© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 27/5/2020 | 06:04 GMT+7

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng số… là những bài toán chiến lược đang được FPT tập trung giải quyết, với mục tiêu 10 năm tới FPT sẽ là tên tuổi về chuyển đổi số tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
zzzxl-tdfpt-ccfm-8511-1541834974.jpg

Shinhan - ngân hàng số 1 Hàn Quốc đã chọn FPT là đối tác chiến lược giúp họ trở thành ngân hàng số hàng đầu toàn cầu.

Chiến lược đón đầu xu hướng

Những ngày cuối tháng 9/2018, FPT liên tiếp nhận được tin vui từ các thị trường nước ngoài. Hãng bia Carlsberg đã đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT trong lĩnh vực chuyển đổi số, nhà máy bia thông minh. Ít ngày sau đó, từ Đông Á, Shinhan Bank - Ngân hàng số 1 Hàn Quốc chọn FPT là đối tác chiến lược giúp họ trở thành ngân hàng số hàng đầu toàn cầu.

Đây là 2 trong số hơn 200 tập đoàn lớn trên toàn cầu trong lĩnh vực tài chính, sản xuất ô tô, logistic, thương mại điện tử, hàng không đã trở thành khách hàng trong lĩnh vực chuyển đổi số của FPT thời gian qua, cùng với những cái tên đình đám như Airbus, Siemens, UPS, Hitachi... Đây là thành quả bước đầu dành cho người tiên phong FPT khi dấn thân vào con đường cách mạng số đang sôi sục toàn cầu.

Ít ai biết, từ 8 năm trước, FPT đã sớm nhận ra và chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng để đón đầu cuộc cách mạng này và tiên phong tham gia vào quá trình chuyển đổi số, góp phần tạo ra giá trị, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đối tác, khách hàng toàn cầu.

30 năm kinh nghiệm hợp tác với các tập đoàn lớn toàn cầu là thuận lợi lớn của FPT, bởi họ đã tích lũy những hiểu biết sâu sắc về rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Nhờ tiếp xúc với lãnh đạo của những tập đoàn hàng đầu đang dẫn dắt sự phát triển của thế giới, những người cầm quân tại FPT biết việc gì sẽ xảy ra và cần phải làm gì để đón đầu xu hướng.

Thế mạnh nổi bật của FPT chính là năng lực công nghệ vượt trội. Là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam hiện nay làm chủ các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu lớn…, FPT hiện sở hữu đội ngũ 15.000 chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm, chất lượng chuẩn quốc tế và năng lực chuyên môn sâu để xây dựng các mô hình cung cấp dịch vụ với chi phí hiệu quả nhất cho khách hàng,

Tương lai nào cho người tiên phong?

FPT đang từng bước hiện thực hóa định hướng chiến lược trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển đổi số. “Nếu phải lựa chọn, tôi vẫn chọn cốt lõi của FPT là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, các ngành, các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đó là không gian vô cùng lớn”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT nói.

Theo dự báo của IDC (Worldwide Digital Transformation 2018 Predictions), từ nay cho đến năm 2019, chi tiêu cho chuyển đổi số trên toàn cầu sẽ đạt 1.700 tỷ USD. 35% các nhà sản xuất lớn trên thế giới sẽ ứng dụng các giải pháp phần mềm cho sản xuất thông minh để tối đa hóa hiệu quả hoạt động và thời gian đáp ứng.

Vậy FPT sẽ làm gì? Ưu tiên hàng đầu của FPT trong những năm tới là nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi, cạnh tranh bình đẳng với những người khổng lồ trên thế giới, từ đó khẳng định mình là tập đoàn công nghệ số hàng đầu.

“Chúng tôi khát khao trở thành Software tier – 1 trong ngành công nghiệp phần mềm ô tô, thành người dẫn đầu triển khai sản xuất thông minh và các giải pháp giao thông 4.0, y tế 4.0, chính phủ 4.0, tài chính 4.0 được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới, nền tảng số của FPT sẽ được phổ cập”, ông Bình chia sẻ.

Cụ thể hơn, ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT “bật mí”, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT. AI sẽ tiếp tục được đầu tư và tập trung nhiều nguồn lực để cạnh tranh với các nền tảng AI của các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Những năng lực mới như thị giác máy tính sẽ được ra mắt nhằm hỗ trợ quy trình tự động hóa, công nghệ nhận dạng giọng nói đang được hoàn thiện và sẵn sàng cho việc triển khai các tổng đài thông minh…

FPT cũng tập trung vào hai lĩnh vực mới là sản xuất thông minh và công nghệ ô tô.

Riêng thị trường công nghệ ôtô, theo thống kê, có thể đạt quy mô 6.700 tỷ USD doanh số vào năm 2030 với 90% các cải tiến là ở phần mềm. Lĩnh vực xe tự hành sẽ tiếp tục được FPT đầu tư với mức độ ưu tiên cao để có thể tạo ra được một chiếc xe tự hành đạt tới cấp độ cao nhất.

9 tháng đầu năm, doanh thu chuyển đổi số tại thị trường nước ngoài của FPT đạt 1.178 tỷ đồng, tăng 40% và chiếm 20% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm của FPT.

Cánh cửa còn rộng mở và sứ mệnh của FPT không chỉ là mở ra cơ hội khai thác thị trường có quy mô hàng chục tỷ USD mà còn là quyết tâm tiên phong trong cuộc cách mạng số, thay đổi công nghệ tương lai.

>> FPT và Schneider Electric hợp tác chiến lược

Đầu tư

 

FPT IS trở thành đối tác Bạc của Veritas

Việc trở thành đối tác Bạc của công ty quản lý dữ liệu quốc tế của Mỹ giúp nhà Hệ thống hỗ trợ khách hàng trong các ...

Sếp nhà Phần mềm chia sẻ định hướng hậu Covid-19

Bức tranh toàn cảnh của FPT Software trong bối cảnh kinh tế khó khăn bởi dịch Covid-19 cùng những cơ hội, định hướng ...

FPT IS ra mắt 'Bác sĩ xã'

Nhà Hệ thống vừa ra mắt hệ thống tư vấn khám chữa bệnh tuyến cơ sở với tên gọi “Bác sĩ xã”, giúp người bệnh đặt hẹn ...

Chủ tịch FPT: ‘Thế giới sẽ không bao giờ trở lại như trước’

Anh Trương Gia Bình nhận định thế giới thay đổi nhanh chóng kể từ lúc dịch bùng phát và không bao giờ quay lại trạng ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

Facebook tung công cụ bán hàng trực tuyến

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa đưa vào hoạt động tính năng bán hàng trực tuyến Shops cho phép người dùng giới ...

FPT Retail nêu sáng kiến nâng người dùng dịch vụ công trực tuyến

Để tăng cường sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong việc sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia, FPT ...

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến: 'Kết nối là sứ mệnh người nhà 'Cáo''  

Trong chương trình 'FOX - Tự hào có tôi' diễn ra sáng ngày 26/5, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến khẳng định 'kết ...

Ra mắt chuyên trang Top 100 FPT 2019

Đây là năm thứ hai liên tiếp chuyên trang Top 100 FPT được giới thiệu với bạn đọc nhà F. Trang

17 cán bộ FPT IS giành chứng chỉ 5Steps2FIORI của SAP

Với chứng chỉ 5Steps2FIORI của SAP cấp, FPT IS có thể khẳng định năng lực triển khai hệ thống SAP, xây dựng và kiểm ...

FPT Telecom làm cầu nối giúp nhân viên thoát ế

“Câu lạc bộ hẹn hò” do Phòng Văn hóa và Đoàn thể FPT Telecom tổ chức nhằm giúp CBNV độc thân tìm kiếm đối tượng để ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa