© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:57 GMT+7

Google cân nhắc mô hình ‘lai’ khi nhân viên không muốn đến văn phòng

Khảo sát mới công bố cho thấy đa số nhân viên của Google không còn muốn đến văn phòng mỗi ngày. Để chiều lòng họ, công ty đang "suy nghĩ lại" và sẽ thử nghiệm mô hình làm việc mới cho phép nhân viên không cần đến cơ quan toàn thời gian.

  Các ‘ông lớn’ công nghệ giảm lương kỹ sư làm từ xa / Nền tảng low-code: 'ngựa ô' ngành CNTT

Sundar Pichai, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google - cho biết kết quả khảo sát gần đây về sở thích đến văn phòng làm việc của nhân viên Google đặt ra vấn đề công ty cần phải sắp xếp lại và tìm những mô hình làm việc từ xa về lâu dài.

"Công ty đang xem xét đến các mô hình 'lai' nhằm sắp xếp văn phòng và tìm ra lựa chọn tốt nhất", CEO Sundar Pichai nói với Time. "Theo tôi, sẽ có sự linh động hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng làm việc cùng nhau, có cảm giác cộng đồng là rất quan trọng khi phải giải quyết những vấn đề khó khăn và sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ nhưng chúng tôi cũng tin rằng mình phải linh động hơn và tạo ra nhiều mô hình kết hợp hơn".

Van-phong-Google-9240-16009171-2154-3813

Tuy nhiên khi Covid-19 bùng phát, các công ty công nghệ bắt đầu cho nhân viên làm việc từ xa. Ban đầu các kỹ sư công nghệ tỏ ra khá bối rối với quyết định này. Nhưng lâu dần, họ hào hứng với việc làm việc trực tuyến, không phải đến văn phòng. Nhiều người thậm chí chấp nhận mức lương thấp hơn để được làm từ xa.

Google được xem là hình mẫu về nơi làm việc lý tưởng ở thung lũng Silicon. Công ty đã công bố một số chi tiết của kế hoạch dài hạn để sắp xếp việc các nhân viên trở lại văn phòng làm việc như thế nào trong khi phải cạnh tranh về nhân sự với các công ty công nghệ hàng đầu khác.

Google, Facebook đã cho nhân viên làm việc tại nhà trong tháng 7 do dịch bệnh Covid-19 trong khi các công ty khác, như Twitter, khẳng định nhân viên của họ có thể làm việc từ xa mãi mãi.

Theo CNBC, khi làm việc từ xa, một trong số những điều nhân viên Google tiếc nuối chính là thức ăn miễn phí và đầu bếp riêng.

Khảo sát chỉ ra, 10% nhân viên của Google cho biết họ hoàn toàn không muốn đến văn phòng trong tương lai, 15% cho biết họ chỉ thấy cần đến văn phòng khi có việc cần hoặc sự kiện đặc biệt. 62% muốn thỉnh thoảng đến văn phòng nhưng không muốn đến văn phòng mỗi ngày. Lý do muốn đến văn phòng của nhân viên là để gặp mặt các đồng nghiệp, giao tiếp và cơ hội hợp tác tốt hơn.

Chia sẻ về việc người lao động phải đi quãng đường xa để đến công ty, CEO Pichai cho biết: "Khi tôi thấy người ta phải đi 2 tiếng để đến cơ quan, không được gần gia đình và bạn bè của mình vào ngày thứ Sáu, tôi tự hỏi về cuộc sống riêng của họ và nhận ra họ không có kế hoạch giải trí nào ngoài công việc. Do đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn".

>> Các ‘ông lớn’ công nghệ giảm lương kỹ sư làm từ xa

Hải Ninh

 

iPhone 12 Pro xanh dương chiếm nửa lượng đặt cọc ở FPT Shop

Theo thông tin từ FPT Shop, một trong hai đại lý ủy quyền lớn nhất của Apple tại Việt Nam, iPhone 12 mini, 12, 12 ...

Hơn 500 Apple Watch S6 và SE cháy hàng sau 30 phút tại FPT Shop

20h ngày 28/10, Apple Watch Series 6 và SE đã lên kệ FPT Shop trên toàn quốc. Với ưu đãi ‘Mua 1 tặng 1’ và giảm 50%, ...

FPT IS triển lãm giải pháp bệnh viện thông minh tại Nghệ An

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, FPT IS đã được mời tham gia triển lãm các ...

FBeauty liên tục lập kỷ lục đơn hàng trong tháng 10

Với kỷ lục hơn 4.000 đơn hàng trong hai dịp sale lớn của tháng 10, FBeauty đã xác lập một kỷ lục mới trên con đường ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa