Chúng ta

FPT Long Châu hợp tác với Tập đoàn IHH Healthcare Singapore xây hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

Thứ tư, 31/1/2024 | 09:10 GMT+7

Ngày 29/1, FPT Long Châu và Tập đoàn chăm sóc sức khỏe tư nhân hàng đầu châu Á IHH Healthcare vừa ký kết hợp tác chiến lược với mục tiêu đưa y học tiên tiến đến gần hơn với người Việt, vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Lễ ký kết có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cùng lãnh đạo các đơn vị gồm FPT Retail và FPT Software.

Hợp tác giữa FPT Long Châu và IHH Healthcare đánh dấu bước mở đầu cho việc giới thiệu các phương pháp và kỹ thuật y tế tiên tiến do đội ngũ bác sĩ có chuyên môn hàng đầu châu Á đến với người dân Việt Nam. Bằng sự đầu tư dài hạn tại Việt Nam, kế hoạch phát triển hợp tác của hai đơn vị sẽ được xây dựng theo từng giai đoạn cụ thể, giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam, với sự giúp sức của đội ngũ bác sĩ hàng đầu châu Á.

-7111-1706666732.jpg

Hợp tác giữa FPT Long Châu và IHH Healthcare kỳ vọng mang đến cho người dân cách thức tiếp cận hoàn toàn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

"FPT đang theo đuổi sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc, vì sức khỏe của người dân Việt Nam. FPT Long Châu đã và đang nỗ lực từng ngày từng giờ để đưa Long Châu phát triển vượt bật, mang đến những dịch vụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. FPT trải qua 35 năm hình thành và phát triển, chúng tôi có một nền tảng công nghệ chất lượng cao được xây dựng và hoàn thiện suốt 35 năm qua. Và hiện tại, FPT Long Châu đang sử dụng nền tảng công nghệ ấy để phục vụ người dân Việt Nam", anh Nguyễn Văn Khoa chia sẻ trong buổi ký kết.

Nói về lần hợp tác này, Tổng giám đốc FPT bày tỏ thêm: "Sự hợp tác sẽ đem đến cho người dân cách thức tiếp cận hoàn toàn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tạo ra lựa chọn tốt hơn cho người dân từ xét nghiệm đến khám chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc khách hàng phía sau".

-5037-1706666732.jpg

Anh Nguyễn Văn Khoa chia sẻ trong buổi ký kết.

IHH Healthcare Singapore là tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở châu Á, quản lý các thương hiệu chăm sóc sức khỏe uy tín và đáng tin cậy như Gleneagles, Mount Elizabeth và Parkway. Với bề dày lịch sử và được xây dựng vững chắc về chuyên môn y học cao và kết quả điều trị tích cực nên các bệnh viện của IHH Healthcare có sự hiểu biết sâu sắc về bệnh nhân châu Á, đặc biệt trong lĩnh vực bệnh ung thư. Trong khi đó, FPT Long Châu với thế mạnh về ứng dụng công nghệ vào dịch vụ khách hàng xuất sắc và vị thế dẫn đầu trong ngành bán lẻ dược phẩm, bao gồm thuốc điều trị ung thư theo đơn bệnh viện tại Việt Nam. Sự kết hợp lần này giữa hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực y dược sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe và góp phần vào sự phát triển chung của nền y tế nước nhà.

Đồng thời, tại buổi ký kết, FPT Long Châu chính thức công bố mở rộng sang hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe người Việt. Không chỉ là một chuỗi bán lẻ dược phẩm phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh, FPT Long Châu đang từng bước xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện bằng việc xây dựng hệ thống Tiêm chủng Long Châu phục vụ cho việc phòng bệnh. Sự kiện ký kết lần này đánh dấu bước ngoặt quan trọng tiếp theo của Long Châu khi từng bước phát triển mô hình kinh doanh mới, phục vụ toàn diện về nhu cầu phòng ngừa và điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh khó, cần kỹ thuật y khoa tiên tiến như ung thư.

Chị Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu chia sẻ: “Đây là một cột mốc quan trọng để mở ra những triển vọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam. Chúng tôi xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe theo từng bước đi cụ thể không chỉ là một chuỗi nhà thuốc, mà còn phục vụ người dân từ phòng bệnh đến chữa bệnh, tạo ra sự cân bằng giữa chăm sóc sức khỏe cơ bản và chăm sóc dài hạn. Việc xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe không chỉ là một đầu tư vào sức khỏe cho mỗi cá nhân mà còn là một bước tiến quan trọng hướng tới sự phát triển bền vững của cả xã hội”.

-9019-1706666732.jpg

Ông Peter Chow - Quyền Giám đốc Điều hành Tập đoàn IHH Singapore.

Ông Peter Chow - Quyền Giám đốc Điều hành Tập đoàn IHH Singapore bày tỏ: “IHH Healthcare và nhiều thương hiệu chăm sóc sức khỏe của chúng tôi như Gleneagles, Mount Elizabeth và Parkway,... đã có mặt và đóng góp cho ngành chăm sóc sức khỏe quốc tế trong nhiều thập kỷ, với sứ mệnh chăm sóc bệnh nhân toàn diện, thông qua việc liên tục nâng cao tiêu chuẩn lâm sàng, vận hành và dịch vụ xuất sắc. Chúng tôi đánh giá cao những thành tựu mà FPT Long Châu đã đạt được với vị thế đơn vị bán lẻ dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam và thật vinh dự được góp phần cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ngày càng vững mạnh. Sự hợp tác chiến lược giữa Long Châu và Parkway không chỉ chia sẻ chuyên môn và kỹ thuật điều trị tiên tiến, mà còn là cùng nhau tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dân Việt Nam”.

FPT Long Châu - trực thuộc Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT - Thành viên Tập đoàn FPT. Với sự nỗ lực đưa đến các dịch vụ thiết thực phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, FPT Long Châu đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc giúp người dân có cơ hội tiếp cận nguồn thuốc tốt, chính hãng với giá tốt và dịch vụ tối ưu. Tháng 6/2023, FPT Long Châu mở dịch vụ tiêm chủng, với sứ mệnh bảo vệ và duy trì sức khỏe cộng đồng bằng việc mở rộng tiêm chủng ngừa bệnh với đa chủng loại vắc xin chính hãng, giá tốt, dịch vụ chu đáo.

Với cam kết chăm sóc sức khỏe toàn dân, mô hình hoạt động của FPT Long Châu luôn hướng đến sự kết hợp giữa phòng bệnh và chữa bệnh toàn diện cho cộng đồng.

IHH Healthcare Singapore (IHH SG) là tập đoàn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất tại Singapore. Tập đoàn điều hành hơn 1,000 giường bệnh - gần một nửa số giường bệnh tư nhân trong cả nước - tại nhiều bệnh viện được trao giải thưởng như Bệnh viện Gleneagles, Bệnh viện Mount Elizabeth, Bệnh viện Mount Elizabeth Novena và Bệnh viện Parkway East, nơi hơn 1,500 chuyên gia chuyên nghiệp được cấp phép chăm sóc chuyên sâu chất lượng và hiệu quả. IHH SG cũng điều hành hơn 35 trung tâm hỗ trợ bệnh nhân trên toàn cầu để tiếp cận một nhóm bệnh nhân quốc tế.

Thương hiệu Parkway của tập đoàn bao gồm mạng lưới phòng khám chăm sóc sức khỏe ban đầu Parkway Shenton với hơn 30 chi nhánh trên toàn đảo và công ty quản lý chăm sóc và quyền lợi nhân viên iXchange, cũng như một loạt các dịch vụ chuyên môn và phụ trợ như Trung tâm Ung thư Parkway, Phòng chụp X-quang Parkway, Phòng thí nghiệm Parkway, Viện thăm dò Parkway, Trung tâm phục hồi Parkway và Dịch vụ cấp cứu Parkway.

IHH SG là thành viên của IHH Healthcare, quản lý 83 bệnh viện trên 10 quốc gia trên toàn thế giới.

T.D

Ý kiến

()