© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 5/12/2020 | 21:55 GMT+7

‘Covid-19 là cơ hội nâng cao vị thế của FPT IS Bank’

Chịu ảnh hướng nhất định từ đại dịch, song anh Đào Hồng Giang (TGĐ khối Ngân hàng, FPT IS) khẳng định, đây cũng là cơ hội lớn để khối đồng hành cùng khách hàng trong nâng cao dịch vụ thời cách mạng công nghiệp 4.0.

  Vượt dịch, FPT IS hoàn thành hệ thống phân tích Big Data cho TP Bank / Phòng Covid, FPT IS thiết lập Văn phòng số 2

Mặc dù quý I chưa gặp ảnh hưởng gì do dịch Covid-19, nhưng khối Ngân hàng đã sớm lên kế hoạch và trình duyệt ban lãnh đạo công ty trong ứng phó với tác động mà Covid-19 mang lại. Đảm bảo sức khoẻ mùa dịch cho CBNV là câu chuyện FPT IS Bank phải tập trung ưu tiên giải quyết. Do đặc thù công việc thường xuyên làm việc với ngân hàng, CBNV của khối thường tập trung đông đủ tại văn phòng.

bnk-2-3667-1587986553.jpg

Câu chuyện FPT IS Bank chú trọng trong giai đoạn dịch là doanh số hợp đồng và đảm bảo sức khoẻ của CBNV

“Ngân hàng là hệ thống khá bảo thủ, bảo mật”, anh Giang khẳng định. Do yêu cầu bảo mật hệ thống, dù trong thời gian dịch bệnh phát triển, nhưng phần lớn các ngân hàng đều không triển khai chế độ làm việc từ xa (WFH). Thay vào đó, họ tiến hành chia nhân sự về các địa điểm khác nhau, đảm bảo số lượng người/văn phòng không quá lớn. Là đối tác triển khai hệ thống cho ngân hàng, hầu hết các dự án của FPT IS Bank đều buộc phải huy động toàn bộ nhân sự làm việc tập trung tại công ty.

Ngoài ra, thách thức lớn nhất của FPT IS Bank cũng đến từ việc đảm bảo hiệu quả khi thay đổi cách thức làm việc của nhóm sản xuất và kinh doanh. Trong đó, nhóm kinh doanh là vấn đề “đau đầu” nhất của TGĐ khối Ngân hàng.

Trước lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ, nhóm nhân viên kinh doanh của khối gặp khó khi không thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng, nghe ngóng về tình hình kinh doanh-tài chính của họ cũng như các hoạt động dự án trong lĩnh vực. Con đường hiệu quả nhất của nhóm kinh doanh trước nay vẫn luôn là nói chuyện trực tiếp. Nhưng với tình hình dịch viêm phổi cấp lan nhanh, khách hàng không đồng ý gặp mặt, họ buộc phải xoay sang các kênh khác như chat, mail, gọi điện…

“Bản thân sales không thể làm việc tốt nếu chỉ được ở nhà. Công việc của họ là phải đi nói chuyện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và thuyết phục khách hàng. Mà con đường tốt nhất để làm điều đó là nói chuyện trực tiếp”, anh Giang cho biết. “Vì vậy, trong thời gian ngắn, họ không thể phát huy 100% khả năng khi làm việc qua các kênh gián tiếp. Giai đoạn này, bộ phận tôi cũng như toàn công ty đều gặp khó khăn về doanh số hợp đồng thu về thời gian này”.

Tuy nhiên, ngay trong thời điểm dịch số ca nhiễm bệnh tăng nhanh trên thế giới và Việt Nam, anh Giang vẫn tin tưởng về sự bùng nổ cơ hội của khối sau cơn đại dịch. Mà trước hết, đó chính là nâng cao vị thế của khối sau dịch.

giangdh-2-5646-1587986554.jpg

Anh Đào Hồng Giang tin tưởng, sau dịch là cơ hội để khối nâng cao vị thế và chất lượng đội ngũ

Covid-19 mang lại nhiều khó khăn, nhưng cũng sẽ thúc đẩy quy trình Chuyển đổi số và nhu cầu sử dụng sản phẩm 4.0 để nâng cao dịch vụ của các ngân hàng. Với sự nâng cao về chất lượng nhân lực, chú trọng chắt chiu về chất lượng, sau dịch sẽ là cơ hội để FPT IS Bank cải thiện hoạt động kinh doanh của khách hàng, nâng cao uy tín của khối ngành.

Không chỉ vậy, cơ hội nâng cao chất lượng đội ngũ của khối cũng là câu chuyện TGĐ FPT IS Bank tập trung. “Sau giai đoạn dịch, tôi cho rằng đa số CBNV của khối cũng như toàn FPT IS sẽ sẵn sàng làm việc từ nhà-xu thế làm việc mới do Covid-19 mang lại”, người đứng đầu khối Ngân hàng khẳng định. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí văn phòng, mà còn buộc mỗi người phải tự ý thức dồn lực tập trung cho công việc, đảm bảo tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ nếu không muốn tự loại mình ra khỏi đội ngũ.

Với đội ngũ sản xuất, trong giai đoạn dịch, do chuyên gia của hãng đối tác không thể trực tiếp triển khai sản phẩm tại Việt Nam cho khách hàng, nhóm nhân viên này buộc phải tự học cách thực hiện sản phẩm nhuần nhuyễn hơn để đảm bảo tiến độ dự án. Từ đó kỹ năng sản xuất được cải thiện, có thể thay thế phần nào vai trò của hãng trong các dự án. Nhìn xa hơn, điều này giúp tăng giá trị và thị phần của khối trong lĩnh vực Ngân hàng.

Trong khi đó, với nhóm nhân viên sales, việc không thể làm việc trực tiếp với khách hàng buộc họ phải lập tức học các kỹ năng triển khai công việc thuận lợi qua các kênh tiếp cận gián tiếp. Cạnh đó, bên cạnh rèn kỹ năng bán hàng, nhóm này cũng cần “nhìn xa, nhìn kỹ, nhìn sâu” vào tình hình dự án cũng như dòng tiền, khả năng huy động vốn của các ngân hàng đối tác. Sau dịch, không chỉ thuần tuý mục tiêu mang về hợp đồng như trước, nhóm sales sẽ đa năng hơn khi biết cách phân tích tình hình, đánh giá dự án ở các góc độ: rủi ro tài chính, pháp lý…

Hoàng Hương

 

250 triệu đồng giải thưởng cho độc giả bình chọn Tech Awards 2020

17 phần quà là những sản phẩm công nghệ nổi bật sẽ dành cho độc giả bình chọn chính xác kết quả chung cuộc.

Nhà Giáo dục tổ chức Ngày hội tuyển dụng trực tuyến

Nhằm mở ra cơ hội việc làm, rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, Ngày hội Tuyển dụng Trực tuyến lần ...

Chủ tịch FPT: 'Start-up phải 'lì' và đứng dậy sau thất bại đến lần thứ n'

Anh Trương Gia Bình dành tặng rất nhiều chia sẻ tâm huyết và thiết thực cho các nhà khởi nghiệp tại Gala Start-up ...

akaBot của FPT Software lọt danh sách uy tín Gartner Peer Insights

Nền tảng akaBot của FPT Software được đưa vào danh sách "Gartner Peer Insights", cùng 20 hãng hàng đầu thế giới, như ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa