© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 24/6/2019 | 16:27 GMT+7

'Tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của 10K BrSE'

Từ bỏ công việc PM tại Việt Nam, Dương Thị Nhàn (FPT Software) tham gia học tiếng Nhật theo chương trình kỹ sư cầu nối 10K BrSE để có cơ hội làm việc tại xứ mặt trời mọc.

  FPT Software khai giảng khóa BrSE ở Nhật Bản và Việt Nam

Chiều 31/5, lễ khai giảng Batch 18, khóa 46 của chương trình kỹ sư cầu nối 10K BrSE nhà Phần mềm đã diễn ra tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Nhật Bản với sự tham gia của GĐ chương trình Nguyễn Thị Hồng Nhung (FPT Japan); Quản lý đào tạo Lê Thị Huế; Trưởng ban Đào tạo FPT Software Nguyễn Thị Vọng cùng 42 học viên khóa mới.

IMG-8006-JPG-6285-1559489982.jpg

Lễ khai giảng 10K BrSE Batch 18 - K46 diễn ra đồng thời tại 4 điểm cầu: Hà Nội; Đà Nẵng; TP HCM và Nhật Bản.

Phát biểu tại sự kiện, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, GĐ chương trình 10K BrSE, nhắn nhủ các học viên cần học tập nghiêm túc và chăm chỉ. "Thị trường Nhật đòi hỏi chất lượng lao động rất cao nên các bạn cần nâng cao tinh thần học tập, cố gắng, nỗ lực hết mình mới có cơ hội được làm việc".

Chị Nguyễn Thị Vọng, Trưởng ban Đào tạo FPT Software cũng nhấn mạnh sự cố gắng, chăm chỉ khi các học viên theo học chương trình. "Đây sẽ là một chặng đường rất gian nan, vất vả. Do thời gian học ngắn nên các bạn cần hết sức tập trung và bám sát mục tiêu để không bị nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng".

Để các học viên thật sự hiểu rõ về nội dung, lộ trình học của 10K BrSE, chị Lê Thị Huế, Quản lý Đào tạo chương trình Kỹ sư cầu nối, đã trình bày rất rõ ràng và đầy đủ về chương trình này. Theo đó, chị  đưa ra kế hoạch học tập tổng thể; các mốc học tập và kiểm tra; chuẩn đánh giá năng lực giao tiếp JFS; các hoạt động khác và liên lạc; các quy định và điểm lưu ý.

Chị Huế cho hay mục tiêu của chương trình 10K BrSE là giúp các học viên đạt trình độ tiếng Nhật trung cấp tương đương N2 với năng lực giao tiếp chuẩn B2, đỗ phỏng vẩn và làm việc với khách hàng Nhật Bản.

IMG-8014-JPG-3224-1559489983.jpg

Chị Lê Thị Huế, Quản lý đào tạo 10K BrSE, trao lợn đất cho lớp trưởng site Hà Nội. Mỗi lớp ở các miền đều nhận môt chú lợn đất để thu quỹ lớp, tiền phạt đi muộn, không làm bài tập của các học viên. Cuối khóa lớp sẽ đập chú lợn này để liên hoan cùng nhau.

Tham gia lễ khai giảng, chị Dương Thị Nhàn (FPT Software) bày tỏ sự hào hứng khi trở thành học viên của khóa 46 chương trình 10K BrSE: "Tôi rất tin tưởng ở chất lượng của các chương trình đào tạo nhà Phần mềm. Là một người khó duy trì động lực học trong 2-3 năm nên tôi lựa chọn 10K BrSE để học tiếng Nhật trong một thời gian ngắn, tập trung vào mục tiêu giao tiếp, ứng dụng vào công việc nhiều hơn".

Tạm dừng công việc kỹ sư công nghệ tại Mobifone, anh Bùi Quốc Tuấn lựa chọn theo học tiếng Nhật ở 10K BrSE để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. "Trong thời gian học tại Việt Nam tôi sẽ cố gắng đạt được chứng chỉ N4 và khi sang Nhật, kết thúc khóa học tôi sẽ đạt được chứng chỉ N3 hoặc tương đương N3", Tuấn chia sẻ mục tiêu của mình.

Video toàn cảnh chương trình:

Chương trình Kỹ sư cầu nối do FPT Software triển khai từ năm 2015 nhằm đào tạo 10.000 kỹ sư CNTT thông thạo tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Việt Nam.

Sau hơn ba năm triển khai, gần 900 học viên là cán bộ nhân viên của công ty đã tốt nghiệp từ 51 khóa học. Ngoài ra, chương trình đã triển khai được 12 khóa đào tạo cho đối tượng kỹ sư từ cộng đồng, tương ứng với hơn 600 học viên. 100% học viên tốt nghiệp 10K BrSE có việc làm tốt hơn, trong đó, 80% học viên làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập bình quân 2.000-3.500 USD mỗi tháng. 

