FPT Adtrue và Onesoft ra mắt công ty Adone

Thứ hai, 20/9/2021 | 20:34 GMT+7

AdOne được thành lập với mục tiêu cung cấp các giải pháp phát triển sản phẩm toàn diện dành cho các doanh nghiệp, lập trình viên trong lĩnh vực thiết kế và phát hành ứng dụng, trò chơi di động.

Hôm nay (ngày 20/9), Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT AdTrue (Công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo online thông minh và lập trình tự động được đầu tư bởi FPT Investment) và Công ty Cổ phần OneSoft (Top 2 Nhà Phát hành trò chơi di động tại khu vực Đông Nam Á) đã tổ chức Lễ ra mắt công ty Cổ phần AdOne.

Buổi lễ có sự tham dự của ban Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT AdTrue và Công ty Công ty Cổ phần OneSoft; đại diện các tập đoàn Công nghệ quốc tế Google, Facebook; các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam/thế giới về phát triển, phát hành ứng dụng, trò chơi di động, cũng như các đối tác chiến lược trong và ngoài nước của Công ty Cổ phần AdOne.

bo-n-nha-do-ng-sa-ng-la-p-co-n-9543-1261

Bốn nhà đồng sáng lập AdOne.

Dựa trên những kinh nghiệm và thành công gặt hái được sau 5 năm hoạt động trong ngành Quảng cáo di động của FPT AdTrue và đội ngũ chuyên gia có 10 năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế, phát triển và phát hành ứng dụng của OneSoft, AdOne cung cấp hệ thống giải pháp toàn diện và đầy đủ nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu và công đoạn để các lập trình viên phát triển, phát hành và vận hành một Ứng dụng/Trò chơi di động.

Đồng thời với mạng lưới đối tác chiến lược trải rộng trên hơn 60 quốc gia của FPT AdTrue, trong đó có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu ngành tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, AdOne có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, lập trình viên tại Việt Nam và trên thế giới tiếp cận các khách hàng tiềm năng trên quy mô toàn cầu.

AdOne định hướng sẽ trở thành công ty đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á cung cấp lĩnh vực cung ứng giải pháp tổng thể phát triển ứng dụng di động. Với đội ngũ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế, cùng với nền tảng giải pháp công nghệ cao ứng dụng Big Data và các thuật toán tối ưu, AdOne sẵn sàng hỗ trợ và thúc đẩy những tài năng lập trình và thiết kế ứng dụng di động xây dựng và khai phá tiềm năng sản phẩm, tạo lập các mô hình kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận từ các ý tưởng của chính họ. 

Các dịch vụ và giải pháp của AdOne bao gồm: Tư vấn, hỗ trợ phát triển và thiết kế ứng dụng; xây dựng chiến lược phát triển người dùng (User Growth Strategy) và nền tảng phát triển thu hút người dùng (User Acquisition Platform); hệ thống Quản lý quảng cáo và kiếm tiền trên ứng dụng di động (Mediation & Monetization Platform); hệ thống Tổng hợp và Phân tích dữ liệu ứng dụng (Analytics Dashboard); và nền tảng đầu tư và phát hành Ứng dụng/trò chơi di động (Publishing).

Ứng dụng/trò chơi trên nền tảng di động là một ngành công nghiệp khổng lồ và đang trong đà tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới, bất chấp việc tình hình dịch bệnh đang kìm hãm nền kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo về thị trường năm 2020 từ App Annie, ngành công nghiệp này ghi nhận kết quả vượt trội ngoài dự đoán: doanh thu từ Quảng cáo trong ứng dụng đạt 240 tỷ đô, tăng 20% với năm 2019; hơn 25% các nhà phát hành ứng dụng kiếm được hơn 2 triệu USD mỗi năm từ App Store hoặc Google Play, hứa hẹn nhiều tiềm năng nhưng cũng đặt ra thời cơ và thách thức cho các doanh nghiệp đơn vị trong nước khi bước ra quốc tế.

Trong buổi lễ ra mắt, anh Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch FPT AdTrue nhận định: “Dựa trên những thế mạnh, những kinh nghiệm lâu năm của FPT AdTrue và OneSoft, tôi tin tưởng rằng AdOne sẽ có những bước tiến vững chắc trong thị trường rộng mở này”.

Cùng đó, khách mời danh dự của chương trình, bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Giám đốc Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ: “Với tư cách đối tác chiến lược, Google sẵn sàng cùng AdOne vượt qua mọi thách thức và giúp AdOne chiếm được thị phần xứng đáng!”.

Đại diện Công ty Cổ phần AdOne, anh Nguyễn Hữu Hùng Cường, Giám đốc Điều hành, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng AdOne sẽ là bệ phóng hoàn hảo, giúp những lập trình viên tài năng vươn tầm thế giới từ chính ý tưởng của họ, thông qua những dịch vụ chất lượng và hoạt động cộng đồng mà chúng tôi xây dựng.”

>> FPT Retail mua công ty con để mở rộng hệ thống phân phối

TT

Ý kiến

()