Chúng ta

‘Chuyển đổi số là hy vọng để Việt Nam lọt danh sách quốc gia tiên tiến’

Thứ hai, 14/12/2020 | 12:06 GMT+7

Ngày Công nghệ Việt Nam (Vietnam DX Day 2020) đang diễn ra tại Khách sạn Intercontinental Landmark 72, Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch FPT kiêm Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho rằng đây là thời điểm đặc biệt quan trọng đối với công cuộc chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số đã trở thành chủ đề nóng nhất trong chương trình hành động của mọi đơn vị. Chuyển đổi số là hy vọng để Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, tiến vào danh sách quốc gia tiên tiến. Chuyển đổi số để có cuộc sống tốt hơn, công việc hiệu quả hơn, giao tiếp thuận lợi hơn”. Anh Bình khẳng định và nhấn mạnh, hơn lúc nào hết, Chính phủ, các bộ ban ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp… cần kết nối lại, chia sẻ để cùng nhau hành động.

fpt-chuyen-doi-so.jpg

Chủ tịch FPT - Chủ tịch VINASA khai mạc Vietnam DX Day 2020 chiều nay (14/12). Ảnh: Trần Huấn

Hôm nay (14/12), chương trình Vietnam DX Day 2020 gồm Phiên khai mạc với các bài phát biểu chính, cùng phần Tọa đàm quan trọng xung quanh “bài toán” lớn đang đặt ra: “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?” do anh Trương Gia Bình điều phối, với sự tham gia của nhiều khách mời là lãnh đạo các cơ quan quản lý, các địa phương đang đi tiên phong về chuyển đổi số… 

Sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng nghìn đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành TW; lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT, chuyển đổi số; đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển đổi số; đại biểu từ các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia, các tổ chức quốc tế…

Do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, Diễn đàn Cấp cao CNTT - Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Vietnam ICT Summit - Vietnam DX Day 2020) diễn ra trong hai ngày 14-15/12 tại Hà Nội. Trong lần đầu tiên được tổ chức, bên cạnh việc chia sẻ về kinh nghiệm, xu hướng quốc tế, DX Day Vietnam 2020 sẽ tập trung vào “người thật, việc thật”, tức là hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số và giới thiệu những giải pháp hiệu quả đã và đang được ứng dụng, triển khai thực tế.

Theo Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình, chuyển đổi số được xem như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. "Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế, chuyển đổi số nhanh chóng, nắm bắt thời cơ nghìn năm có một sẽ giúp chúng ta tiến một bước dài trên trường quốc tế", anh Bình nhận định. Người đứng đầu VINASA cũng kỳ vọng, Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

Sáu ngành, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm được chọn để thực hiện trong DXDay 2020 bao gồm: Y tế, Tài chính ngân hàng, Logistics, Nông nghiệp, Sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs. Đây là những ngành kinh tế và đối tượng quan trọng, những lĩnh vực Việt Nam có lợi thế, góp phần quan trọng trong việc tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Trong hai ngày diễn ra sự kiện, các đại biểu FPT sẽ mang đến nhiều bài phát biểu, vẽ nên bức tranh chuyển đổi số ở các lĩnh vực trên. 

Vietnam DX Day được xác định là hoạt động thường niên trọng điểm nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu giúp các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hiệu quả.

Vietnam DX Day 2020 diễn ra trực tiếp tại Khách sạn Intercontinental Landmark 72, trực tuyến trên website của chương trình và Facebook của VINASA. 

Hoa Hạ

Ý kiến

()