Chúng ta

FPT Polytechnic và MIKGroup ký hợp tác đào tạo nhân lực

Thứ sáu, 4/3/2022 | 07:29 GMT+7

Chương trình hợp tác nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn và du lịch…

Mới đây, tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, MIKGroup và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã ký kết hợp tác chiến lược đào tạo nhân sự trong ngành dịch vụ lưu trú. Thông qua hợp tác này, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các sinh viên sắp ra trường có cơ hội thực tập trong môi trường chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của bà Lê Thị Hải Châu - Phó Tổng Giám đốc MIKGroup phụ trách phía Nam và anh Trần Vân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic HCM. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia trong ngành dịch vụ lưu trú thuộc 3 khu nghỉ dưỡng do MIKGroup phát triển: Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, SOL By Meliá Phú Quốc và Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.

plobaiprplmik-fpth-1-tmqh-jpeg-6070-1646

Việc hợp tác giữa MIKGroup và Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ giúp hai bên giải quyết bài toán về nhân sự và đào tạo.

Việc hợp tác giữa MIKGroup và Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ giúp hai bên giải quyết bài toán về nhân sự và đào tạo. Thông qua đó, việc hợp tác toàn diện cũng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành kinh doanh, dịch vụ lưu trú, khách sạn tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ tại lễ ký kết, bà Lê Thị Hải Châu cho biết: “Chương trình nhằm tạo ra một môi trường khép kín, chuyên nghiệp cho các sinh viên được tiếp xúc, làm quen với các hoạt động thực hành ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Hiện tại, cả 3 khu nghỉ dưỡng do MIKGroup phát triển tại Phú Quốc đều được vận hành bởi các đơn vị uy tín trên thế giới về dịch vụ lưu trú. Đây là điều kiện lý tưởng để các sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm công việc trước khi rời giảng đường”.

Ngoài ra, bà Hải Châu cũng đánh giá, việc trao đổi thường xuyên giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp sẽ giúp các em hiểu rõ về định hướng nghề nghiệp, cọ xát với thực tế và tự tin hơn khi ra trường. Phía MIKGroup cam kết hỗ trợ về môi trường thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các khóa huấn luyện ngắn ngày và thu xếp việc làm ngay sau khi sinh viên ra trường.

Cũng tại lễ ký kết, các chuyên gia trong ngành dịch vụ lưu trú là đại diện 3 khu nghỉ dưỡng của MIKGroup tại Phú Quốc đã cùng thảo luận, trao đổi về nhu cầu nhân sự ngành khách sạn, lưu trú trong 3 năm gần đây, các tiêu chí tuyển dụng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao dành cho sinh viên mới ra trường... để hỗ trợ công tác đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sơn Thạnh

Ý kiến

()