© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/5/2021 | 14:15 GMT+7

FPT Online chốt trả cổ tức tỷ lệ 200% trong tháng 4

Cổ đông FPT Online vừa thông qua phương án trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 200% bằng tiền mặt, đồng thời đặt mục tiêu cổ tức 2021 không thấp hơn 50%.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) vừa tổ chức chiều 23/3 với tất cả tờ trình đều được thông qua. Trong đó, đề xuất chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2020 được tán thành, mỗi cổ phiếu nhận 20.000 đồng. Nguồn tiền để chia đến từ lợi nhuận chưa phân phối. FPT Online dự kiến trả cổ tức này ngay trong tháng 4.

Năm 2020, doanh thu thuần của FPT Online đạt gần 600 tỷ, với lợi nhuận trước thuế hơn 255,5 tỷ đồng. Tỷ suất sinh lời trên doanh thu (ROS) đạt hơn 42%. Năm 2021, các cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu 700 tỷ đồng, tăng gần 17%. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 310 tỷ đồng, tăng 21%.

Với kế hoạch này, tỷ lệ cổ tức trong năm 2021 không thấp hơn 50%. Trước đó, năm 2018, FPT Online trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 130%. Năm 2019 là 150% bằng tiền mặt và 25% bằng cổ phiếu.

Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19, FPT Online vẫn có những bước tiến về kinh doanh trong năm 2020. Doanh thu từ Event tăng hơn 38%, Social tăng trưởng gần 61%, doanh thu từ site ngoài tăng gấp 7 lần, quảng cáo hiển thị tăng 3,6%, doanh thu bán vé các giải VnExpress Marathon tăng gấp ba lần so với 2019.

Doanh thu ba tháng cuối năm 2020 đều đặn đi lên với tốc độ tăng trưởng 6-18%. Năm 2020, các hoạt động chuyển đổi số được FPT Online triển khai đồng bộ, nhất là trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng năng suất lao động, tối ưu doanh thu. Toàn bộ các khâu được triển khai thống nhất trên một nền tảng Salescloud, nhiều quy trình làm việc được cải tiến, xây dựng mới theo hướng tối ưu nhất và phần lớn được triển khai theo hướng tự động hóa.

Năm 2021, đại dịch được dự báo tiếp tục tác động lên kế hoạch kinh doanh. FPT Online vẫn kiên định với chiến lược là công ty truyền thông quảng cáo số hàng đầu, không ngừng ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực truyền thông xuất bản.

fpt-online-co-tuc-2231-1616560004.jpg

CBNV FPT Online phía Nam. Ảnh: FOC

Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển nhanh chóng những sản phẩm, dịch vụ mới, dựa trên lợi thế nền tảng online giúp các doanh nghiệp, đối tác quảng cáo kết nối mạnh mẽ hơn nữa với cộng đồng người dùng. Trong đó, nền tảng Vlight, nơi cung cấp tư liệu báo chí có bản quyền; Podcast, audio trên Internet, sẽ tập trung phục vụ nhu cầu của từng nhóm cộng đồng có chung sở thích chuyên biệt.

Công ty cũng đẩy mạnh việc đưa ứng dụng AI vào vận hành xuất bản, cung cấp các sản phẩm mới như Hub Dữ liệu Bất động sản và Sức khỏe, giúp độc giả và các doanh nghiệp tra cứu thông tin cần thiết, kịp thời, có tính xác thực cao. Các giải pháp truyền thông quảng cáo tổng thể sẽ tập trung ba mục tiêu Branding, Marketing và Bán hàng, giúp các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông quảng cáo 360 độ hiệu quả dựa trên hệ sinh thái số nổi bật của FPT Online.

Ở phân khúc tổ chức sự kiện, chuỗi sự kiện marathon sẽ tiếp tục được mở rộng tới nhiều địa phương với mục tiêu truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe cộng đồng, kích cầu kinh tế, du lịch, đầu tư. Các sự kiện Kinh tế, Du lịch, Thể thao, Giải trí... tiếp tục được tổ chức trên cả 2 nền tảng Online và Offline, đồng thời công ty sẽ tiếp tục phát triển doanh thu chia sẻ từ người dùng thông qua các dự án eLearning, eCommerce, Rao vặt... Doanh thu quốc tế được đẩy mạnh bằng việc kết nối với các đối tác uy tín toàn cầu.

Ngoài kế hoạch kinh doanh, các cổ đông FPT Online cũng thông qua nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026.

Anh Thang Đức Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015-2020, từ nhiệm để nghỉ hưu. Sau khi được các cổ đông thông qua, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới của FPT Online gồm ba thành viên là chị Chu Thanh Hà, anh Nguyễn Thế Phương và chị Nguyễn Thị Hải. Vị trí chủ tịch sẽ được bầu tại phiên họp đầu tiên của hội đồng quản trị mới.

Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới cũng được thông qua với ba thành viên, gồm anh Nguyễn Đình Hùng, chị Nguyễn Thị Hồng Hà và chị Nguyễn Thị Kim Phương.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu FOC đã tăng mạnh sau khi công bố thông tin cổ tức năm 2020 tỷ lệ 200%. Đến cuối phiên 23/3, thị giá FOC dừng ở mức 158.000 đồng, tăng gần 40% so với phiên 19/3 - thời điểm công bố thông tin cổ tức.

>> Biên tập viên Trần Quang Minh trở thành Giám đốc Nội dung Truyền hình FPT

Theo VnExpress

 

Sinh viên nhà F làm website hỗ trợ cứu nạn tại vùng lũ

Nhận thấy các đoàn tình nguyện gặp nhiều khó khăn trong xác định vị trí cứu hộ tại những khu vực thiên tai, nhóm ...

Ba gương mặt xuất sắc của nhà F lọt Top 20 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021

Danh sách rút gọn của chương trình do VnExpress tổ chức gọi tên hai gương mặt quen thuộc của giới công nghệ nhà F là ...

Trung Quốc muốn gia nhập cuộc đua internet vệ tinh

Chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch tổng thể, mạnh tay đầu tư vào các công ty internet vệ tinh nhằm bắt kịp ...

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa