FPT Retail giành ‘cú đúp vàng’ Lợi - Suất - Đổi tháng 9

Thứ hai, 11/10/2021 | 14:06 GMT+7

Lần đầu tiên, cả hai hạng mục “Tăng trưởng Lợi nhuận tốt nhất” và “Tăng trưởng Năng suất lao động tốt nhất” đều có chung top 3 là FPT Retail, Synnex FPT và FPT Education.

Trong buổi giao ban tập đoàn sáng nay (11/10), Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã xướng danh 3 ngôi vương của Kỳ thi đua Kinh doanh tháng 9 với kết quả của quý III. 

Theo đó, cả hai hạng mục “Tăng trưởng Lợi nhuận tốt nhất” và “Tăng trưởng Năng suất lao động tốt nhất” đều có chung top 3 với thứ tự giải Vàng - Bạc - Đồng lần lượt là FPT Retail, Synnex FPT và FPT Education.

Hạng mục “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất” vinh danh FPT Software, giải Bạc thuộc về FPT Telecom và giải Đồng được dành cho FPT Online. Đây cũng là ba cái tên đứng đầu hạng mục này trong tháng 6 - quý II, chỉ thay đổi về thứ tự khi FPT Software vươn lên ngôi đầu, thay vị trí của FPT Telecom.

LSD-thang-9-5476-1633930364.jpg
 

Quý III chứng kiến sự bứt phá đáng kinh ngạc của FPT Retail khi tăng trưởng lợi nhuận cao, bỏ xa các vị trí phía sau. Năng suất lao động nhà Bán lẻ cũng đạt 188% so với cùng kỳ.

Ở hạng mục còn lại do Văn phòng Chuyển đổi số FPT và ngành dọc Chuyển đổi số đánh giá, FPT Software giành ngôi vương xứng đáng khi các dự án chuyển đổi số của nhà Phần mềm liên tục đạt hiệu quả cao, giải quyết được rất nhiều “điểm nghẽn” liên phòng ban.

Chương trình thi đua Kinh doanh năm 2021 được tổ chức với chủ đề Vũ trụ FPT - Đại chiến Giải "Ngân hà”. Tại cuộc đua tranh này, 9 công ty thành viên của tập đoàn sẽ chọn cho riêng mình một nhân vật biểu trưng lấy cảm hứng từ Vũ trụ Marvel. Các nhân vật này sẽ cùng tham gia cuộc tranh đoạt  “ngôi vương” với 3 tiêu chí cao nhất: Lợi nhuận, Năng suất và Chuyển đổi số. Cuộc thi diễn ra mỗi tháng một lần, kéo dài từ tháng 4/2021 cho đến hết tháng 1/2022 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,14 tỷ đồng.

Trong các kỳ thi đua tháng 4, 5, 7, 8, 10, 11: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của tháng để trao giải thưởng “Triển khai hoạt động kinh doanh tháng tốt nhất” với 3 giải Vàng, Bạc, Đồng có trị giá giải thưởng lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 5 triệu đồng. Các tiêu chí để bình xét thi đua trong giải này sẽ là các chỉ số phù hợp dành riêng cho mỗi CTTV (được công bố 2 tháng một lần) và phê duyệt mục tiêu OKR.

Trong các kỳ thi đua tháng 3, 6, 9, 12: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của quý để trao các giải thưởng: “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất”, “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” và “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất”. Mỗi giải sẽ có 3 hạng mục Vàng, Bạc, Đồng với trị giá giải thưởng lần lượt là 40 triệu đồng, 25 triệu đồng và 10 triệu đồng. Cụ thể, hạng mục “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất” được đánh giá qua chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế; hạng mục “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” áp chỉ tiêu là EBC/người và hạng mục “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất” được chọn theo tiêu chí xếp hạng do Văn phòng chuyển đổi số FPT xác định.

Bảo Hân

Ý kiến

()