© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/4/2019 | 07:48 GMT+7

Hàng trăm người xếp hàng trải nghiệm ‘Trạm không gian vô thực’

Từ lúc mở cửa cho đến khi chính thức kết thúc vào hơn 17h chiều 12/9, "Trạm không gian vô thực" đón hàng nghìn lượt khách hàng tham quan trải nghiệm tại khách sạn Marriott. 

“Trạm không gian thực tế ảo” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được giả lập dựa trên công nghệ trình chiếu mô phỏng tân tiến nhất. Tại đây, BTC sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để tạo nên không gian chân thực, gần gũi hơn với người tham gia triển lãm.

Rất đông người đã đứng xếp hàng dài tại sảnh Khách sạn Marriott - nơi diễn ra sự kiện FPT Techday 2018 để chờ đợi trải nghiệm không gian vô thực. Trước đó, theo BTC, danh sách đã có gần 4.000 người đăng ký tham quan trạm không gian này. Tuy nhiên, có thể do xếp hàng quá lâu nên số ít đã ra về.

CHT-0812-JPG-7613-1536750545.jpg

Nhiều sinh viên đến thăm quan khu trải nghiệm không gian vô thực. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thắng. 

Những người đăng ký trải nghiệm trạm không gian bao gồm người FPT, khách mời và cộng đồng yêu thích công nghệ. Trong đó, nửa già là các bạn sinh viên có đam mê và đang học tập các ngành liên quan về công nghệ thông tin... Đặc biệt, sự kiện thu hút sự tò mò của nhiều sinh viên đến từ các trường không học công nghệ thông tin như Học viện tài chính, Học viện ngân hàng...

Lê Phương Thảo, sinh viên năm 3, Học viện Tài chính, chia sẻ: "Chúng em biết thông tin về không gian vô thực FPT qua Fanpage Techinsight. Mặc dù không học công nghệ thông tin nhưng em thực sự tò mò về thế giới trí tuệ nhân tạo AI - nơi con người sống trong tương lai".

Cùng sự tò mò giống Phương Thảo, Nguyễn Anh Quân, sinh viên năm cuối Học viện Ngân hàng, cho biết: "Em theo học Quản trị kinh doanh tại Ngân hàng nhưng lại yêu thích công nghệ. Techday là cơ hội cho chúng em học hỏi nhiều. Tuy nhiên, em chưa đăng ký qua link nhưng hy vọng là BTC vẫn linh động cho tham quan".

CHT-0815-JPG-2745-1536750545.jpg

Hàng trăm người vẫn kiên nhẫn chờ cơ hội vào trải nghiệm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thắng. 

BTC Techday 2018 sử dụng công nghệ AI để xây dựng trợ lý ảo, người hướng dẫn viên hỗ trợ khách mời tham gia trải nghiệm không gian vô thực. Bước qua cánh cửa “trạm không gian”, cuộc hành trình xuyên không đưa lữ khách băng qua những chiều không gian vô tận, lạc trôi giữa đại dương sâu thẳm và ngỡ ngàng trước vũ trụ vĩnh hằng.

Điểm nhấn tiếp theo, dừng chân lữ khác tại thành phố trí tuệ nhân tạo - nơi con người được thụ hưởng cuộc sống tốt nhất thông qua các tầng vận hành với 4 lớp: Smart Energy Network - tầng năng lượng tái tạo; Tầng thông tin - Information Network; Tầng vận hành; Tầng thụ hưởng.

CHT-0820111-3528-1536750545.png

Dòng người vẫn tiếp tục nối dài tại sảnh Marriott. Ảnh:Nguyễn Thắng. 

Tại Techday 2018, BTC mong muốn cụ thể hóa rõ hơn về cuộc sống con người sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai với sức mạnh của công nghệ nói chung và công nghệ FPT trong tương lai nói riêng.

Với sứ mệnh tiên phong, FPT sẽ tiếp tục nghiên cứu những công nghệ lõi, công nghệ nền tảng để từ đó Hệ sinh thái gồm FPT, đối tác, khách hàng và cộng đồng cùng nhau xây dựng các giải pháp, sản phẩm trong mọi lĩnh vực. “Trạm không gian thực tế ảo” là mong muốn hiện thực hóa những thành tựu nghiên cứu của Tập đoàn FPT để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong tương lai.

Hà Trần

 

'Sắc màu FPT giúp lan tỏa tinh thần chi nhánh Bình Định'  

Theo anh Huỳnh Ngọc Thịnh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Telecom Bình Định, chương trình Sắc màu FPT giúp kết nối ...

Anh Lê Trường Tùng: ‘Không có căn cứ để yêu cầu sinh viên thôi học’

Theo Chủ tịch ĐH FPT, dù trường có 1 sinh viên trong danh sách gian lận nhưng thí sinh không dùng bất cứ điểm thi ...

Hơn 2.000 thí sinh thi sơ tuyển vào THPT FPT  

Sáng 21/4, hơn 2.000 học sinh các tỉnh phía Bắc đã có mặt tại campus Hòa Lạc để tham dự kỳ sơ tuyển vào lớp 10 ...

FPT Shop giảm 'sốc' Apple Watch

Từ ngày 20-30/4, FPT Shop giảm đến 1,3 triệu đồng cho Apple Watch Series 4, giá của sản phẩm hiện chỉ từ 10,69 triệu ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa