Chúng ta

5 sản phẩm FPT lọt chung kết AI Awards 2022

Thứ hai, 12/9/2022 | 09:29 GMT+7

Các sản phẩm dự thi AI Awards 2022 của FPT đều lọt vòng chung kết - chiếm 5 trong số 16 dự án của danh sách này.

Giải thưởng bình chọn Sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 (AI Awards 2022) chia thành 2 hệ thống giải gồm: AI Awards và AI Tech Matching. Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo đã chọn ra hai danh sách giải pháp và sản phẩm trong số 38 bài thi vượt qua vòng sơ loại, phù hợp với tiêu chí cho từng hệ thống giải trên.

Ở bảng AI Awards, trong số 16 bài thi Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra top 5 dự án xuất sắc và trao giải. Mỗi dự án sẽ nhận thưởng 150 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng tiền mặt và gói truyền thông trị giá 120 triệu đồng trên VnExpress. Hạng mục này vinh danh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI nổi bật ứng dụng trong sản xuất doanh nghiệp và cuộc sống. Các dự án phải hướng tới thay đổi cuộc sống con người từ mức độ cơ bản đến toàn diện; có tính sáng tạo độc đáo trong việc ứng dụng AI.

AI-Awards-2022-2-7357-1662949431.jpg

Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra top 5 dự án xuất sắc và trao giải trị giá 150 triệu đồng.

1. Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI

Giải pháp voicebot thông minh ứng dụng các công nghệ AI tiên tiến nhất như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tổng hợp giọng nói tự nhiên (Speech synthesis), chuyển văn bản thành giọng nói (Text to Speech). Giải pháp của đơn vị FPT Smart Cloud giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình hiện các cuộc gọi đi, cuộc gọi đến hoặc chuyển tiếp cuộc gọi thông minh. Với khả năng nghe hiểu, tương tác tự nhiên như người thật, độ chính xác lên đến 92%, AI voicebot xử lý thành công hầu hết các yêu cầu tác vụ đơn giản từ khách hàng, giải đáp các thắc mắc thường gặp.

2. akaCam

Sản phẩm akaCam phân tích hành vi con người thông qua thị giác máy tính (Computer Vision), giúp nhận biết hành vi, dễ dàng theo dõi, đồng thời ghi lại phạm vi hoạt động của đối tượng. Dự án ứng dụng các công nghệ, giải pháp mới và tiên tiến hiện nay như REID, XAI, có thể ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực với độ chính xác cao như truy vết, kiểm soát số người ra/vào.

3. akaFocus

Sản phẩm akaFocus giúp khách hàng nhận biết và kiểm soát chặt chẽ về thời gian cũng như các hoạt động thực tế trong giờ làm việc. Giải pháp hỗ trợ người dùng tăng năng suất bằng cách dễ dàng theo dõi công việc từ xa, tăng cường khả năng tối ưu hóa quy trình làm việc của cá nhân.

4. akaOCR

Giải pháp cho phép đọc và chuyển đổi dữ liệu từ dạng đánh máy, viết tay hay in ấn sang định dạng dữ liệu điện tử phù hợp. akaOCR hoạt động dựa trên các thuật toán máy học và các AI framework. Không chỉ số hoá chữ viết, akaOCR còn hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu này trong ngành AI và thị giác máy tính.

5. akaMedic - Hỗ trợ chẩn đoán ung thư

akaMedic là ứng dụng sử dụng hình ảnh để phân tích tín hiệu ung thư, cho phép theo dõi khối u theo thời gian, với hình ảnh được thu thập thường xuyên trong suốt quá trình điều trị. Dựa trên cốt lõi công nghệ AI, sản phẩm tích hợp OCR, khớp khuôn mặt, phát hiện chuyển động của đầu, phát hiện hình ảnh giả và phát hiện thời gian thực.

Sản phẩm do QAI thuộc FPT Software xây dựng giúp phát hiện ung thư giai đoạn đầu, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh như Alzheimer. akaMedic cũng hướng tới giúp cải thiện điều kiện y tế, siêu âm nhanh và cung cấp hình ảnh khối u với thời gian thực hiển thị trên màn hình.

Thủy Minh

Ý kiến

()