© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 6/5/2021 | 07:24 GMT+7

Mở 68 trung tâm mới, FPT Shop muốn doanh thu mảng laptop tăng 30%

Theo lãnh đạo FPT Shop, năm 2021, động lực tăng trưởng của FPT Shop đến từ mảng kinh doanh máy tính và mảng kinh doanh các sản phẩm Apple.

Sáng 22/1, hệ thống FPT Shop chính thức khai trương 30 trung tâm laptop trên cả nước, mở đầu cho hành trình phát triển 68 trung tâm laptop đến từng tỉnh thành của hệ thống bán lẻ.

"Với mức tăng trưởng đột phá 60% trong năm 2020, laptop là một trong những mảng đóng góp lớn vào doanh thu và lãi gộp của FPT Shop. Hệ thống cũng đặt mục tiêu trong năm 2021 tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong về sản phẩm mới, sản phẩm cao cấp và đặc biệt là laptop gaming. Vì vậy, chúng tôi đã chính thức bước vào hành trình mở bán 68 trung tâm laptop trên khắp cả nước ngay trong quý I", anh Nguyễn Thế Kha, Giám đốc ngành hàng Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop, thông tin tại sự kiện.

FPT-Shop-TT-Laptop-90-JPG-7518-161129981

Việc đưa sản phẩm máy tính Surface về kinh doanh tại chuỗi cũng nằm trong chiến lược tập trung kinh doanh sản phẩm cao cấp của FPT Shop.

Theo lãnh đạo FPT Shop, trung tâm laptop chuẩn mới khác so với việc bày bán laptop thông thường trước đây ở 3 điểm chính. Thứ nhất, có nhận diện thương hiệu ngay từ bên ngoài cửa hàng. Thứ hai, có bàn trải nghiệm laptop. Thứ ba, có hệ thống trưng bày mới dễ trải nghiệm và so sánh hơn.

Chia sẻ bên lề sự kiện, anh Nguyễn Thế Kha nhấn mạnh trong năm 2021, động lực tăng trưởng của FPT Shop đến từ mảng kinh doanh máy tính và mảng kinh doanh các sản phẩm Apple.

Anh Kha cho hay năm 2020, dịch Covid-19 đã khiến lượng lớn người tiêu dùng phải mua laptop để làm việc tại nhà, giúp tăng trưởng toàn ngành lên đến 20-30%. Riêng mảng laptop FPT Shop đạt tăng trưởng 60%, không chỉ nhờ kinh doanh các sản phẩm truyền thống mà còn bởi tập trung vào phân khúc cao cấp, chẳng hạn như phân khúc laptop gaming ghi nhận doanh thu tăng gấp 3 lần, hay các sản phẩm máy tính Macbook tăng trưởng gấp đôi so với năm 2019.

Năm 2021, bằng việc mở 68 trung tâm laptop trong quý I, lãnh đạo FPT Shop kỳ vọng mảng kinh doanh laptop sẽ đạt tăng trưởng doanh thu khoảng 20-30% so với năm 2020.

Đối với mảng kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Apple, năm vừa qua, các sản phẩm iPhone của FPT Shop đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu 50%, một phần nhờ nghị định "siết" bán hàng xách tay, một phần nhờ chiến lược "bán sớm, bán nhiều".

Anh Kha tiết lộ mỗi đơn hàng 10.000 máy iPhone 12 về chỉ bán hết trong khoảng 1 tuần. Đây sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT Shop trong quý I/2021. Bên cạnh đó, sản phẩm Macbook M1 có tính đột phá cao, được chờ đợi sẽ tạo lực đẩy doanh thu cho FPT Shop trong thời gian tới.

>> Sếp FPT Retail ‘xắn tay’ review OKR đưa đơn vị thoát bẫy KPI

Hoa Hạ

 

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

FPT đề xuất xây Trung tâm Đào tạo công nghệ và Chuyển đổi số tại Lăng Cô, Huế

Với chiến lược phát triển của FPT trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Tập đoàn mong muốn xây dựng một Trung tâm đào tạo ...

Cách các ‘ông lớn’ CNTT Ấn Độ xoay xở giữa tâm dịch Covid-19

Hàng loạt công ty công nghệ thông tin (CNTT) Ấn Độ tại Bengaluru và các thành phố khác lập “phòng chiến tranh” để ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa