© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 16/4/2021 | 00:13 GMT+7

15 nền tảng, giải pháp của FPT giành Giải thưởng Thành phố thông minh 2020

Tập đoàn FPT đã được bình chọn là Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh 2020 với 15 nền tảng, giải pháp được vinh danh.

  Mở bán FPT Play Box+ 2GB 2020 với ưu đãi ‘sốc’ / FPT Play tiếp tục mang ‘rạp phim’ đến học trò miền Trung

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) - Ban tổ chức Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 thông báo 15 nền tảng, giải pháp công nghệ của FPT trong các lĩnh vực chính phủ số, hạ tầng số, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh đã giành được giải thưởng ở hạng mục các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh. Trong đó, có 2 giải pháp của FPT được đánh giá xuất sắc nhất (xếp hạng 5 sao) là Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT - FPT.Fortuna và Nền tảng cung cấp dịch vụ trung tâm điều hành an ninh mạng FPT.EagleEye mSOC.

Đặc biệt, căn cứ vào tiêu chí của Giải thưởng và sự thống nhất từ Hội đồng bình chọn Chung tuyển, FPT được bình chọn là Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh 2020. Đây là Giải thưởng cao nhất và danh giá nhất dành cho doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp cho thành phố thông minh của Giải thưởng năm nay.

Trong số 15 nền tảng, giải pháp đạt giải, FPT Play Box - FPT Play được công nhận ở hạng mục Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh. Anh Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Play Box, bày tỏ: "Giải thưởng là một sự khích lệ tinh thần kịp thời cho đội ngũ phát triển kiên trì với chiến lược Smart City mà ban lãnh đạo FPT Telecom đề ra. FPT Play Box đã chuẩn bị cho hệ sinh thái Smart Home FPT Play Rogo từ năm 2019 và dự kiến trong năm 2021 chúng tôi sẽ hiện thực hoá bằng các sản phẩm cụ thể đầu tiên cùng các đối tác sản xuất trong nước như Điện Quang, Rạng Đông. 

123586478-1786601221505872-838-2769-6968

FPT Play Box là một trong 15 nền tảng, giải pháp của FPT đạt Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020.

Theo Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, thành phố thông minh là cách lựa chọn duy nhất thông minh để phát triển kinh tế xã hội quốc gia. Doanh nghiệp sẽ có môi trường thuận lợi để chuyển đổi số, từ đó phát triển bền vững; nhà nước có phương thức quản lý hiệu quả; người dân có môi trường sống và làm việc tốt nhất. "Với lợi ích tổng thể, toàn diện như vậy, Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội!"

Từ hơn 25 năm trước, FPT đã cùng tiên phong với các cơ quan chính phủ, ngành, doanh nghiệp ứng dụng, xây dựng giải pháp CNTT trong những lĩnh vực khác nhau của thành phố như cơ sở hạ tầng, Internet, giáo dục – đào tạo, y tế, chính phủ… Đặc biệt, trong 10 năm qua, FPT đã đồng hành cùng với chính quyền nhiều tỉnh, thành phố (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, Bình Định…) trong các chương trình Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh và đang là đối tác phát triển, vận hành khu đô thị thông minh giáo dục, công nghệ cao của nhiều khu đô thị thông minh mới.

Smart-city-2550-1605609743.jpg

Các nền tảng giải pháp công nghệ của FPT trong lĩnh vực Y tế thông minh, Giao thông thông minh tại Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á - Smart City Asia 2020​.

Với năng lực công nghệ, hệ sinh thái giải pháp, sản phẩm, dịch vụ toàn diện và hệ thống đối tác là những tập đoàn công nghệ hàng đầu dẫn dắt các xu hướng của Thành phố thông minh, FPT cam kết đồng hành với hành trình Thành phố thông minh của các đô thị lớn, nhỏ ở Việt Nam, cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối ngày 24/11 tại Hà Nội. 

Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức chương trình phát động. Giải thưởng được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, cổ vũ các thành phần, các đơn vị đã và đang có những đóng góp giúp thông minh hóa các đô thị Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ. 

Với kinh nghiệm triển khai nhiều giải thưởng, chương trình bình chọn quy mô quốc gia và quốc tế, VINASA cùng các chuyên gia đã xây dựng hệ thống Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam quy mô và bài bản. Giải thưởng được trao cho 4 nhóm. Nhóm 1: Các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 42/2009 của Chính phủ; Nhóm 2: Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3: Các dự án bất động sản công nghiệp (Business park); Nhóm 4: Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Các đơn vị tham gia phải trải qua 3 vòng đánh giá, bình chọn: Sơ tuyển; Thuyết trình và thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia uy tín, có chuyên môn cao từ Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, quản lý...

Các đơn vị đạt Giải thưởng Thành phố Thông minh bên cạnh việc được nhận Cup và giấy chứng nhận còn được quyền khai thác thương mại biểu trưng của chương trình trong các hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá và được Ban tổ chức thực hiện các chương trình truyền thông, quảng bá trong suốt năm. Đặc biệt, đơn vị nhận giải thưởng còn được giới thiệu tại Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2020 (Smart City Summit 2020).

>> Đặt trước iPhone 12 tại Shopping TV, nhận ưu đãi 3,5 triệu đồng

Thủy Minh

 

SSI: Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu FPT

Trong báo cáo phân tích mới nhất, Công ty Chứng khoán SSI (SSI) cho biết FPT đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường ...

3 ngôi vương đầu tiên của Đại chiến Giải "Ngân hà" hé lộ bí kíp chiến thắng

Vui mừng, tự hào hay cả những nuối tiếc, tất cả đều thể hiện nên những cảm xúc sau kết quả Kỳ trao giải Thi đua Kinh ...

FPT Shop cán mốc doanh thu 400 triệu đồng sau 3 giờ khai trương Garmin Brand Store

Doanh thu “khủng” chỉ trong 3 giờ mở bán chứng minh sức hút của cửa hàng trải nghiệm Garmin đầu tiên tại Việt Nam ...

BSC: ‘Mục tiêu chốt lãi cổ phiếu FPT ở mức 96.000 đồng’

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định cổ phiếu FPT có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn và khuyến nghị ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa