© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 7/6/2020 | 09:14 GMT+7

FPT USA lần đầu vượt mốc 50 triệu USD

Sau 9 năm, FPT tại Mỹ đã cán mốc doanh thu thách thức. Lớn hơn giá trị, con số như là bước đà thúc đẩy tăng trưởng cao hơn nữa trong năm 2018.

“Lần đầu tiên FPT USA (FUSA) đạt mốc doanh thu 50 triệu USD, sau 9 năm kể từ ngày thành lập”, CEO Đặng Trần Phương hào hứng. “Đây là một thành tựu to lớn của tập thể, từ những người đã đặt nền móng cho FUSA như các anh Bùi Hoàng Tùng, Phan Trọng Quân, Nguyễn Công Thanh..., các đồng nghiệp từ nhiều bộ phận hay thậm chí là đóng góp của Medhad Bhat - người chỉ tham gia vài ngày và giờ quay lại với FUSA”.

Dallas-office-FPT-13-09-2017-9782-151504

Các thành viên tại văn phòng FUSA ở Dallas, Texas. Ảnh: FUSA.

Tuy nhiên, CEO FUSA cũng cho rằng, dù tự hào về những gì đã đạt được nhưng sẽ không vì thế mà “ngủ quên trong chiến thắng”. Anh Phương khẳng định, mức doanh thu 50 triệu USD là cả một chặng đường dài để đạt được, nhưng lại nhỏ bé khi so sánh với khả năng của FUSA và càng nhỏ hơn nếu đặt lên bàn cân giữa những cơ hội mà thị trường có thể mang lại.

Trân trọng những nỗ lực của tập thể FUSA cho sứ mệnh toàn cầu hóa, cho những tham vọng, ước mơ và tầm nhìn mà FPT đã và đang hướng đến, CEO Đặng Trần Phương cũng đề ra mức tăng trưởng cho năm 2018 là doanh thu tăng 30% và lợi nhuận tăng 22%. 

Cụ thể hóa kế hoạch, ngay những ngày đầu năm mới, FUSA đã vận hành cơ cấu mới mạch lạc các khối: Pre sales (trước bán hàng), nhóm Sales, nhóm sản xuất và BA (khối đảm bảo). Từ khóa của đơn vị là "Make America great again" trùng với chủ chương của Tổng thống Donald Trump “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” đề ra khi tranh cử.

fusa-1-3011-1507702829-5121-1515044236.j

CEO FPT Software - anh Hoàng Việt Anh, tặng hoa chúc mừng tân CSO - anh Bùi Hoàng Tùng (trái) và tân CEO FUSA - anh Đặng Trần Phương (phải) nhân sự kiện khai trương văn phòng Denver. Ảnh: FUSA.

FPT USA hiện cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 20 khách hàng là các tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay, thiết kế hệ thống điều khiển thang máy, truyền hình vệ tinh, ngân hàng…

Trước đó, từ tháng 9/2017, FUSA có sự thay đổi về nhân sự cấp cao. Theo đó, anh Bùi Hoàng Tùng, người mở cõi và dẫn dắt FPT tại Mỹ trong suốt hành trình gần 9 năm, trở thành Giám đốc Chiến lược (CSO) đầu tiên của FPT Software với nhiệm vụ là tập trung thúc đẩy tăng trưởng thông qua hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) cùng việc mở rộng thị trường toàn cầu.

Kế nhiệm anh Tùng là Đặng Trần Phương, nguyên Giám đốc sản xuất (CDO) của FUSA. Chia sẻ với Chúng ta, tân Giám đốc FPT tại Mỹ cho hay đơn vị sẽ đẩy mạnh chiến lược "Whale farming" (chăm cá voi) và nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị trong bối cảnh FUSA đang trong quá trình chuyển mình từ "Whale hunting " (săn cá voi) sang chiến lược "Whale farming" (từ đánh bắt sang nuôi trồng bền vững).

Denver-team-Halloween-6115-1515044236.jp

Người nhà F tại văn phòng ở Denver, bang Colorado. Ảnh: FUSA.

Đầu tháng 9, FUSA cũng chính thức ra mắt văn phòng mới tại Denver, thành phố lớn nhất bang Colorado, nhằm đáp ứng nhu cầu của các dự án liên quan tới các hãng hàng không lớn của Mỹ. Có khoảng 40 CBNV FPT Software làm việc tại Denver. Đây là văn phòng thứ tư của FUSA sau 9 năm hiện diện tại Mỹ. Như vậy, FUSA hiện có các văn phòng tại: Richardson (Texas), Denver (Colorado), Los Angeles (California), Renton (Washington) với 160 CBNV đến từ 15 quốc gia.

Thử thách chưa bao giờ là dễ dàng, rào cản phía trước lớn, những áp lực về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mỗi ngày một nhiều hơn, nhưng CEO FUSA tự tin những điều này sẽ không thể là lý do khiến người nhà F xứ cờ hoa chùn bước. “FPT lớn lên trong thời khó khăn và điều đó cho chúng ta sự kiên cường. Vì  thế, tôi tin rằng nếu bạn dành một tình yêu và niềm tin đủ lớn cho FUSA, sẽ chẳng có điều gì ngăn cản chúng ta thành công”, anh Đặng Trần Phương nhấn mạnh.

>> FPT Software tìm kỹ sư ‘không ngại đi Mỹ’

An Nguyên

 

Người F từ Nhật về nước khen mì Quảng khu cách ly

Sáng 6/6, CBNV trong đoàn đã được lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến sẽ sớm có kết quả. Điều kiện tại khu cách ly rất đảm ...

Dấu ấn nhà F từ lễ tôn vinh trực tuyến Top 100

Chương trình tôn vinh lần đầu tiên có nhiều người tham dự nhất không chỉ người FPT mà còn là người thân, gia đình ...

ĐH FPT kết hợp Học viện Âm nhạc Quốc gia tổ chức music show

Nhằm mang đến cho học sinh, sinh viên FPT có thêm tinh thần khởi động kỳ học mới và kết nối những người yêu âm nhạc, ...

FPT Play Box sắp 'lên sóng' phiên bản 2020

FPT Play Box phiên bản 2020 sẽ ra mắt ngày 8/6 tới, với những thay đổi về cấu hình, tính năng... giúp trải nghiệm ...

Cáp quang AAG bất ngờ sửa xong sớm

Sáng nay (ngày 4/6), tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa xong, lưu lượng trên tuyến này đã khôi phục hoàn toàn.

Tặng gói Foxy 3 tháng cho khách hàng đăng ký Truyền hình FPT

Khách hàng khi đăng ký dịch vụ Truyền hình FPT trong tháng 6 sẽ được tặng 3 tháng sử dụng gói Foxy.

FPT Shop giảm giá phụ kiện đến 20% đến hết tháng 6

Từ nay đến hết tháng 6, FPT Shop dành tặng khách hàng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: khuyến mãi đến 20% tất cả ...

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT tăng 4 lần trong 10 năm qua

Các tập đoàn lớn tăng đầu tư công nghệ, nền kinh tế số phát triển và thế mạnh gia công phần mềm giúp ngành IT luôn ...

FPT e.contract tiết kiệm 70% thời gian và chi phí cho doanh nghiệp  

FPT.eContract là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam cho phép thực hiện toàn bộ quy trình từ khởi tạo hợp đồng, xác định ...

Ngành giáo dục Hưng Yên sử dụng Khaothi.Online của FPT IS

Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên và FPT IS sẽ tăng cường hợp tác nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ ...

FPT giúp người dùng bảo mật thông tin hai bước  

Từ 30/5, xác thực hai bước là biện pháp được FPT sử dụng nhằm giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin trong quá ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa