© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 5/8/2020 | 00:36 GMT+7

'Tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của 10K BrSE'

Từ bỏ công việc PM tại Việt Nam, Dương Thị Nhàn (FPT Software) tham gia học tiếng Nhật theo chương trình kỹ sư cầu nối 10K BrSE để có cơ hội làm việc tại xứ mặt trời mọc.

  FPT Software khai giảng khóa BrSE ở Nhật Bản và Việt Nam

Chiều 31/5, lễ khai giảng Batch 18, khóa 46 của chương trình kỹ sư cầu nối 10K BrSE nhà Phần mềm đã diễn ra tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Nhật Bản với sự tham gia của GĐ chương trình Nguyễn Thị Hồng Nhung (FPT Japan); Quản lý đào tạo Lê Thị Huế; Trưởng ban Đào tạo FPT Software Nguyễn Thị Vọng cùng 42 học viên khóa mới.

IMG-8006-JPG-6285-1559489982.jpg

Lễ khai giảng 10K BrSE Batch 18 - K46 diễn ra đồng thời tại 4 điểm cầu: Hà Nội; Đà Nẵng; TP HCM và Nhật Bản.

Phát biểu tại sự kiện, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, GĐ chương trình 10K BrSE, nhắn nhủ các học viên cần học tập nghiêm túc và chăm chỉ. "Thị trường Nhật đòi hỏi chất lượng lao động rất cao nên các bạn cần nâng cao tinh thần học tập, cố gắng, nỗ lực hết mình mới có cơ hội được làm việc".

Chị Nguyễn Thị Vọng, Trưởng ban Đào tạo FPT Software cũng nhấn mạnh sự cố gắng, chăm chỉ khi các học viên theo học chương trình. "Đây sẽ là một chặng đường rất gian nan, vất vả. Do thời gian học ngắn nên các bạn cần hết sức tập trung và bám sát mục tiêu để không bị nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng".

Để các học viên thật sự hiểu rõ về nội dung, lộ trình học của 10K BrSE, chị Lê Thị Huế, Quản lý Đào tạo chương trình Kỹ sư cầu nối, đã trình bày rất rõ ràng và đầy đủ về chương trình này. Theo đó, chị  đưa ra kế hoạch học tập tổng thể; các mốc học tập và kiểm tra; chuẩn đánh giá năng lực giao tiếp JFS; các hoạt động khác và liên lạc; các quy định và điểm lưu ý.

Chị Huế cho hay mục tiêu của chương trình 10K BrSE là giúp các học viên đạt trình độ tiếng Nhật trung cấp tương đương N2 với năng lực giao tiếp chuẩn B2, đỗ phỏng vẩn và làm việc với khách hàng Nhật Bản.

IMG-8014-JPG-3224-1559489983.jpg

Chị Lê Thị Huế, Quản lý đào tạo 10K BrSE, trao lợn đất cho lớp trưởng site Hà Nội. Mỗi lớp ở các miền đều nhận môt chú lợn đất để thu quỹ lớp, tiền phạt đi muộn, không làm bài tập của các học viên. Cuối khóa lớp sẽ đập chú lợn này để liên hoan cùng nhau.

Tham gia lễ khai giảng, chị Dương Thị Nhàn (FPT Software) bày tỏ sự hào hứng khi trở thành học viên của khóa 46 chương trình 10K BrSE: "Tôi rất tin tưởng ở chất lượng của các chương trình đào tạo nhà Phần mềm. Là một người khó duy trì động lực học trong 2-3 năm nên tôi lựa chọn 10K BrSE để học tiếng Nhật trong một thời gian ngắn, tập trung vào mục tiêu giao tiếp, ứng dụng vào công việc nhiều hơn".

Tạm dừng công việc kỹ sư công nghệ tại Mobifone, anh Bùi Quốc Tuấn lựa chọn theo học tiếng Nhật ở 10K BrSE để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. "Trong thời gian học tại Việt Nam tôi sẽ cố gắng đạt được chứng chỉ N4 và khi sang Nhật, kết thúc khóa học tôi sẽ đạt được chứng chỉ N3 hoặc tương đương N3", Tuấn chia sẻ mục tiêu của mình.

Video toàn cảnh chương trình:

Chương trình Kỹ sư cầu nối do FPT Software triển khai từ năm 2015 nhằm đào tạo 10.000 kỹ sư CNTT thông thạo tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Việt Nam.

