục nhanh quá. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu người quen sử dụng dịch vụ".

FPT Telecom Hậu Giang có trụ sở tại số 10, Ngô Quốc Trị, phường 5, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang. Chi nhánh vừa sinh nhật lần thứ 3 (7/1/2013 - 7/1/2016).Hiện chi nhánh Hậu Giang có 36 CBNV. Ngoài trụ sở chính ở Vị Thanh, đơn vị còn có Phòng  giao dịch tại thị xã Ngã Bảy.

>> FPT Telecom vinh danh Top 50 tại Singapore

Nguyên Văn

Ý kiến

()