© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 17/7/2019 | 14:23 GMT+7

SKU đào tạo công nghệ giúp giảm chi phí, tăng năng suất

Công nghệ giới thiệu trong sự kiện từng được áp dụng vào dự án của FHN, giúp toàn đội rút ngắn 3 tháng triển khai.

Ngày 21/6, SKU (trong những chương trình thuộc dự án tăng năng suất - PID của FPT Software) tổ chức workshop giới thiệu kiến trúc Monolithic App (Phương pháp chuyển đổi ứng dụng một khối) và Microservices App (Chia thành nhiều khối nhỏ).Tại đây, hơn 40 kỹ thuật viên và kiến trúc sư giải pháp đã hình dung tổng quan về kiến trúc Monolithic, Microservices và hệ thống ứng dụng phát triển theo kèm, trong đó Microservices những năm gần đây được tích hợp trong nhiều ứng dụng nhờ tính linh hoạt.

Diễn giả sự kiện là anh Hồ Việt Dũng và anh Phan Trọng Bách từ FHN.DCS. Nội dung của workshop nằm trong sản phẩm các anh đã phát triển 2 năm qua. Đại diện ban tổ chức cho hay một số kiến thức kỹ thuật từng được áp dụng vào dự án của FHN, giúp toàn đội rút ngắn 3 tháng triển khai. Ngoài ra, SKU muốn kiến thức truyền đạt sẽ được áp dụng vào các dự án thuộc nhiều nền tảng kỹ thuật.

a-620x465-7306-1561256118.jpg

SKU tổ chức đào tạo trong ngày 21/6.

Trong gần 4 tiếng, nhiều câu hỏi được đặt ra cho diễn giả. Phần lớn quan tâm đến việc áp dụng để giảm chi phí, tăng năng suất và chất lượng, từ đó tăng thặng dư cho dự án. Anh Nguyễn Xuân Lợi (DSL) cho hay kiến thức đào tạo mang lại nhiều lợi ích cho người chưa có nhiều kinh nghiệm. "Nhóm tôi đã phát triển thuật toán riêng trong 4 năm qua, xét về mặt nào đó thì kiến thức hôm nay có thể áp dụng được", anh nói. Trong khi đó Đào Duy Hùng (NWA.EC) tiết lộ kiến thức có ích cho các dự án bên anh, dùng để bắt đầu một dự án nhanh hơn, sau đó có thể tối ưu, áp dụng nhiều lĩnh vực.

Xuất phát từ thực trạng các dự án trong FHN chưa kế thừa được các kiến thức liên quan đến phát triển web apps, BTC muốn xây kiến trúc và thư viện chung để các dự án có thể tham khảo và tái sử dụng thay vì phát triển từ đầu.

Người FPT muốn tìm hiểu thêm về Monolithic App, Microservices App và Architype có thể gửi mail đến hòm thư BachPT@fsoft.com.vn. Dự án muốn đăng ký sử dụng liên hệ với SKU@fsoft.com.vn để nhận sự trợ giúp.

Huyền Trang

 

FPT Shop hỗ trợ nạp tiền vào ứng dụng thanh toán di động ViettelPay

Từ ngày 16/7, khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản ViettelPay tại hơn 540 cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.

FPT Shop thu về 5 tỷ đồng chỉ sau 24 giờ sự kiện Prime Day

24 giờ đầu tiên của sự kiện Prime Day 2019 trên trang hangmy.fptshop.com.vn, FPT Shop đã có đến 5.000 đơn hàng và ...

Chủ tịch Trương Gia Bình chấm điểm start-up Việt

Chủ tịch FPT cùng đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, các tập đoàn lớn, chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp sẽ ...

Mua hàng Mỹ giảm đến 80% qua FPT Shop

Với FPT Shop, người tiêu dùng Việt Nam có thể mua hàng Mỹ từ bình dân đến cao cấp nhất giảm giá choáng ngợp trong lễ ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa