Chúng ta

FPT Schools triển khai dịch vụ suất ăn theo tiêu chuẩn quốc tế

Thứ bảy, 5/8/2023 | 14:40 GMT+7

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) hợp tác với Công ty OurHome (Hàn Quốc) nhằm cung cấp suất ăn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho học sinh.

Hai đơn vị đã ký kết từ ngày 4/8 tại Hà Nội với sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT và ông Kim Hwan Seon - Tổng giám đốc toàn cầu Công ty Ourhome. Thỏa thuận này nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến môi trường học tập an toàn và bổ ích cho học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT.

-4108-1691214545.jpg

Đại diện FPT Schools và OurHome Vietnam ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: ĐVCC.

Trước khi ký kết hợp tác trên toàn hệ thống, FPT Schools đã đánh giá chất lượng thực phẩm và dịch vụ của OurHome tại cơ sở Hải Phòng, Bắc Ninh. Theo đó, từ nay, Công ty OurHome Việt Nam sẽ cung cấp và đảm bảo suất ăn hàng ngày đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh quốc tế cho học sinh tại hệ thống. Đơn vị mang đến 20.000 công thức, bao gồm các món ăn truyền thống Việt Nam ẩm thực mang bản sắc văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới nhằm đa dạng hóa trải nghiệm.

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT chia sẻ, FPT Schools là một trong những hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng nhận quốc tế ISO 21001:2018 dành cho lĩnh vực giáo dục. Để làm được điều đó, đơn vị luôn lấy học sinh làm trung tâm, mục tiêu để thực hiện tốt các nguyên tắc, yêu cầu khắt khe nhất trong mọi điều kiện.

-1829-1691214545.jpg

Anh Nguyễn Xuân Phong tại lễ ký kết hợp tác với Công ty Ourhome Vietnam. Ảnh: ĐVCC.

Song song với trải nghiệm học tập, FPT Schools muốn đem đến cho các bạn trẻ trải nghiệm sinh hoạt tốt, từ đó, phát triển năng lực cạnh tranh toàn cầu. Một trong những điều quan trọng nhất cho mục tiêu này là nuôi dưỡng sức khỏe để các em có đủ điều kiện bước đến thành công, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển thể chất và trí tuệ. "Đầu tư vào chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất cần thiết, bên cạnh việc đào tạo kiến thức và tăng cường thể thao trong nhà trường", anh nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim Hwan Seon - Tổng giám đốc toàn cầu của Công ty Ourhome cũng cho biết, sức khỏe cũng là nền tảng cho sự phát triển toàn diện. Do đó, đơn vị tập trung đầu tư nghiên cứu thực đơn đa dạng, thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày và dịch vụ nhiều tiện ích. "Đồng thời, chúng tôi đặt sức khỏe của học sinh lên hàng đầu và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm."

-2457-1691214545.jpg

Ông Kim Hwan Seon đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Ourhome và FPT Schools. Ảnh: ĐVCC.

FPT Schools đang mở rộng rất nhanh trên quy mô cả nước. Vì vậy, đơn vị cần một hệ thống cung ứng thực phẩm chuyên nghiệp trong quy trình chế biến, kiểm soát chất lượng và phân phối khẩu phần dinh dưỡng đồng đều tại tất cả các cơ sở.

Công ty Ourhome có kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực thực phẩm tổng hợp tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong mảng cung cấp bữa ăn số lượng lớn. Hiện nay, công ty cung cấp hơn một triệu suất ăn mỗi ngày cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại xứ sở kim chi với quy trình sản xuất thực phẩm theo chuẩn an toàn vệ sinh quốc tế, đạt chứng chỉ HACCP, chứng nhận ISO 9001/ISO 14001 về thực phẩm. Hiện, công ty mở rộng quy mô hoạt động ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Mỹ, Ba Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Ourhome Vietnam là công ty trực thuộc Ourhome toàn cầu, thừa hưởng toàn bộ quy trình quản lý, vận hành, sản xuất và cung ứng được nghiên cứu hơn 30 năm. Bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2017, đến nay, đơn vị đã cung cấp dịch vụ đến 48 doanh nghiệp, tổ chức trong nước với khả năng sản xuất, cung cấp 80.000 suất ăn mỗi ngày.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT thành lập vào năm 2013, gồm ba cấp: Tiểu học, THCS và THPT với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành. Đơn vị áp dụng triết lý hành động "làm khác để làm tốt", hướng tới kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu, đồng thời, dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo quan trọng khác nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ. Hệ thống cũng đưa chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và nhiều môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam vào đào tạo.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang và Hà Nam. Hệ thống cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

>> FPT School thí điểm thành công dạy và học hoàn toàn trên máy tính

S.T

Ý kiến

()