Chúng ta

FPT vào Top nơi làm việc tốt nhất ngành Công nghệ thông tin năm 2022

Chủ nhật, 4/12/2022 | 16:24 GMT+7

FPT vừa được vinh danh Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành công nghệ thông tin, trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu về Top 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2022 do Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư công bố.

Đây là những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong tạo việc làm, đãi ngộ người lao động, tạo dựng môi trường làm việc bền vững và có kết quả kinh doanh cao, bền vững. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về phát triển nguồn nhân lực, đãi ngộ người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và uy tín nhà tuyển dụng.

Danh sách Top 10 nơi làm việc tốt nhất được lựa chọn dựa trên các nhóm tiêu chí có phân bổ trọng số phù hợp bao gồm: Nhóm tiêu chí liên quan đến nhân sự và uy tín nhà tuyển dụng; Nhóm tiêu chí liên quan đến Hiệu quả sản xuất kinh doanh và Triển vọng tăng trưởng; Nhóm tiêu chí liên quan đến Thu nhập và chế độ phúc lợi...

Theo BTC đánh giá, FPT là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin có mặt trong Bảng xếp hạng Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành CNTT năm 2022 với nhân sự trên 37.000 người và thu nhập trung bình khoảng 35 triệu đồng/nhân sự/tháng. Chiến lược nhân sự của FPT nhiều năm qua luôn gắn liền các chính sách đãi ngộ và văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu gắn với việc tách rời cơ cấu tổ chức quản lý nhân sự cho từng phòng với chức năng riêng, đảm bảo bởi các chuyên gia, đã giúp cho FPT hoạt động chuyên nghiệp, thống nhất hơn và đảm bảo được sự vận hành trôi chảy trong hệ thống và khâu tổ chức nhân sự.

Danh sách các doanh nghiệp trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT được đăng tải trên Cổng thông tin của chương trình tại đây.

-6666-1670143095.jpg

Trụ sở F-Complex, nơi làm việc tiện nghi, hiện đại của kỹ sư công nghệ FPT đặt tại TP Đà Nẵng.

Năm 2021 là một năm khá đặc biệt đối với ngành CNTT của Việt Nam khi chuyển đổi số diễn ra trong hầu hết các lĩnh vực do tác động của dịch bệnh Covid-19 và công nghệ trở thành một trong những trụ cột của cuộc chiến chống lại đại dịch cũng như cho sự phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông đã đặt mục tiêu cho ngành Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông với nhiệm vụ “Make in Vietnam” – chuyển dịch mạnh mẽ từ lắp ráp, gia công sang sáng tạo, thiết kế một cách chủ động, để từ đó cho ra đời các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.

Một trong những lợi thế để thực hiện nhiệm vụ trên là Việt Nam đang có một nguồn nhân lực CNTT đầy hứa hẹn về chất và lượng cũng như thị trường tiềm năng và tăng trưởng kinh tế. Lập trình viên Việt Nam đang giữ những thứ hạng cao, thuộc Top 6 các quốc gia hàng đầu về dịch vụ gia công phần mềm (2021) theo Xếp hạng về chỉ số vị trí dịch vụ toàn cầu của Kearney. Đồng thời, Việt Nam là một trong hai điểm đến gia công phần mềm hàng đầu ở Đông Nam Á theo Accelerance.

Các công ty trong ngành ngày càng nâng cấp chất lượng đội ngũ nhân sự và nâng cao trải nghiệm môi trường làm việc sáng tạo, năng động trong bối cảnh bình thường mới. Nhìn chung, thu nhập bình quân của nhân viên trong ngành CNTT khoảng 18-20 triệu đồng/người/tháng. Tính riêng Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành Công nghệ thông tin đang tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 150.000 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 25 triệu đồng/người/tháng.

Xét về hiệu quả và triển vọng hoạt động sản xuất kinh doanh, tổng doanh thu trung bình năm 2021 của các công ty Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT đạt khoảng trên 400.000 tỷ VND. Một số doanh nghiệp vẫn duy trì vị thế dẫn đầu thị trường như: Viettel, FPT, VNPT.

Qua nghiên cứu và đánh giá trên các tiêu chí liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng và phúc lợi, văn hóa doanh nghiệp, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và các yếu tố khác cũng như tiềm năng tăng trưởng và uy tín của doanh nghiệp và thương hiệu nhà tuyển dụng trên thị trường, Viet Research và Báo Đầu tư đưa ra danh sách Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành CNTT.

Lễ công bố Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Công nghệ thông tin sẽ được công bố chính thức tại Diễn đàn “Tạo dựng môi trường làm việc tốt: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững” tổ chức vào tháng 21/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.

Sơn Trà 

Ý kiến

()