Chúng ta

FPT Software ứng dụng AI vào camera để giám sát người không đeo khẩu trang

Thứ sáu, 23/7/2021 | 16:56 GMT+7

NextG - một đơn vị của FPT Software - vừa phát triển giải pháp NextEye phát hiện những trường hợp vi phạm quy định 5K trong phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, NextEye sử dụng các thuật toán phân tích sử dụng các mô hình học sâu (deep learning) với độ chính xác cao, có thể chạy được trên các máy chủ có GPU (Graphics Processing Unit - bộ xử lý đồ họa) hoặc các thiết bị nhúng.

vaccine-Covid-19-VnExpress09-1-2129-9590

CBNV FPT Software HCM xếp hàng chờ tiêm vaccine ở F-Town3. Ảnh tư liệu

Hệ thống được thiết kế để có thể tích hợp nhiều loại IP camera như Hikvision, Dahua, Honeywell... với ưu điểm là triển khai nhanh gọn, trong một ngày có thể tích hợp được tới 50 camera. Đồng thời, giải pháp có thể quản lý luôn trạng thái đang hoạt động hoặc ngừng hoạt động của từng camera.

Khi tích hợp vào các hệ thống camera sẵn có, NextEye giúp phân tích và đưa ra các phán đoán xem CBNV trong khuôn viên văn phòng có tuân thủ quy định đeo khẩu trang hay không. Kết quả được trực quan hóa và tổng kết vào báo cáo các chỉ số như: số lượng vi phạm; tỷ lệ tuân thủ và không tuân thủ...

Giải pháp mới đang được ứng dụng tại FPT Software. Theo đơn vị, việc áp dụng NextEye là một trong những biện pháp góp phần khuyến khích CBNV nghiêm túc thực hiện quy định 5K trong bối cảnh dịch bệnh, để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh, qua đó tạo nên một môi trường làm việc an toàn.

>> Anh Hoàng Việt Anh: 'Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ bị bỏ lại'

Cucumber

Ý kiến

()