© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/7/2021 | 01:48 GMT+7

Khóa đầu tiên của Học viện FPT Japan tốt nghiệp

Trước khi tốt nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhà trường, đã có 8/13 học viên có việc làm ngay tại các công ty ở Nhật, chiếm tỷ lệ 62%.

  Học viện Nhật ngữ FPT ưu đãi 'khủng'

Học viện FPT Japan vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho khóa học viên đầu tiên của trường. Đây là buổi lễ tốt nghiệp có nhiều ý nghĩa đối với FPT Japan cũng như Học viện FPT Japan (Trường Nhật ngữ FPT) và các học viên. Buổi lễ có sự tham gia của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Viện trưởng Viện Đào tạo & Phát triển FPT Japan kiêm Giám đốc Học viện FPT Japan; Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng Học viện, cùng toàn thể giáo viên, chuyên viên và các học viên.

Khóa đầu tiên của Học viện FPT Japan gồm 13 học viên chính quy đã nhập học vào kỳ 10/2019 với 100% tỉ lệ đỗ CoE  (Certificate of Eligibility - chứng nhận tư cách lưu trú) được Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp. Tuy là trường mới thành lập nhưng Học viện FPT Japan (FJA) đã có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực đào tạo với tiền thân là chương trình đào tạo 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE). 

okaaaa-5463-1601451477-4389-1601460023.j

FJA là trường Nhật ngữ đầu tiên do doanh nghiệp nước ngoài thành lập.

Đây là khóa học tiếng Nhật Hướng nghiệp, ngoài chương trình giảng dạy tiếng Nhật thông thường, học viên còn được tư vấn định hướng nghề nghiệp, đào tạo, hướng dẫn các hoạt động hỗ trợ việc làm từ nhà trường.

Trước khi sang du học tại Nhật Bản, các học viên đã tham gia học tiếng Nhật nền tảng tại Việt Nam đạt trình độ N4, sau đó sang Trường Nhật ngữ FPT tại Tokyo tiếp tục học trong 1 năm để đạt trình độ N2 và các kỹ năng ứng tuyển việc làm - làm việc trong môi trường công ty Nhật để có đủ có khả năng ứng tuyển và làm việc tại các công ty lớn của Nhật. Trước khi tốt nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhà trường, đã có 8/13 học viên có việc làm ngay tại các công ty ở Nhật, chiếm tỷ lệ 62%. Hiện các học viên này đang làm việc đa dạng ngành nghề và vị trí như: Lập trình viên (Developer), Kỹ sư Hạ tầng (Infrastructure, Nhân viên kinh doanh (Sales), Quản lý tu nghiệp sinh (Human Resource Management)... Các học viên khác, sau khi tốt nghiệp, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của nhà trường, đang tham gia vòng xét tuyển việc làm vào các công ty Nhật Bản khác. 

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng nhà trường - xúc động phát biểu: "Mới năm ngoái nhập học mà chúng ta giờ đã tốt nghiệp, cảm giác như ngày hôm qua. Sau buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, các em sẽ đi trên con đường mới. Người Nhật có câu thành ngữ: người nỗ lực thì luôn nói hy vọng, kẻ lười biếng thì sẽ chỉ than vãn. Thầy mong rằng các em hãy luôn hy vọng và nỗ lực để đạt nhiều thành công trên chặng đường phía trước". 

Thay mặt FPT Japan, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung gửi lời nhắn nhủ đến các bạn học viên: "Lễ tốt nghiệp này không phải là sự kết thúc mà là sự bắt đầu - tất cả bây giờ mới thực sự bắt đầu. Một năm vừa qua, chúng tôi vui mừng, trân trọng và luôn đồng hành, hướng dẫn & hỗ trợ các em bước những bước chân đầu tiên - bước chân nền tảng tại Nhật Bản. Tôi hi vọng rằng giờ đây các em có thể bước tiếp những bước đi tự tin & vững chãi trong cuộc sống và sự nghiệp. Chúng tôi vẫn mãi luôn ở bên các em, nếu có khó khăn hay cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy quay về trường. FJA là ngôi nhà, là gia đình để lúc nào cũng có thể trở về".

Đại diện khóa học viên, học viên Huỳnh Văn Quang cho biết lần đầu đến nước ngoài có rất nhiều khó khăn, không chỉ việc giao tiếp tiếng Nhật mà còn các lễ nghi phép tắc của Nhật chưa được biết. Nhưng các thầy cô giáo luôn nhiệt tình dạy bảo. "Chúng tôi đã có thật nhiều kinh nghiệm tại Nhật Bản về cả kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm. Tất cả làm chúng tôi trưởng thành hơn rất nhiều", Quang tâm sự.

FPT Japan Academy (Học viện FPT Japan - FJA) với tên thường gọi là trường Nhật ngữ FPT có trụ sở tại Nhật Bản sẽ khai giảng khóa mới, dự kiến vào tháng 4/2021. Ứng viên trong độ tuổi từ 18 - 32, tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6.0 trở lên, yêu thích ngôn ngữ Nhật và muốn du học hay làm việc tại Nhật Bản đều đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học từ hôm nay. 

CBNV FPT tìm hiểu thông tin bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc liên hệ bộ phận tư vấn với email: TuyenPTT2@fsoft.com.vn/TrangPTT19@fsoft.com.vn.

Nội dung chương trình học gói gọn trong 1 - 2 năm, được thiết kế bài bản, hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, các môn học được phân cấp rõ ràng từ đại cương đến chuyên sâu,  giúp người học nắm vững kiến thức từ khái quát đến chuyên ngành xuyên suốt quá trình học. Để khi tốt nghiệp, mỗi học viên sẽ được trang bị đầy đủ vốn hiểu biết về tiếng nhật thời sự, tiếng nhật chuyên ngành, thạo kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát.

Thanh Tùng

 

FPT Telecom lập 'Quỹ Chung tay' chia sẻ khó khăn do Covid

Ngoài việc ban hành chính sách hỗ trợ nhân viên diện F0, F1 và các trường hợp đang gặp khó khăn vì Covid, FPT ...

FPT Run ‘tung’ giải thưởng hấp dẫn cho thử thách chạy mùa dịch

Tổng giải thưởng gần 18 triệu đồng được trao hàng tuần cho thử thách tập luyện mùa dịch nhằm đẩy mạnh phong trào rèn ...

Thủ khoa khối A1 chọn Đại học FPT

Tân thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55 không định sử dụng điểm thi này để xét tuyển vào đại học mà ...

5.000 phần quà được Quỹ nhà F hỗ trợ các hoàn cảnh vượt khó mùa Covid-19

Hơn 1.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm đã được Quỹ Hy vọng, do FPT và VnExpress vận hành, trao đến các mái ấm, ...

Doanh thu nhà thuốc FPT Long Châu tăng gấp 3 lần cùng kỳ

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu ghi nhận doanh thu 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 15% ...

Vượt khó trong đại dịch, FPT Telecom Campuchia tăng trưởng ấn tượng

Giữa thời điểm thị trường có nhiều ảnh hưởng xấu do dịch Covid-19 tại xứ Chùa tháp, FPT Campuchia (Opennet) lại có ...

FSB tổ chức hội thảo về lãnh đạo doanh nghiệp thời khủng hoảng

Covid-19 được coi là một phép thử cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay, vai trò và giá trị của họ được thể ...

Synnex FPT - Nhà phân phối chính thức notebook MSI tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối tại thị trường Việt Nam của MSI - ...

Gặp gỡ trực tuyến Trung Nguyễn - 'cha đẻ' game tỷ đô

Cơ hội "nóng bỏng tay" để cùng giao lưu với cựu sinh viên ĐH FPT Nguyễn Thành Trung - Co-Founder và CEO Axie ...

Anh Trương Gia Bình: 'FPT phải nhận những thách thức lớn hơn, giải những bài toán lớn hơn'

Các doanh nghiệp cần có thêm cơ hội để phát huy vai trò, giải quyết các bài toán lớn trong mọi lĩnh vực, theo anh ...

Đại học FPT khởi động ResFes 2021 với giải thưởng 'khủng'

FPT Edu Research Festival 2021 (ResFes 2021) đã chính thức khởi động với việc mở rộng lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ...

Anh Hoàng Việt Anh: 'Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ bị bỏ lại'

PTGĐ FPT phụ trách chuyển đổi số Hoàng Việt Anh cùng 2 Chủ tịch tập đoàn TH True Milk và Asanzo bàn về nhu ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa