© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 13:07 GMT+7

FPT hợp tác chuyển đổi số cho Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM

Đây là dự án chiến lược phối hợp xây dựng khung kiến trúc chính quyền điện tử và chuyển đổi số giữa FPT IS và Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng Công ty HURC1.

  Dragon Capital gom cổ phiếu, quay lại làm cổ đông lớn của FPT / akaMES của FPT Software giúp VinFast giảm 70% chi phí đầu tư

Sáng nay, ngày 25/2, HCMC Metro (do Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) và Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM (HURC1) triển khai) đã ký kết hợp tác cùng FPT IS để xây dựng tầm nhìn và lộ trình phát triển dài hạn với thời kỳ chuyển đổi số trong lĩnh vực đường sắt đô thị. 

Đây là thành quả của đội ngũ giao thông thông minh của FPT IS ENT đã trình bày ý tưởng mô hình và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Quản lý đường sắt đô thị trong 3 năm từ 2021 - 2023, đồng thời kết hợp demo sản phẩm FPT.SFlash và FPT.SPro.

153620664-239932317785882-5975-2939-3730

HCMC Metro là dự án trọng yếu của Ban Quản lý Đường sắt Đô thị HCM với 8 tuyến xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính.

Nhằm góp phần giải quyết vấn nạn ách tắc giao thông, metro đang được xem là loại hình giao thông công cộng chủ đạo, là tương lai của giao thông đô thị TP HCM. HCMC Metro bao gồm 8 tuyến xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố, chủ yếu đi ngầm trong nội đô. 

Trong phạm vi chương trình hợp tác, FPT IS sẽ nghiên cứu đề xuất khung kiến trúc chính quyền điện tử và Chuyển đổi số cho MAUR và công ty HURC1 hướng đến phát triển và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin phù hợp với định hướng của TP HCM do Sở Thông tin Truyền Thông triển khai. Đồng thời, FPT cũng sẽ lập Kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 cùng các ứng dụng chuyển đổi số về các quy trình tác nghiệp tại MAUR và HURC1 hướng đến việc xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP HCM - Lê Minh Triết cho biết Công ty kỳ vọng với những kinh nghiệm của một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như FPT sẽ góp phần hỗ trợ cho các hoạt động quản lý, điều hành tại Ban Quản lý đường sắt đô thị và Công ty HURC1 được chuyển đổi số một cách toàn diện để có thể triển khai vận hành chủ yếu trên môi trường số.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên FPT IS - anh Dương Dũng Triều chia sẻ: “Đây là một lĩnh vực rất mới với cả Việt Nam và cả FPT IS. Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn nhân lực để phát triển các thế mạnh Big Data, AI, cùng sự kết hợp của các ứng dụng chi trả Payment để hướng tới phục vụ cộng đồng và người dân Việt Nam".

Với những kinh nghiệm thực tế đúc kết từ hàng chục năm xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin nền tảng, các bộ sản phẩm, giải pháp toàn diện về phát triển thành phố thông minh, FPT IS sẽ đầu tư tối đa nguồn lực, trí tuệ, kinh nghiệm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cho Ban Quản lý đường sắt đô thị và Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1.

153688075-278382627037304-6774-1274-3621

Anh Dương Dũng Triều cam kết FPT IS sẽ đầu tư tối đa nguồn lực và kinh nghiệm để hỗ trợ dự án một cách tốt nhất.

Việc ứng dụng công nghệ và sử dụng dữ liệu số một cách sâu rộng trong toàn bộ các hoạt động sẽ góp phần gia tăng tối đa năng suất lao động, đồng thời giảm tối đa chi phí để có thể phát triển nhanh và bền vững. 

Đồng thời, từng bước nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách sâu rộng, đưa chuyển đổi số trở thành thành phần hữu cơ trong mọi hoạt động quản lý của MAUR, HURC1 và đem đến cho người dân TP HCM một hệ thống phương tiện giao thông công cộng hiện đại, an toàn, tiện lợi, nhanh chóng, thân thiện với môi trường.

>> Chủ tịch FPT Digital: 'Chuyển đổi số phụ thuộc độ chín muồi của doanh nghiệp’

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa