Chúng ta

Coder tranh tài tại đấu trường công nghệ ảo đầu tiên tại Việt Nam

Thứ ba, 10/11/2020 | 16:05 GMT+7

Đấu trường Công nghệ 2020, sân chơi kịch tính và hấp dẫn được cộng đồng công nghệ ngóng đợi chính thức trở lại tại Nền tảng trực tuyến ảo Virtual FPT Techday 2020, với giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Được tổ chức song hành các hoạt động triển lãm, hội thảo tại sự kiện FPT Techday 2020, Đấu trường Công nghệ là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất bởi quy mô, tính học thuật, độ chuyên nghiệp cũng như giải thưởng “khủng” dành cho người chơi. Coder quan tâm có thể đăng ký tham gia tại Nền tảng trực tuyến ảo Virtual FPT Techday 2020.

Khác với năm 2019, Đấu trường Công nghệ 2020 diễn ra theo hình thức thi cá nhân và 100% trên một nền tảng trực tuyến duy nhất, nơi người chơi được thi đấu với cả máy - BOT của Ban tổ chức - lẫn người - bất cứ “đấu sĩ” nào trên toàn cầu. Cuộc thi thử thách khả năng lập trình, chiến thắng đối thủ cũng như khả năng chiến thắng bản thân của mỗi game thủ.

Đấu trường Công nghệ 2020 bao gồm 2 game thi với những cái tên sống động, đầy “tính chiến đấu”: AI đào vàng và Đấu sĩ Coder.

AI Đào vàng - Trận chiến gay cấn của những “phu đào vàng” thông thái

Trong game này, mỗi thí sinh sẽ được cấp năng lượng bằng nhau để đi tìm vàng. Trong khoảng thời gian cho phép của trận đấu, thí sinh sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các thuật toán AI tạo nên các Phu Vàng ảo thông minh có khả năng tự động xử lý chiến thuật linh hoạt theo thời gian thực để đi tìm vàng. Thí sinh nào tìm được nhiều vàng hơn và mất ít năng lượng hơn sẽ là người chiến thắng.

Các thí sinh trực tiếp upload mã nguồn (source code) từ ngày 10/11 đến trước 0h ngày 17/11. Sau khi thành công, thí sinh sẽ đấu online với 3 BOT của BTC để tính điểm. Điểm số của tất cả thí sinh được cập nhật trên Bảng xếp hạng (BXH) của hệ thống. Các thí sinh cao điểm nhất trong BXH sẽ đấu với nhau tại các trận vòng bảng diễn ra vào ngày 17/11. Trận tứ kết và chung kết sẽ diễn ra vào đúng ngày diễn ra FPT Techday 2020 (19/11).

techday-dtcn-1-6037-1574341782-8524-9841

Khác với năm trước, Đấu trường công nghệ của FPT Techday 2020 sẽ diễn ra hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến. Ảnh tư liệu

Đấu sĩ Coder – Nơi “cá nhanh ăn cá chậm”

Đấu sĩ Coder gồm 2 vòng: Quần đấu (vòng loại) và Bứt phát (chung kết) trên nền tảng Codelearn để tìm ra người có khả năng code nhanh nhất, chính xác nhất các đề bài do BTC giao.

Thời gian đăng ký vòng loại trước 0h ngày 12/11. Thí sinh sẽ thi đấu trên nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến Codelearn do FPT phát triển. Trong 1 khoảng thời gian nhất định, mỗi thí sinh cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn để giải quyết bài toán của BTC.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ tham gia một trận đấu loại duy nhất với nguyên tắc loại trực tiếp. Các trận đấu sẽ diễn ra lần lượt theo thứ tự từng ngày, kéo dài từ 12/11 đến hết 16/11 nhằm chọn ra danh sách 500 thí sinh xuất sắc để tham gia vòng Chung kết (gồm 2 trận) vào 19/11. Chiến thắng vòng chung kết, thí sinh có cơ hội nhận giải thưởng đến 5 triệu đồng/thí sinh.

Bên cạnh đó, thí sinh còn có cơ hội tham dự trực tiếp vào một trong hai trận offline diễn ra ngay tại FPT Techday 2020, với giải thưởng “nóng” 1 triệu đồng tiền mặt/mỗi thí sinh.

Để tham dự cuộc thi, thí sinh cần có kiến thức cơ bản về giải thuật, cùng một số ngôn ngữ lập trình như C#, C++, Java, Js, Go, Python. Nhanh chóng đăng ký tham gia ngay tại đây trước ngày 17/11 (với AI đào vàng) và 12/11 (với Đấu sĩ Coder).

… Và hàng loạt giải thưởng hấp dẫn khác cho các cổ động viên

Bên cạnh các game thi dành cho cộng đồng công nghệ, BTC còn thiết kế hai “trò chơi may mắn” mang tên Giải mã hành trình số và Quay số may mắn, với hàng trăm giải thưởng hấp dẫn như voucher mua sản phẩm công nghệ cùng cơ hội “cực hot” nhận ngay iPhone 12.

Là một trong những điểm nhấn của FPT Techday - sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ do FPT tổ chức, Đấu trường Công nghệ luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo lập trình viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trên cả nước. Trong năm 2019, Đấu trường Công nghệ được tổ chức offline với 3 game thi cùng quy mô như một giải thi đấu game chuyên nghiệp, thu hút hơn 400 đấu sĩ cùng hàng ngàn cổ động viên.

Qua các sân chơi này, FPT kỳ vọng tiếp sức cho cộng đồng công nghệ bằng việc cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất, tạo cơ hội cho giới trẻ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do tập đoàn FPT tổ chức, thu hút hàng ngàn các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam tham dự. Năm nay, FPT Techday 2020 mang chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, tập trung bàn câu chuyện kiến tạo bình thường mới từ sự hợp lực đa chiều giữa Con người x Công nghệ để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng.

FPT Techday 2020 được tổ chức ngày 19/11, đồng nhất trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến, gồm các chương trình chính sau: Triển lãm, Hội thảo, Tư vấn chuyển đổi số và Đấu trường công nghệ.

Người F có thể đăng ký tham dự tại link này.

Hoa Hạ

Ý kiến

()