Chúng ta

FPT Smart Cloud và Liên Phát hợp tác cung cấp giải pháp chuyển đổi số

Thứ ba, 10/8/2021 | 16:44 GMT+7

Sự kết hợp giữa FPT Smart Cloud và Liên Phát được kỳ vọng giúp 2 đơn vị cùng mở rộng hoạt động kinh doanh, phục vụ tốt hơn các doanh nghiệp Việt trong quá trình chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh môi trường kinh doanh có nhiều biến động.

Ngày 10/8, FPT Smart Cloud và Công ty cổ phần Công nghệ Liên Phát (LPC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cung cấp các Giải pháp Chuyển đổi số với công nghệ Điện toán đám mây - FPT.Cloud - và Trí tuệ nhân tạo - FPT.AI.

Theo thoả thuận, LPC sẽ giới thiệu các giải pháp FPT.AI và FPT.Cloud tới khách hàng, giúp họ nhanh chóng ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu suất hoạt động, tối ưu hoá chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng, hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin một cách đồng bộ trong hành trình chuyển đối số.

Đồng thời, hai công ty sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng mô hình hợp tác kinh doanh, phát triển sản phẩm, cũng như thúc đẩy việc ứng dụng rộng khắp các sản phẩm dịch vụ Cloud, AI và chuyển đổi số hiệu quả thông qua các hoạt động tư vấn, triển khai các giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP trên FPT Cloud.

lpc-4396-1628587766.jpg

CEO FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt và CEO Liên Phát Huỳnh Minh Trí tại sự kiện ký thỏa thuận hợp tác online. Ảnh chụp màn hình Webex

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, hai bên đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác bằng hình thức trực tuyến với sự hiện diện của anh Lê Hồng Việt - Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud - và ông Huỳnh Minh Trí - Tổng Giám đốc Liên Phát.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Lê Hồng Việt cho biết, chiến lược của FPT Smart Cloud là chú trọng mở rộng hợp tác với các công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số lớn trong nước nhằm mang công nghệ Cloud và AI đến với nhiều doanh nghiệp, tạo ra nhiều giá trị vượt trội cho doanh nghiệp hơn nữa. “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên, tiến tới mục đích chung là giúp doanh nghiệp ứng dụng thành công những giải pháp chuyển đổi số một cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất”.

TGĐ Liên Phát Huỳnh Minh Trí chia sẻ: “Chúng tôi đề cao vị thế và tiềm năng của FPT Smart Cloud. Với kinh nghiệm và năng lực đã được khách hàng và đối tác thừa nhận, LPC sẽ đưa những giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất, lợi ích nhất và thực sự khác biệt cho khách hàng trên nền tảng Cloud”. Ông cũng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa FPT Smart Cloud và LPC sẽ đạt được những bước phát triển mới trong việc mang giải pháp công nghệ Cloud giúp các doanh nghiệp bứt phá trong nền tảng kinh tế số.

FPT Smart Cloud hiện tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo - FPT.AI - và Điện toán đám mây - FPT.Cloud - tại Việt Nam, hai công nghệ cốt lõi trong công cuộc chuyển đổi số. Trong khi đó, LPC là một trong những đơn vị có thế mạnh nổi trội trong việc tích hợp hệ thống, tư vấn chuyển đổi số, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ IT.

Sự kết hợp giữa FPT Smart Cloud và LPC sẽ giúp 2 đơn vị cùng mở rộng hoạt động kinh doanh, phục vụ tốt hơn các doanh nghiệp Việt trong quá trình chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh môi trường kinh doanh có nhiều biến động. Đây cũng là động thái khẳng định nỗ lực kết nối của doanh nghiệp Việt để cùng phát triển bền vững, vượt qua những thách thức từ đại dịch.

>> Hội thảo đầu tiên của FPT về AI: Từ vấn đề chiến lược đến góc nhìn thực chiến

Bảo Hân

Ý kiến

()