ĐH FPT ký kết hợp tác hơn 20 đối tác du lịch

Thứ ba, 26/1/2021 | 09:02 GMT+7

Ngày 22/1, Đại học FPT TP HCM đã tiến hành ký kết Khung thỏa thuận hợp tác (MOU) với hơn 20 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Quản trị Du lịch - Khách sạn.

Theo đó, ĐH FPT trở thành đối tác của Sở Du lịch TP HCM, các khách sạn 5 sao và nhiều đối tác uy tín trên cả nước (Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Lạt, Phan Thiết, Phan Rang, Cam Ranh, Hội An) như: Sheraton, Pullman, Vietravel, Sofitel, Nikko, Le Meridien, Renaissance Riverside, Marina Bay, Terracotta, Ru Nam, Tui Blue, Hotel Des Arts, Caravelle, Hoàn Mỹ, Image Travel, Viet Vision Travel, PIHMS, SHP School, World Association of Master Chefs cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực cao.

dai-hoc-fpt-tp-hcm-cung-khach-san-dn-lu-

Đại học FPT ký kết MOU với các đại diện doanh nghiệp.

Đại diện ĐH FPT, ThS Hồ Trung Chánh (Bộ môn Quản trị Du lịch - Khách sạn) cho biết trong định hướng dạy và học Real Business in Real Life (Tạm dịch: Học theo định hướng Doanh nghiệp thật trong môi trường thật), Bộ môn Quản trị Du lịch Khách sạn của ĐH FPT HCM quyết định chuyển hẳn một số môn học có tính kỹ năng vào dạy và học trong những khách sạn, công ty du lịch lữ hành và nhà hàng uy tín.

Với định hướng như trên, sinh viên sẽ giảm bớt phần học lý thuyết và tăng cường phần học thực hành trong môi trường thực tế. Trường không ngừng kết nối và hợp tác với những doanh nghiệp đẳng cấp trong nhóm ngành du lịch và khách sạn để cùng xây dựng chương trình hợp lý, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. “Tại ĐH FPT, chúng tôi không chỉ quan tâm cho chương trình học 4 năm, mà chúng tôi còn hỗ trợ sinh viên cho việc định hướng nghề nghiệp và tương lai việc là”, thầy Chánh nhấn mạnh.

dai-hoc-fpt-tp-hcm-cung-khach-san-dn-lu-

Ths Hồ Trung Chánh chia sẻ về định hướng dạy và học “Real Business in Real Life”.

Theo định hướng “Real Business in Real Life”, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế, được các chuyên viên ưu tú của doanh nghiệp đào tạo trong học kỳ 6 - học kỳ “On the Job Training” (học kỳ Đào tạo trong doanh nghiệp). Chú trọng trải nghiệm, sinh viên Đại học FPT được trang bị kiến thức và kỹ năng thông qua nhiều hoạt động. Mới đây, sinh viên Đại học FPT cũng vừa kết thúc Tour Xuyên Việt 9 ngày 8 đêm đi qua nhiều tỉnh thành, trải nghiệm văn hóa ẩm thực và công việc. Sinh viên được thử sức làm công tác quản trị trong các doanh nghiệp du lịch - khách sạn, thích nghi nhanh chóng môi trường làm việc tương lai.

>> Sinh viên ĐH FPT gây sốt với đồ án tốt nghiệp bằng phim 3D

Trân Trân

Ý kiến

()