© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:08 GMT+7

FPT thành lập Công ty Tư vấn Chuyển đổi số FPT

Được thành lập nhằm hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số mà FPT cung cấp cho khách hàng, Công ty Tư vấn Chuyển đổi số FPT (FPT Digital) trở thành công ty thành viên thứ 9 của nhà F. Anh Hoàng Việt Anh là Chủ tịch và anh Trần Huy Bảo Giang là TGĐ của FPT Digital.

  CEO FPT: 'Chuyển đổi số, con người là tối quan trọng' / Thứ trưởng Phan Tâm: 'FPT Smart Cloud cùng góp sức tạo nên giá trị Việt Nam'

Sáng nay (22/2), FPT chính thức thành lập công ty FPT Digital, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Đây là công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các doanh nghiệp khách hàng, trải dài từ khâu tư vấn lộ trình đến khâu triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Tập đoàn cũng đã bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo của FPT Digital gồm: anh Hoàng Việt Anh - Chủ tịch; anh Trần Huy Bảo Giang - Tổng Giám đốc; anh Lê Hùng Cường - Giám đốc Chuyển đổi số; và chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Điều hành (COO).

rsz-img-2552-1488-1613960615.jpg

FPT Digital là công ty tiếp theo của FPT được thành lập trong thời kỳ Covid-19, sau FPT Smart Cloud vào tháng 8/2020.

Chia sẻ trong buổi lễ thành lập FPT Digital và bổ nhiệm các vị trí chủ chốt của công ty, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng chuyển đổi số là công cuộc trọng yếu của đất nước và của FPT, trong đó, công tác tư vấn đặc biệt quan trọng. “Đó cũng là điểm bắt đầu để chúng ta làm việc với các doanh nghiệp. Tập đoàn đầy hy vọng vào đơn vị mới này và đã nuôi dưỡng ấp ủ trong suốt 2 năm qua. Mong rằng với sự hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo, công ty thứ 9 sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình”, anh gửi gắm.

Theo anh Bình, trong bối cảnh khoảng cách giữa các thị trường ngày càng được thu hẹp bởi những tiến bộ của công nghệ, những mô hình kinh doanh mới trên thế giới đang tạo sức ép lên nhiều lĩnh vực kinh doanh truyền thống, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi hoặc thích nghi nhanh chóng để phát triển bền vững. "Việc thành lập Công ty FPT Digital giúp tập đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khách hàng toàn diện hơn, giúp họ đạt hiệu quả vận hành tối đa. Ở vai trò là công ty tư vấn độc lập, FPT Digital sẽ đánh giá và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất cho lộ trình chuyển đổi số của khách hàng, bao gồm các giải pháp từ bên ngoài tập đoàn".

Nhận định việc thành lập FPT Digital đồng nghĩa với đưa tư vấn chuyển đổi số lên tầm cao mới, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cũng bày tỏ hy vọng công ty sinh ra trong thời kỳ Covid sẽ mang đúng tinh thần thời chiến để vận hành hiệu quả, phát triển thật mạnh mẽ. 

Về phía FPT Digital, Chủ tịch FPT Digital kiêm TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh cho biết công ty hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của mình trong chuỗi giá trị của toàn FPT và cam kết sẽ hoàn thành sứ mệnh được giao phó. Chia sẻ quan điểm đó, CEO FPT Digital Trần Huy Bảo Giang khẳng định đội ngũ và cá nhân công ty sẽ thay đổi tư duy, tìm mọi cách để biến ước mơ chuyển đổi số của cá nhân và tổ chức thành hiện thực.

rsz-1img-2560-3532-1613960615.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao quyết định thành lập công ty và quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo FPT Digital.

Ứng dụng các xu hướng công nghệ và mô hình kinh doanh tối ưu nhất trên thế giới, kết hợp với Phương pháp luận Chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ đã được chứng minh qua những dự án thành công, FPT Digital cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp khách hàng, giúp họ vận hành hiệu quả hơn, đồng thời thúc đẩy những sáng kiến kinh doanh mới bám sát nhu cầu của khách hàng hơn. 

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số của FPT Digital bao gồm 3 lĩnh vực: Tư vấn chuyển đổi số toàn diện, Tư vấn phát triển đội ngũ nhân lực số và Tư vấn phát triển hệ thống công nghệ thông tin (CNTT).

Tư vấn chuyển đổi số toàn diện là dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện và tư vấn giám sát triển khai lộ trình chuyển đổi số gắn liền với chiến lược kinh doanh và đặc thù doanh nghiệp, phù hợp với nguồn lực thực tế. Dịch vụ bao gồm chi tiết về cách thức triển khai, nguồn lực đầu tư, hiệu quả đem lại và cách thức đánh giá, giúp doanh nghiệp chủ động và tự tin trên hành trình chuyển đổi số.

Tư vấn phát triển đội ngũ nhân lực số giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa số, quản trị thay đổi về mặt nhân sự, phát triển đội ngũ nhân lực sẵn sàng và chủ động cho sự chuyển đổi, nhằm duy trì và cải thiện liên tục năng lực đổi mới của doanh nghiệp trong dài hạn.

Còn với Tư vấn phát triển hệ thống CNTT, doanh nghiệp có thể số hóa thông tin, số hóa quy trình, phát triển và củng cố hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

rsz-img-2562-5207-1613960615.jpg

Các lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo của FPT Digital trong buổi công bố thành lập công ty. 

FPT Digital tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp dựa trên Phương Pháp Luận Chuyển Đổi Số FPT Digital Kaizen™. Phương pháp luận này được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của FPT và kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số thực tế tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Ban cố vấn Chuyển đổi số mà FPT hợp tác, được hiệu chỉnh cho phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam. 

FPT Digital Kaizen™ bao gồm 6 bước làm việc chặt chẽ giữa FPT Digital và khách hàng để thấu hiểu hiện trạng của doanh nghiệp, và chiến lược mục tiêu ngắn hạn, dài hạn mà doanh nghiệp đang hướng tới, từ đó giúp doanh nghiệp “nghĩ lớn” về bức tranh lộ trình chuyển đổi số tổng thể, “khởi đầu thông minh” với những sáng kiến số ưu tiên, “mở rộng nhanh” từ những thắng lợi triển khai sáng kiến số ngắn hạn. 

Công ty FPT Digital được thành lập dựa trên đơn vị tiền thân là Ban tư vấn chuyển đổi số trực thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số trong nội bộ FPT và cho khách hàng bên ngoài. FPT kỳ vọng, việc thành lập Công ty FPT Digital sẽ thúc đẩy doanh thu trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số, tạo đà phát triển mảng dịch vụ tư vấn công nghệ của FPT nói chung trong tương lai.

Hoa Hạ

 

Truyền hình FPT nâng cấp TV Remote, nâng tầm trải nghiệm số

FPT Telecom chính thức giới thiệu ứng dụng FPT TV Remote phiên bản 2021, với 3 ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, nâng ...

ĐHCĐ FPTS: Lợi nhuận quý I tăng gấp đôi cùng kỳ

Chứng khoán FPT (FPTS) đặt kế hoạch lãi trước thuế 260 tỷ đồng năm 2021, tăng gần 4% so với thực hiện 2020. Cập nhật ...

FSB đào tạo, nâng cao năng lực quản trị cho VietJet Air

Viện Quản trị & Công nghệ FSB chính thức triển khai Chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị điều hành ...

FPT Retail, FPT IS, FPT Online chiếm 3 ngôi đầu của Lợi - Suất - Đổi quý I

Trong buổi giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 12/4), Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa đã xướng danh 3 chiến binh đầu tiên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa