© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 20:53 GMT+7

Người giàu nhất châu Á trở thành đối thủ của Amazon

Cổng mua sắm JioMart của tỉ phú Ấn Độ Mukesh Ambani cam kết cung cấp hơn 50.000 sản phẩm, giao hàng tận nhà miễn phí và áp dụng chính sách trả hàng vô điều kiện.

  Quỹ ngoại sang tay hơn 6 triệu cổ phiếu FPT trước thềm năm mới / Ba công ty nhà F lọt Top 100 công ty đại chúng lớn nhất

GettyImages-1094906004-7488-1577927366.j

Tỉ phú giàu nhất châu Á muốn lặp lại thành công tại thị trường bán lẻ trực tuyến. Ảnh: Bloomberg.

Tập đoàn Reliance Industries vừa khởi động cổng mua sắm trực tuyến, một bước tiến gần hơn đến mục tiêu của tỉ phú Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn, trong việc thiết lập một nền tảng điện tử cạnh tranh với tập đoàn thương mại điện tử Amazon tại Ấn Độ, theo TechCrunch.

Cổng mua sắm JioMart cam kết cung cấp hơn 50.000 sản phẩm, giao hàng tận nhà miễn phí và áp dụng chính sách trả hàng vô điều kiện. Ban đầu, JioMart chỉ phục vụ khách hàng tại ba khu vực lân cận quanh Mumbai – thành phố tài chính lớn nhất quốc gia Nam Á. 

Với việc công bố cổng mua sắm mới, Reliance Industries sẽ cạnh tranh với Amazon và Flipkart của Walmart trong việc giành thị phần trên thị trường thương mại điện tử mà hãng kiểm toán KPMG dự báo sẽ tăng trưởng lên 200 tỉ USD vào năm 2027.

Ông Ambani, 62 tuổi, người giàu nhất châu Á, đang thực hiện những tham vọng về bán lẻ trực tuyến khi chi hàng tỉ USD cho một loạt các vụ thâu tóm. Trước đó, hồi tháng 8, ông cho biết các mảng kinh doanh mới như viễn thông và bán lẻ có thể đóng góp đến 50% doanh thu của Reliance Industries trong vài năm, so với mức 32% hiện nay.

Nhà mạng di động Reliance Jio thuộc Reliance Industries bắt đầu hoạt động từ năm 2016 đã trở thành nhà mạng lớn nhất Ấn Độ và có hơn 350 triệu người sử dụng.

Hãng di động đã bước vào thị trường lớn thứ hai thế giới này bằng việc cung cấp các cuộc gọi miễn phí và dữ liệu giá rẻ, khiến một số nhà mạng phải dừng hoạt động hoặc sáp nhập với các đối thủ. Và con đường mới, ông Ambani đang tìm kiếm một thành công tương tự cho lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

Ambani muốn lặp lại thành công đó trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Tỉ phú giàu nhất châu Á tuyên bố sẽ "đổi mới hoàn toàn" thị trường bán lẻ lộn xộn hiện nay của Ấn Độ. Hiện nay, các cửa hàng theo hình thức gia đình hiện chiếm đến 90% thị trường bán lẻ Ấn Độ, theo Bloomberg

"Quan hệ đối tác được hỗ trợ bởi công nghệ sẽ kết nối các nhà sản xuất, thương hiệu tiêu dùng, thương nhân, cửa hàng nhỏ và người tiêu dùng. Sau khi thử nghiệm với hàng nghìn cửa hiệu trên khắp quốc gia, chúng ta đã sẵn sàng tung ra nền tảng có quy mô lớn hơn", ông Ambani tuyên bố. Reliance Industries cũng tiết lộ kế hoạch thành lập công ty dịch vụ kỹ thuật số 24 tỉ USD.

Các nhà đầu tư đặt cược vào kế hoạch này của tỉ phú Ambani và lũ lượt mua cổ phiếu Reliance Industries, khiến giá cổ phiếu tăng vọt 36% trong năm nay. Lợi nhuận giúp tỉ phú này bỏ túi thêm 15 tỉ USD và nâng khối tài sản của ông lên gần 60 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

>> Ba công ty nhà F lọt Top 100 công ty đại chúng lớn nhất

Hải Ninh

 

FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại ITU Digital World 2020

5 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu của FPT tại triển lãm trực tuyến gồm: FPT.AI, akaBot, akaChain, FPT.EagleEye MDR ...

Nhà Phân phối chuyển mình với catalog trực tuyến

Tiết kiệm 2 tỷ 400 triệu một năm, chỉ 1 nhân sự cho 1 buổi đào tạo, 1 cú kích chuột là hàng ngàn người có trong tay ...

Nhà Viễn thông thưởng sản phẩm đạt giải Sáng tạo FPT

Nhằm khích lệ tinh thần chuyển đổi số, sáng tạo, FPT Telecom vừa ban hành chính sách khen thưởng cho các sản phẩm ...

Sinh viên FPT ứng dụng AI vào chẩn đoán bệnh cho gia cầm

Ứng dụng DCDapp của sinh viên FPT giúp người chăn nuôi chủ động chuẩn đoán và phát hiện dịch bệnh để tránh lây lan ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa