© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/6/2021 | 21:31 GMT+7

Microsoft tung bản cập nhật Windows cho làm việc ở nhà

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 được gọi là phiên bản 21H1 sẽ cung cấp vào nửa đầu năm 2021 tập trung vào việc cải thiện các tình huống làm việc từ xa.

Theo TheVerge, Microsoft có truyền thống cung cấp hai bản cập nhật Windows lớn mỗi năm, với hầu hết tính năng lớn hơn sẽ có trong phiên bản mùa xuân và một bản cập nhật nhỏ hơn vào mùa thu. Dù giới quản trị CNTT đã quen với cách tiếp cận này nhưng Microsoft dường như sẽ đảo ngược xu hướng này cho năm 2021.

John Cable, người đứng đầu Windows Servicing and Delivery của Microsoft, giải thích “Windows 10 phiên bản 21H1 sẽ có một loạt tính năng cải thiện tính bảo mật, truy cập từ xa và chất lượng. Các tính năng chúng tôi phát hành trong bản cập nhật này tập trung vào những trải nghiệm cốt lõi mà khách hàng đã nói với chúng tôi rằng họ đang dựa vào chúng nhiều nhất ngay tại thời điểm này".

wfh-fpt-5543-1613984297.jpg

Phiên bản 21H1 sẽ cung cấp vào nửa đầu năm 2021 v tập trung vào việc cải thiện các tình huống làm việc từ xa. Nguồn ảnh: sutterstock

Sự thay đổi lớn nhất là khả năng sử dụng các máy ảnh Windows Hello bên ngoài. Điều đó đồng nghĩa người dùng sẽ có thể gắn các máy ảnh Windows Hello bên ngoài và nhận được các lợi ích của tính năng nhận diện khuôn mặt trên máy tính xách tay đã tích hợp sẵn Windows Hello. Hiện tại, Windows không hỗ trợ tốt tình huống này và điều đó đồng nghĩa các máy ảnh như Brio của Logitech không hoạt động bình thường với các thiết bị như dòng sản phẩm Surface của Microsoft.

Các cải tiến khác của Microsoft cho phiên bản 21H1 được thiết kế rõ ràng cho quản trị viên CNTT nhằm cải thiện khả năng hỗ trợ làm việc từ xa, bao gồm việc cải thiện thời gian mở tài liệu cho phần mềm chống virus tích hợp của Microsoft và cải thiện hiệu suất cho phía quản lý và cấu hình của Windows.

Bản cập nhật 21H1 cũng sẽ cài đặt nhanh, giống như một bản cập nhật tích lũy hằng tháng cho Windows. Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm bản cập nhật 21H1và đang có kế hoạch cung cấp bản cập nhật này cho tất cả người dùng Windows 10 vào nửa đầu năm nay.

Microsoft cũng dự kiến sẽ cung cấp bản cập nhật Windows 10 lớn hơn vào cuối năm 2021. Công ty đang lên kế hoạch một phiên bản "trẻ hóa toàn diện Windows" có tên mã là Sun Valley. Microsoft sẽ sớm công bố chi tiết những thay đổi lớn tiếp theo đối với Windows tại một sự kiện đặc biệt.

>> Chủ tịch FPT Digital: 'Chuyển đổi số phụ thuộc độ chín muồi của doanh nghiệp’

Hiền My

 

CEO FPT: ‘Để đảm bảo kinh doanh liên tục phải có ‘3 cần’ và ‘3 không’

Hôm nay (ngày 24/6), tại Hội thảo trực truyến với chủ đề “Kinh doanh không gián đoạn - Kinh nghiệm và giải pháp sáng ...

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán: ‘Xử lý nghẽn lệnh cho HoSE là tình huống khẩn cấp quốc gia'

Phát biểu tại toạ đàm “Nghẽn lệnh HoSE: Thực trạng và giải pháp” sáng nay 24/6, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban ...

Yuanta: 'Đà tăng trưởng mảng công nghệ của FPT sẽ chưa dừng lại'

Nhận định đà tăng trưởng của nhà F vẫn tốt, Công ty Chứng khoán Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể ...

Sếp FPT, Vinamilk và Twitter Beans Coffee là diễn giả hội thảo Kinh doanh không gián đoạn

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa, CTO FPT Vũ Anh Tú, CEO Nhựa Bình Minh Nguyễn Hoàng Ngân, CFO Vinamilk Lê Thành Liêm và Nhà ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa