Chúng ta

Apple áp dụng mô hình làm việc kết hợp, nhân viên trở lại văn phòng từ tháng 2/2022

Thứ bảy, 20/11/2021 | 15:43 GMT+7

Apple dự kiến sẽ làm việc tại văn phòng vào thứ Hai, Ba và Năm, trong khi làm việc tại nhà vào thứ Tư và Sáu.

Theo Apple Insider, trong bản ghi nhớ gửi cho nhân viên hôm 18/11, CEO Tim Cook cho biết các nhân viên của Apple sẽ quay trở lại mô hình làm việc kết hợp, khi nhân viên sẽ làm việc tại các trụ sở và văn phòng của Apple trong một hoặc hai ngày mỗi tuần.

fa-800x451-jpeg-6021-1637397606.jpg

Apple yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng làm việc ít nhất ba ngày một tuần khi trụ sở mở cửa trở lại.

Sau khi áp dụng mô hình làm việc kết hợp đầu tiên trong tháng 2/2022, nhân viên Apple dự kiến sẽ làm việc tại văn phòng vào thứ Hai, Ba và Năm, trong khi làm việc tại nhà vào thứ Tư và Sáu.

Song song đó, Apple cho biết họ có kế hoạch cho phép nhân viên làm việc từ xa tối đa một tháng mỗi năm nhằm mang lại “nhiều cơ hội hơn để đi du lịch, gần gũi hơn với những người thân yêu hoặc chỉ đơn giản là thay đổi thói quen cá nhân”. Đó là thời gian dài hơn so với dự thảo tùy chọn làm việc từ xa hai tuần được công bố vào năm 2021.

Cũng theo bản ghi nhớ, mô hình làm việc kết hợp sẽ không áp dụng cho các phòng ban và nhóm có nhu cầu làm việc trực tiếp nhiều hơn.

Apple đã lên kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp trong nhiều tháng nay, tuy nhiên công ty đã phải trì hoãn kế hoạch vì đại dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Một số nhân viên của Apple đã kêu gọi mô hình làm việc linh hoạt hoặc từ xa vĩnh viễn, tuy nhiên Apple dường như không chấp nhận những yêu cầu đó, bởi mô hình hợp tác trực tiếp là điều cần thiết đối với văn hóa và tương lai của công ty.

Hải Ninh (theo AppleInsider)

Ý kiến

()