Chúng ta

FPT eCovax giúp doanh nghiệp quản trị linh hoạt trong 'bình thường mới'

Chủ nhật, 31/10/2021 | 08:52 GMT+7

Giải pháp công nghệ FPT eCovax hỗ trợ doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh trong "bình thường mới".

FPT vừa giới thiệu giải pháp công nghệ FPT eCovax "Pháo đài xanh" với phần lõi là giải pháp "Doanh nghiệp xanh" và hệ thống hỗ trợ khác theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như: camera giám sát, nhận diện gương mặt bằng hình ảnh. Giải pháp này giúp doanh nghiệp phòng chống dịch, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục trong nhiều tình huống, an toàn cho nhân viên.

Sự kiện ra mắt giải pháp nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT khởi xướng, diễn ra ngày 30/10 trên nền tảng trực tuyến.

"FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh" được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tại Việt Nam như Bắc Giang, TP HCM, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.

Giải pháp này cho phép đơn vị quản lý lịch làm việc linh hoạt và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện và khoanh vùng các trường hợp Fx, nguy cơ cao nhanh nhất và ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất, cho phép các nhóm còn lại vẫn có thể tiếp tục làm việc.

Tối ưu công tác xét nghiệm theo nguyên lý CNOK (C = Chính xác; N = Nhanh chóng; O = Ổn định tâm lý người lao động; K = Kinh tế) nhằm xét nghiệm số lượng ít nhất, tiết kiệm nhất với độ bao phủ cao nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của dịch Covid-19. FPT eCovax được kỳ vọng trở thành "chìa khóa số mở cửa xanh cho doanh nghiệp".

A01-9535-1635600641-4699-1635645048.png

Anh Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT giới thiệu giải pháp tại sự kiện ra mắt vào ngày 30/10.

Anh Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT, cho biết: FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho "bình thường xanh" để chúng ta sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian qua, giúp các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát.

"Chúng ta chỉ có thể chế ngự được Covid-19 khi chúng ta có các biện pháp phòng ngừa, có dữ liệu theo thời gian thực và hành động nhanh hơn Covid-19", anh Trương Gia Bình nói thêm.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Việt Anh - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn, cho biết, trong một tháng mở cửa giãn cách vừa qua, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất TP HCM hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt là xét nghiệm một lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo giãn cách dây chuyền công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng theo ông Việt Anh, doanh nghiệp lúc này cần sự hỗ trợ của các đơn vị về công nghệ, đưa ra giải pháp đồng bộ tự động hóa quy trình kiểm soát cơ bản nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), chia sẻ thêm, điểm mấu chốt của mô hình "Doanh nghiệp xanh" là kết nối các yếu tố quan trọng trên một nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ là thiết yếu. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp chủ động ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần có sự đồng hành của các đơn vị công nghệ để đưa ra các giải pháp số thích hợp.

A02-5995-1635600641-jpeg-1402-1635645049

Cán bộ nhân viên TTF sử dụng FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh.

Theo anh Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT, với "FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh", chúng ta có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô 50-100 người cho đến hàng chục nghìn người với thời gian triển khai 5-7 ngày và chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

"Chúng tôi tin giải pháp công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá", anh Tú nói thêm.

Hiện giải pháp này đã được ứng dụng tại Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) và nhận được phản hồi tích cực. Tập đoàn này có 13 công ty, trong đó, tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 cán bộ, công nhân viên.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu - Tổng giám đốc Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành cho biết, tập đoàn từng nằm trong tâm dịch, gần như mọi khó khăn đều phải trải qua nhưng chưa đóng cửa sản xuất ngày nào. Ứng dụng giải pháp công nghệ này đem lại sự tự tin trong công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của cán bộ nhân viên, giảm chi phí vận hành. Việc triển khai rất đơn giản và không tốn kém chi phí. Chỉ trong vòng 48 giờ tập đoàn đã triển khai xong cho hơn 2.000 người.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong "bình thường mới", tái thiết vận hành, tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ 40% chi phí doanh nghiệp sử dụng giải pháp công nghệ "FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh" đến 31/12/2021.

Ý kiến

()