Chúng ta

FPT Telecom hợp tác đào tạo với Trường Đại học Điện lực

Thứ sáu, 24/11/2023 | 08:28 GMT+7

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày 22/11, Trường Đại học Điện lực và FPT Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong giai đoạn 2023 - 2026.

Cụ thể, FPT Telecom sẽ hợp tác với Trường Đại học Điện lực (EPU) nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông. Trong đó, nhà Viễn thông cùng đối tác phát triển các sản phẩm công nghệ, tổ chức các cuộc thi sáng tạo công nghệ, hợp tác xây dựng mô hình doanh nghiệp và trường đại học cùng đầu tư nghiên cứu để phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ, tổ chức các hội thảo khoa học nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ.

Về đào tạo, hai bên hợp tác tổ chức xây dựng và đánh giá chương trình đào tạo, tổ chức thực tập, kiến tập cho sinh viên, các chương trình tham quan thực tiễn, giao lưu chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên EPU tại FPT Telecom. Đông thời, tổ chức các buổi giảng dạy, talkshow, hội thảo, seminar trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên, tài trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí NCKH cho sinh viên, công tác tuyển dụng và tuyển sinh.

-7795-1701030961.jpg

FPT Telecom ký kết hợp tác với EPU về nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông. Ảnh: EPU.

Về truyền thông, EPU đưa thông tin, hình ảnh và truyền tải thông tin của FPT Telecom tới sinh viên thông qua các phương tiện truyền thông của EPU. Còn FPT Telecom đưa thông tin về quan hệ hợp tác với EPU trên bản tin nội bộ hoặc các kênh truyền thông khác của FPT Telecom.

Phát biểu tại lễ ký kết, chị Nguyễn Khánh Linh, Giám đốc Trung tâm Thu hút Nguồn nhân lực FPT Telecom đánh giá cao chất lượng đào tạo và trình độ của sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Điện lực. Đơn vị đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với trường từ nhiều năm nay. Riêng Điện tử Viễn thông là lĩnh vực trụ cột của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, có sự phát triển rất mạnh trong thời gian tới, có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, với thu nhập ngày càng cao.

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, hiện FPT Telecom có trên 17.000 nhân sự, trong đó có gần 300 nhân sự là cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực đang làm việc tại những vị trí quản lý, cán bộ kỹ thuật quan trọng và chủ yếu đến từ Khoa Điện tử - Viễn thông, với số lượng và chất lượng nhân sự ngày càng tăng mạnh.

-9169-1701030961.jpg

Chị Nguyễn Khánh Linh - Giám đốc Trung tâm Thu hút Nguồn nhân lực FPT Telecom phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: EPU

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026, chị Nguyễn Khánh Linh tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa hai đơn vị sẽ nâng lên tầm cao mới. Trong đó, FPT Telecom sẽ tham gia ngày càng sâu rộng vào các hoạt động nghiên cứu, đào tạo của EPU nói chung và Khoa Điện tử - Viễn thông nói riêng.

Đại diện đối tác, TS. Nguyễn Lê Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực khẳng định, việc hợp tác với FPT Telecom có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH. Sự hợp tác này đã tác động tích cực tới các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường đạt ở mức cao. Đây là cơ sở quan trọng để duy trì hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và nhà trường, qua đó nâng cao uy tín, thương hiệu nhà trường với người học và xã hội.

-2552-1701030961.jpg

Đại diện FPT Telecom và nhà trường tham gia giao lưu cùng sinh viên. Ảnh: EPU

Ngay sau lễ ký kết, các chuyên gia đến từ FPT Telecom đã tham dự buổi "Chào tân sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông và định hướng nghề nghiệp năm 2023", trao học bổng cho Thủ khoa, Á khoa mùa tuyển sinh năm 2023 ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, trao tài trợ cho CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học.

>> FPT Smart Home hợp tác 'xây nhà hạnh phúc' cùng Thiết Thạch Group

S.T

Ý kiến

()