IMG-8020-JPG-6723-1559489983.jpg

Các học viên sẽ học tập cả ở Việt Nam và Nhật Bản khi tham gia 10K BrSE.

Học viên của chương trình 10K BrSE gồm 2 đối tượng trong và ngoài FPT Software. Các học viên ngoài FPT Software được gọi chung là Batch (khóa) 18. Học viên là CBNV FPT Software là K46 (khóa 46).

Ứng viên tham gia phỏng vấn 10K BrSE là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan CNTT, có niềm yêu thích và khả năng học tiếng Nhật. Đối với CBNV FPT Software, các học viên đang là lập trình viên, kiểm thử, quản trị dự án level 2 trở lên, tối thiểu 1 năm tham gia dự án tại FPT Software.

Tham gia chương trình Kỹ sư cầu nối, học viên sẽ có cơ hội học tiếng Nhật cấp tốc trong 10 tháng để đạt trình độ N3, giao tiếp tốt; có cơ hội học bổng toàn phần từ học phí, nhà ở, sinh hoạt phí, vé máy bay... cùng với trợ cấp 5 - 10triệu đồng/thánglàm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Học viên được nhận học bổng toàn phần từ học phí, nhà ở, sinh hoạt phí, vé máy bay... cùng với trợ cấp từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Diệu Anh

Video: Quốc Phú

 

Chị Chu Thanh Hà: '100% CBNV có thể đặt câu hỏi qua Workplace’

“FPT Telecom khuyến khích CBNV đặt câu hỏi trên Workplace để Ban điều hành và lãnh đạo trực tiếp nắm bắt, giải đáp ...

Nhà Hệ thống đạt kỷ lục tỷ lệ người thi FQ

Kết thúc ngày thi cuối cùng về tìm hiểu văn hoá công ty, FPT IS có hơn 1.400 CBNV tham gia, lập kỷ lục tỷ lệ người ...

Liên quân FPT Telecom phía Bắc tập huấn phòng chống lụt bão quy mô lớn

Trong hai ngày 25-26/6, gần 80 CBNV nhà 'Cáo' tại các Vùng 1, 2, 3 sẽ tham gia đợt tập huấn phòng chống lụt bão trên ...

Nhà 'Cáo' đối thoại mở: 'Thẳng, thật, không ngại sếp'

Nâng cấp băng thông, chính sách đãi ngộ cho nhân viên… tất cả được đưa ra trao đổi thẳng thắn, trực tiếp trong ...

FPT lọt Top 5 doanh nghiệp niêm yết uy tín của Vietnam Report

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019. ...

Lợi nhuận khối Công nghệ FPT tăng hơn 45%

Sau 5 tháng, khối Công nghệ ghi nhận lợi nhuận trước thuế 702 tỷ đồng, tăng 45,3% so cùng kỳ, tương đương 113% kế ...

FPT Software triển khai dự án cho khách hàng tỷ đô ở Mỹ

Công cụ hoàn thiện sau 2 tháng triển khai. Đại diện nhóm cho hay đây là nỗ lực rất lớn, bởi thời gian thực vừa tìm ...

Chị Nguyễn Bạch Điệp: ‘Mở ngành mới để tối ưu nguồn lực’

Người đứng đầu nhà Bán lẻ cho rằng, việc kinh doanh thêm 2 ngành nghề mới là bưu chính và chuyển phát giúp công ty ...

iKhiến: Công cụ giúp tự động hóa công việc của QA  

Công cụ giúp thay thế một phần công việc của QA trong dự án một cách tự động, dựa vào thời gian thiết lập trước đó. ...

iKhiến: Công cụ chỉnh sửa phụ đề, chú thích video theo thời gian thực  

Chức năng tách Subtitle/Caption khỏi Video trên Editor giúp phóng viên, biên tập viên VnExpress chỉnh sửa ngay lập ...

'FPT IS đồng hành TP HCM xây đô thị thông minh hướng tới chính quyền số'

Chia sẻ tại sơ kết đề án xây dựng đô thị thông minh, Chủ tịch Dương Dũng Triều nhấn mạnh FPT IS tiếp tục đồng hành ...

FPT Software và FPT IS cạnh tranh giải Vàng iKhiến số 2

Trong số 6 sáng tạo lọt vào chung khảo iKhiến số 2, Hội đồng giảm khảo đánh giá cao hai sản phẩm là Nền tảng AkaDev ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa