Chúng ta

FPT giới thiệu giải pháp toàn diện cho nhà máy thông minh tại VIMF 2022

Thứ năm, 17/11/2022 | 14:10 GMT+7

Các đại diện mảng giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI Solutions) của FPT Software dự Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam VIMF 2022 gây chú ý với dịch vụ sử dụng AI giải quyết các bài toán cho các nhà máy.

Vietnam Industrial & Manufacturing Fair (VIMF) là triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghiệp ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á diễn ra lần thứ 17. Sự kiện thu hút 300 thương hiệu hàng đầu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức...

Tại gian hàng của FPT Software, khách tham dự được chia sẻ về bộ giải pháp I2 (Intelligent Inspection) - giải pháp AI toàn diện cho nhà máy thông minh. Trong đó, khách hàng đặc biệt quan tâm đến SoundAI, nền tảng MLOps (tập hợp các phương pháp để hợp tác và giao tiếp giữa các nhà khoa học dữ liệu và các chuyên gia vận hành) sử dụng tính năng phát hiện âm thanh để nhận diện bất thường trong sản xuất. Đây là công nghệ mới lần đầu được giới thiệu tại VIMF.

-1918-1668659624.jpg

Đội ngũ FPT Software mang đến những giải pháp nổi bật tại triển lãm.

Bộ giải pháp của FPT Software có khả năng giúp các nhà máy sản xuất tự động hóa việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm trên dây chuyền, đồng thời giảm thời gian chết của thiết bị. Tối ưu hóa thời gian, tiết kiệm chi phí là những kết quả đầu ra mà giải pháp của FPT Software, từng bước chuyển đổi số trong sản xuất và hướng tới xây dựng nhà máy thông minh trong tương lai gần.

FPT cũng trình diễn robot tự hành NextAMR. Đây là sản phẩm robot tự hành dùng trong sản xuất công nghiệp tiên phong do người Việt chế tạo, cho phép vận chuyển hàng hoá từ 200 kg đến 1.000 kg hoàn toàn tự động. Với các tính năng dừng khẩn cấp, giảm tốc và tránh người, phát hiện di chuyển vượt tốc độ… AMR hoạt động an toàn ổn định trong môi trường tương tác cùng con người.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo chuyên ngành diễn ra trong khuôn khổ chương trình, đại diện AI Solutions - FPT Software, Tiến sĩ AI Đào Hữu Hùng đã mang đến bài chia sẻ chủ đề "Giải pháp số trong lĩnh vực sản xuất". Anh cho rằng, đối diện với những thách thức của ngành sản xuất, "chỉ có phương pháp tiếp cận data-centric (lấy dữ liệu làm trung tâm) mới có thể đưa ra những phương án, giải pháp tối ưu, thay vì chỉ dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia".

-5922-1668659624.jpg

Đông đảo khách hàng quan tâm đến giải pháp của FPT Software.

Gian hàng của FPT Software nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách tham dự, thu hút hàng chục đối tác là các công ty chuyên cung cấp phần cứng, công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghiệp và tự động hóa. Sự kiện cũng mở ra cho FPT Software cơ hội làm việc với một số khách hàng quan trọng như Denso VN, Panasonic Hưng Yên, ABB Bắc Ninh, Meiko Electrics, Laurenton Diamonds VN.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động nổi bật đã diễn ra nhằm xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, bao gồm Triển lãm giải pháp, Hội thảo chuyên ngành, Trình diễn robot, hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội kinh doanh cho FPT Software nói riêng và trải nghiệm thực tiễn về các xu hướng công nghệ cho khách tham quan nói chung.

Đăng Tuấn

Ý kiến

()