Sau hơn ba năm triển khai, gần 900 học viên là cán bộ nhân viên của công ty đã tốt nghiệp từ 51 khóa học. Ngoài ra, chương trình đã triển khai được 12 khóa đào tạo cho đối tượng kỹ sư từ cộng đồng, tương ứng với hơn 600 học viên. 100% học viên tốt nghiệp 10K BrSE có việc làm tốt hơn, trong đó, 80% học viên làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập bình quân 2.000-3.500 USD mỗi tháng. 

IMG-8020-JPG-6723-1559489983.jpg

Các học viên sẽ học tập cả ở Việt Nam và Nhật Bản khi tham gia 10K BrSE.

Học viên của chương trình 10K BrSE gồm 2 đối tượng trong và ngoài FPT Software. Các học viên ngoài FPT Software được gọi chung là Batch (khóa) 18. Học viên là CBNV FPT Software là K46 (khóa 46).

Ứng viên tham gia phỏng vấn 10K BrSE là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan CNTT, có niềm yêu thích và khả năng học tiếng Nhật. Đối với CBNV FPT Software, các học viên đang là lập trình viên, kiểm thử, quản trị dự án level 2 trở lên, tối thiểu 1 năm tham gia dự án tại FPT Software.

Tham gia chương trình Kỹ sư cầu nối, học viên sẽ có cơ hội học tiếng Nhật cấp tốc trong 10 tháng để đạt trình độ N3, giao tiếp tốt; có cơ hội học bổng toàn phần từ học phí, nhà ở, sinh hoạt phí, vé máy bay... cùng với trợ cấp 5 - 10triệu đồng/thánglàm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Học viên được nhận học bổng toàn phần từ học phí, nhà ở, sinh hoạt phí, vé máy bay... cùng với trợ cấp từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Diệu Anh

Video: Quốc Phú

 

Nam sinh FUNiX 16 tuổi tự lập trình hàng chục ứng dụng

Làm quen với máy tính từ năm bốn tuổi, Lưu Nam Đạt (TP HCM) dù mới 16 tuổi đã sở hữu một studio cá nhân với nhiều ...

Nhà Giáo dục khởi động cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020

Ngày 3/8, FPT Education chính thức khởi động cuộc thi FPT Edu Research Festival (ResFes) 2020 nhằm trao đổi, chia sẻ ...

FPT Japan tham gia chuỗi chương trình bảo vệ môi trường  

Từ tháng 7, FPT Japan đăng ký với quận Minato (Tokyo) tham gia vào chương trình Minato EcoSengen cùng chung tay Bảo ...

70% nhân viên văn phòng FPT Software làm việc từ xa

Từ thứ Hai (ngày 3/8), khối Văn phòng FPT Software hướng tới kế hoạch làm việc từ xa 70% trên cả 3 miền. 

Thương hiệu FPT trị giá nhất ngành công nghệ Việt Nam

FPT là một trong những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trị giá hơn 217 triệu USD, theo Forbes.

VCSC khuyến nghị mua cổ phiếu FPT với giá mục tiêu 57.200 đồng

Chứng khoán Bản Việt duy trì khuyến nghị mua dành cho FPT với giá mục tiêu 57.200 đồng

CFO Sendo.vn: ‘Có thể đạt lợi nhuận trong 2 hoặc 3 năm tới’

Chia sẻ với tờ TechinAsia, Giám đốc Tài chính sàn thương mại điện tử Sen Đỏ ngầm khẳng định thương vụ sáp nhập với ...

FPT Play xây dựng ứng dụng quản lý cho đại lý

Ứng dụng Partner FPT Play giải quyết những vấn đề liên quan đến việc quản lý bán hàng từ FPT Telecom và các nhà phân ...

CTO FPT IS: 'Chuyển đổi số không còn là bài toán khó'  

Chiều nay (ngày 4/8), FPT đã tổ chức hội thảo “Đột phá hiệu suất trong vận hành doanh nghiệp" để cùng chia sẻ, thảo ...

CEO Apple: ‘iPad và Macbook thắng đậm’

Macbook và iPad vươn lên vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái, dựa trên báo cáo quý III vừa được Táo khuyết công bố.

FPT IS giúp TPBank nâng cao quản lý quy trình nghiệp vụ

FPT IS cam kết cung cấp nguồn lực và tri thức tốt nhất; đồng thời sẵn sàng mang đến các giải pháp chuyển đổi số nhằm ...

Chuyên gia Deloitte và FPT đưa giải pháp tối ưu vận hành doanh nghiệp

Hội thảo trực tuyến 'Đột phá hiệu suất trong vận hành doanh nghiệp', diễn ra ngày 4/8, sẽ cung cấp những giải pháp ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa