Chúng ta

Microsoft cho nhân viên chọn làm việc ở nhà mãi mãi

Thứ hai, 12/10/2020 | 16:21 GMT+7

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ cho phép người lao động được làm việc ở nhà luôn nếu họ muốn, thay vì chỉ làm từ xa tạm thời như hiện nay để phòng Covid-19.

Theo The Verge, hiện tại hầu hết các nhân viên Microsoft vẫn đang làm việc tại nhà trong bối cảnh đại dịch chưa được kiểm soát. Theo ước tính của hãng, nhanh nhất cũng phải tới tháng 1/2021 họ mới có thể mở lại các văn phòng làm việc tại Mỹ.

lam-o-nha-7725-1602494012.png

Microsoft cho nhân viên chọn cách làm việc sau khi dịch Covid được kiểm soát.

Tuy nhiên ngay cả khi đã mở lại văn phòng làm việc như bình thường, nhân viên của Microsoft vẫn có thể chọn làm việc từ xa khi được sự đồng tình của người quản lý, tuy nhiên họ cũng sẽ phải bỏ luôn vị trí ngồi tại văn phòng làm việc.

"Đại dịch đã buộc tất cả chúng ta phải suy nghĩ, sống và làm việc theo những cách khác", bà Kathleen Hogan, người đứng đầu bộ phận nhân sự của Microsoft, viết trong thông báo gửi nhân viên công ty về chính sách mới. "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện linh hoạt nhất có thể để hỗ trợ công việc của các cá nhân, trong khi vẫn cân bằng các nhu cầu kinh doanh và đảm bảo văn hóa làm việc của chúng ta".

Dù vậy bà Hogan cũng khẳng định vẫn luôn có giá trị trong việc các nhân viên cùng làm việc với nhau tại công sở.

Một số nhân viên sẽ không thể hưởng chính sách làm việc từ xa này, trong đó có những người làm việc trong các phòng thí nghiệm của Microsoft và những người đảm nhiệm việc đào tạo.

Tính tới cuối tháng 6 năm nay, Microsoft có 163.000 nhân viên, 96.000 người trong đó đang làm việc tại Mỹ. Trước đó, Facebook cũng đã cho phép nhân viên được làm việc từ xa. Trong khi đó, Sundar Pichai, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google - cho biết kết quả khảo sát gần đây về sở thích đến văn phòng làm việc của nhân viên Google đặt ra vấn đề công ty cần phải sắp xếp lại và tìm những mô hình làm việc từ xa về lâu dài.

>> Google cân nhắc mô hình ‘lai’ khi nhân viên không muốn đến văn phòng

Hải Ninh

Ý kiến

()