© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/4/2019 | 19:17 GMT+7

FPT IS giới thiệu Chính phủ số tại Myanmar

Phó Giám đốc Công nghệ FPT IS - anh Đào Gia Hạnh có phần trình bày về chuyển đổi từ Chính phủ điện tử truyền thống sang Chính phủ số tại diễn đàn Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Myanmar 2018.

Sự kiện vừa được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar, diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam, cùng với các lãnh đạo cấp cục và cấp vụ thuộc Bộ, các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn như FPT, Viettel, VNPT, BKAV... là những đại diện của Việt Nam tham dự diễn đàn.

Về phía Myanmar có Thứ trưởng Bộ giao thông và Truyền thông Myanmar cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ, các doanh nghiệp lớn tại Myanmar.

ip7p-6-9507-1545888183.jpg

Đại điện FPT IS tham gia Diễn đàn Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Myanmar 2018.

Đại diện FPT, anh Đào Gia Hạnh, Phó GĐ Công nghệ FPT IS, đã có phần trình bày về chuyển đổi từ Chính phủ điện tử (e-Government) truyền thống sang Chính phủ số (Digital Goverment), cùng với những sản phẩm và giải pháp của FPT IS, cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực tế tại Việt Nam.

Sau bài trình bày, anh Hạnh tiếp tục tham gia phiên thảo luận, trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của đại biểu liên quan đến các giải pháp của FPT IS và mô hình đầu tư dự án công nghệ thông tin như cho thuê, chia sẻ doanh thu, mà Việt Nam đang áp dụng.

ip7p-3-1384-1545888183.jpg

Phần trình bày về Chính phủ số của đại diện nhà Hệ thống FPT.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá phần trình bày của FPT/FPT IS rất ấn tượng. Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ là đầu mối kết nối để mở rộng các dịch vụ của FPT/FPT IS đến với Chính phủ Myanmar bằng những hành động cụ thể. Bộ cũng giao cho Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì để tiếp tục cùng làm việc với FPT, thúc đẩy việc kinh doanh tại thị trường tiềm năng này.

Diễn đàn là sự kiện đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar phối hợp tổ chức nhằm triển khai các kế hoạch trong Bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ thông tin - truyền thông giữa hai nước được ký hồi tháng 4.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh, công nghệ số đang làm thay đổi tư duy, nhận thức và thay đổi cách con người sống và làm việc. Trên thế giới, nhiều Chính phủ đã tối ưu hóa công nghệ để nâng cao năng suất vận hành và cải thiện sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ công.

ip7p-2-9020-1545888183.jpg

Diễn đàn Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Myanmar 2018.

Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam mong muốn chia sẻ cùng Myanmar chính sách, kinh nghiệm xây dựng chính phủ số. Đồng thời, với sự tham gia của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu như FPT, BKAV, Viettel, VNPT, Mobifone, Việt Nam sẽ giới thiệu các giải pháp đã triển khai thành công tại Việt Nam để Chính phủ Myanmar có thể xem xét, nghiên cứu ứng dụng trong thực tế.

Thứ trưởng Giao thông và Truyền thông Myanmar, Tha Oo, cho rằng sau 4 năm tự do hóa thị trường viễn thông và công nghệ thông tin, Myanmar đã đạt được những kết quả đáng kể. Từ chỗ người dân phải trả 300 USD cho một sim điện thoại thì đến nay chỉ phải trả dưới 1 USD, đến nay Myanmar đã có 4 nhà mạng viễn thông với mật độ phủ là 92% dân số và 65% diện tích lãnh thổ, tỷ lệ thuê bao di động là 101%.

ip7p-4-5540-1545888184.jpg
 
ip7p-5-8664-1545888184.jpg

Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đến thăm văn phòng FPT IS tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

Thứ trưởng Tha Oo bày tỏ sự vui mừng khi nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam đã sang đầu tư và phát triển thương mại tại Myanmar. Myanmar cho biết vẫn tiếp tục chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào Myanmar, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp phần mềm, nội dung số và công nghiệp điện tử.

Bên lề diễn đàn, văn phòng FPT IS tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar, cũng đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đến thăm sáng ngày 22/12.

Hà An

 

Tesla sẽ tung hơn 1 triệu xe tự lái vào năm sau

Tỉ phú Elon Musk, sáng lập kiêm CEO hãng xe điện Tesla, vừa công bố hãng này sẽ có robotaxi trên đường phố từ năm 2020.

Anh Trương Gia Bình: ‘Chính phủ gấp rút xây Chiến lược chuyển đổi số quốc gia’

Chia sẻ tại sự kiện Sao Khuê, người đứng đầu FPT kiêm Chủ tịch VINASA - anh Trương Gia Bình cho hay, Chiến lược ...

FPT Coking bắt tay FPT Software tạo nguồn tuyển dụng nhân lực IoT

Ngày 20/4, tại tòa nhà Detech số 8 - Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Học ...

Năm thứ 13 FPT đồng hành Hội thi Tin học trẻ Đà Nẵng

FPT tham gia với tư cách Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 22 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, ...

FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ CNTT được tôn vinh tại Sao Khuê 2019

Ngày 21/4, lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2019 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa