© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:40 GMT+7

FPT Telecom cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua website giả mạo

Các website mạo danh đều có giao diện và logo giống hệt FPT Telecom, đưa những thông tin về chương trình tặng quà giả mạo khiến nhiều người dùng lầm tưởng và mắc bẫy.

Gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, uy tín, thương hiệu của các công ty lớn hay hệ thống ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đặc biệt, các thủ đoạn lừa đảo thông qua website giả mạo ngày càng tinh vi.

Các đối tượng này yêu cầu người nhận cung cấp thông tin trên website giả mạo và từ thông tin này chúng thực hiện các giao dịch chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Trang web chính thức của FPT Telecom (fpt.vn) vừa thông báo khách hàng cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian, nhằm bảo vệ tài sản cá nhân. Theo đó, trên Internet hay các mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin giả mạo thương hiệu FPT Telecom để lừa đảo đánh cắp thông tin, tài sản của khách hàng.

Cụ thể, các trang này mạo danh giao diện website và logo giống hệt FPT Telecom và đưa ra những thông tin về chương trình nhà Viễn thông tặng quà cho khách hàng.

Đặc biệt, để tạo được sự tin tưởng, các trang web lừa đảo còn sử dụng chiêu trò bình luận (comment), thêm nhận xét từ tài khoản để chứng minh chương trình là có thật.

gia-8863-1614564326.jpg

FPT Telecom cảnh báo một trong những chiêu thức lừa đảo.

Tuy nhiên, nếu thực hiện khảo sát theo trang web lừa đảo đó, người dùng sẽ bị cài đặt phần mềm độc hại vào trình duyệt web (browser) với mục tiêu là ăn cắp thông tin, nguy hiểm hơn là người dùng chia sẻ trang để có thể nhận được phần thưởng, khiến cho phạm vi của tấn công này sẽ lan rộng hơn rất nhiều. Nghiêm trọng hơn là mất tiền, mất quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội hoặc nhiễm mã độc…

“Trước tình hình nghiêm trọng cũng như muốn cảnh báo mạnh đến người tiêu dùng, FPT Telecom thông báo khách hàng cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo có cách thức thực hiện như trên”, thông tin cảnh báo nêu.

Để đảm bảo an toàn thông tin và tài sản cho người dùng, tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo, FPT Telecom khuyến nghị khách hàng nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo với nội dung sau: Tuyệt đối không cung cấp thông tin, thực hiện khảo sát ở các link website lạ; không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh FPT Telecom.

Tất cả chương trình tri ân, khuyến mãi hoặc các thông tin về sản phẩm, dịch vụ... FPT Telecom sẽ luôn thông báo đến khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông qua các kênh thông tin chính thức của FPT Telecom: SMS hiển thị tên thương hiệu công ty mà nội dung từ nguồn chính thức; fanpage của FPT Telecom tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FptTelecom; website chính thức của FPT Telecom tại địa chỉ: https://fpt.vn và hoteline chăm sóc khách hàng: 1900 6600

Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, người dùng cần liên hệ ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 6600 hoặc các văn phòng giao dịch của FPT Telecom để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn.

>> Ba Giám đốc FPT Telecom Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp đổi vị trí cho nhau

Lì Nghiêm

 

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa