Công việc mới sau CFO FPT

Thứ ba, 29/3/2011 | 09:02 GMT+7

Lần đầu tiên, tôi đã thoát ra khỏi mọi chức vụ ở Ban điều hành ở các tổ chức chỉ trong hai tuần. Từ Ủy viên Hội đồng quản trị FPT online, Ủy viên Hội đồng quản trị của FPT Securities, Chủ tịch FPT Capital và hôm nay là PTGĐ FPT. 

phanductrung-592584-1412961168.jpg

Cứ lần lượt vài ngày bỏ đi một chức vụ. Quả là tuyệt vời, vì lúc sờ đến tôi không nghĩ rằng mình nhiều chức vụ như vậy. Các ghế trống đó chắc chắn là cơ hội cho tất cả các bạn trẻ, các lãnh đạo khác đang đầy hoài bão vươn lên tại một tập đoàn nơi mà có trên 12.000 người sống và làm việc.

Vị trí mà tôi đảm nhiệm bây giờ là Phó Chủ tịch điều hành HĐQT TiênPhongBank và Thành viên sáng lập FPT Capital.

Tôi sẽ dành nhiều thời gian cho công tác quản trị ngân hàng, nghề nghiệp mà tôi đã gắn bó và có nhiều năm kinh nghiệm. Tuần một lần, tôi có lịch họp ăn trưa với Ban lãnh đạo FPT Capital với vai trò một người anh đã dẫn dắt công ty trong những năm qua.

Rất nhiều người hỏi tôi còn có vai trò gì ở Tập đoàn FPT không?

Trong suy nghĩ của tôi, với vai trò dẫn dắt của Trương Đình Anh trong Ban điều hành mới, tôi tin rằng Đình Anh cần được chủ động xây dựng một không khí làm việc khác tại FPT với những cộng sự trẻ tuổi hơn để nâng cao sự mạnh mẽ trong tập trung ra các quyết định.

Những công sự đã ở cùng một vị trí như tôi và Thành trong Ban TGĐ cũ nên đứng đằng sau để hỗ trợ Ban điều hành mới. Đó chính là lý do mà các vị trí Phó trong Ban TGĐ chúng tôi đều có quyết định miễn nhiệm ngày hôm nay.

"Nghỉ hưu điều hành" ở tuổi 40 để dồn vào công tác quản trị cho shareholder value của TiênPhongBank thực sự khá thú vị đối với cá nhân tôi.

Quản trị ngân hàng tại một thời điểm mà tất cả cổ phiếu ngành này đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua kèm các chỉ số vĩ mô đầy khó khăn rất thách thức. Tôi hy vọng đây là thời điểm tốt nhất có thể tái cấu trúc cho TiênPhongBank.

Thực tế giai đoạn này, tôi cũng như nhiều người làm tài chính khác tin rằng ngân hàng không phải là cuộc chơi hấp dẫn cho những tay mơ nhưng luôn là cuộc chơi thú vị đầy sáng tạo dành cho người chuyên nghiệp.

Tôi rất tin tưởng vào tương lai của ngân hàng và mong muốn lớn nhất bây giờ là nhân lực. Liệu có bao nhiêu bạn trẻ thích một cuộc chơi này?

Theo Facebook của nguyên CFO FPT Phan Đức Trung

Ý kiến

()