© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 13:02 GMT+7

SpaceX sẽ tăng gấp đôi tốc độ internet vệ tinh

Công ty của tỷ phú Elon Musk tiếp tục mở rộng phạm vi phủ sóng internet vệ tinh Starlink toàn cầu, đồng thời tốc độ dịch vụ cũng tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Trang TheVerge cho hay, thời gian qua, SpaceX phóng nhiều vệ tinh mới lên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất để phục vụ mục tiêu cung cấp internet tốc độ cao và độ trễ thấp đến người dùng. Và điều này đã được thể hiện trong tuyên bố mới nhất của CEO Elon Musk.

Theo đó, ông Elon Musk tuyên bố về tốc độ dịch vụ internet của Starlink thông qua Twitter cá nhân để đáp lại những bình luận liên quan đến tốc độ và thử nghiệm của Starlink. Trong khi các bình luận đều cho biết họ có thể đạt tốc độ cao lên đến 130 Mbps, ông Musk chia sẻ các bản nâng cấp đang được thực hiện và Starlink có khả năng tăng gấp đôi tốc độ này, khoảng 300 Mbps, trong suốt năm 2021. Chưa hết, độ trễ dịch vụ internet vệ tinh Starlink cũng sẽ giảm xuống khoảng 20 mili giây (ms) vào cuối năm nay.

internet-ve-tinh-6120-1614135535.jpg

Tốc độ internet vệ tinh của Starlink có thể đạt 300 Mbps vào cuối năm nay. Ảnh: Reuters

SpaceX đang tiếp tục mở rộng và nâng cấp Starlink kể từ khi dự án lần đầu tiên được phóng và phân phối qua vệ tinh vào năm 2018. Kể từ đó, đã có các bản thử nghiệm riêng và công khai vào năm 2020, cùng với các thảo luận về khả năng phục vụ trò chơi trực tuyến cũng như chi phí tổng thể của dịch vụ.

Song song đó, SpaceX cũng tăng cường khả năng của Starlink bằng cách hợp tác với Microsoft để sử dụng hệ thống dữ liệu Azure dựa trên đám mây. Mặc dù thực tế là dịch vụ sẽ không rẻ nhất, nhưng sự gia tăng sức mạnh có thể làm cho Starlink trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Tỉ phú Musk tuyên bố thêm Starlink sẽ có thể tiếp cận hầu hết khách hàng trên khắp thế giới và sẽ phủ sóng toàn cầu vào năm 2022.

SpaceX đã phóng lên quỹ đạo hơn 800 vệ tinh trong "lưới Internet" Starlink. Elon Musk - CEO SpaceX - cho biết công ty đã lên kế hoạch phóng thêm hàng trăm vệ tinh Starlink nữa vào tháng tới hoàn thành mạng lưới ban đầu gồm 1.440 vệ tinh.

SpaceX có thể cung cấp dịch vụ mạng cho Bắc Mỹ vào cuối năm nay. Musk ước tính, sau khi hoàn thiện, Starlink có thể mang về cho SpaceX 30 tỷ USD mỗi năm.

Một số công ty như OneWeb của Anh, Bharti của Ấn Độ, Amazon và Viasat của Mỹ cũng đang có tham vọng cung cấp Internet vệ tinh. Riêng Viasat đang cung cấp gói Internet cho các vùng nông thôn Mỹ với giá 150 USD mỗi tháng, tốc độ đạt 50 Mb/giây.

>> Elon Musk sắp mở dịch vụ điện thoại và internet giá rẻ

Hiền My

 

Truyền hình FPT nâng cấp TV Remote, nâng tầm trải nghiệm số

FPT Telecom chính thức giới thiệu ứng dụng FPT TV Remote phiên bản 2021, với 3 ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, nâng ...

ĐHCĐ FPTS: Lợi nhuận quý I tăng gấp đôi cùng kỳ

Chứng khoán FPT (FPTS) đặt kế hoạch lãi trước thuế 260 tỷ đồng năm 2021, tăng gần 4% so với thực hiện 2020. Cập nhật ...

FSB đào tạo, nâng cao năng lực quản trị cho VietJet Air

Viện Quản trị & Công nghệ FSB chính thức triển khai Chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị điều hành ...

FPT Retail, FPT IS, FPT Online chiếm 3 ngôi đầu của Lợi - Suất - Đổi quý I

Trong buổi giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 12/4), Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa đã xướng danh 3 chiến binh đầu tiên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa