Chúng ta

Nike tiến vào vũ trụ ảo, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Chủ nhật, 19/12/2021 | 14:59 GMT+7

Thỏa thuận mua lại RFTKT, một start-up mới nổi chuyên phát triển giày kỹ thuật số có NFT cho thấy quyết tâm của Nike trong việc phát triển ở thế giới Metarverse...

nike-nft-jpeg-1639900622-2182-1639900676

Thỏa thuận mua lại RFTKT cho thấy quyết tâm của Nike trong việc phát triển ở thế giới Metarverse.

“Thỏa thuận này sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Nike và cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng lẫn nhà thiết kế tại thời điểm mà thể thao, văn hóa, sáng tạo và game giao thoa lẫn nhau. Chúng tôi sẽ sở hữu một đội ngũ phát triển mới đầy tài năng cùng một thương hiệu độc đáo và có tính liên kết đồng thời sẽ đầu tư nguồn lực và RFTKT, mở rộng cộng đồng cho họ và gia tăng dấu ấn của Nike trong thế giới kỹ thuật số”, Chủ tịch Nike John Donahoe cho biết trong một thông báo.

Mặc dù giá trị thương vụ không được tiết lộ, giới quan sát cho rằng Nike có thể đã chi vài chục đến vài trăm triệu USD để mua lại start-up NFT đầy tiềm năng này.

Việc đặt logo của RFTKT đứng ngang với logo với những thương hiệu nổi tiếng của hãng như Nike, Jordan và Converse cũng hé lộ Nike đánh giá rất cao thương vụ này. Qua đó, mở rộng sang mảng thời trang kỹ thuật số có thể là bước đi chiến lược của Nike trong thời gian tới.

Hồi tháng 11, Nike cũng là một trong những thương hiệu lớn đầu tiên tham gia vào vũ trụ ảo metaverse với việc ra mắt một thế giới ảo mô phỏng theo trụ sở chính của công ty trên nền tảng trò chơi điện tử Roblox Corp.

Không gian kỹ thuật số này được gọi là ''Nikeland'', cho phép người chơi sử dụng sản phẩm và trang phục đặc biệt của Nike cho các nhân vật của họ.

Thành lập vào năm 2020, sản phẩm chủ lực của RFTKT là các vật phẩm kết hợp giữa các dòng giày nổi tiếng và NFT. Hãng này từng đạt doanh số đến 3,1 triệu USD trong đợt mở bán các đôi giày ảo có NFT hồi tháng 3.

NFT (non-fungible token) là "chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm".

Hải Ninh (theo TechCrunch)

Ý kiến

()