Làm gạch sinh thái rinh 1 triệu đồng với Fundio

Thứ tư, 6/11/2019 | 09:10 GMT+7

Chương trình Fundio số 10 đã giới thiệu đến người nhà F cách làm gạch sinh thái - ecobrick và đưa ra thử thách thú vị.  

Hai MC duyên dáng của Fundio tuần này - Kim Long và Quỳnh My (Sen Đỏ) đã cùng những người bạn trải nghiệm làm thử một viên gạch sinh thái, không quên ghi chú từng bước làm và những nhắc nhở cần thiết cho khán thính giả.

Ecobrick là sự kết hợp giữa từ “eco” (sinh thái) và “brick” (vật liệu xây dựng: gạch). “Những viên gạch sinh thái” là những chai nhựa được làm cứng bằng các loại rác khó phân hủy. Chúng gồm hai phần chính là vỏ chai nhựa và các rác thải nhựa không có khả năng tái chế đến từ sinh hoạt hàng ngày như bao bì đóng gói nhựa, ống hút, hay những túi nilon đã qua sử dụng…

Khi được nhồi chặt, trở nên cứng và chắc chắn, chúng hoàn toàn có khả năng thay thế cho gạch xây dựng trong các công trình ở đời sống thường ngày như nhà cửa, bàn ghế, bồn hoa… Ecobricks là một giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa, vừa thay thế cho cách sản xuất gạch gây ô nhiễm.

Độc giả có cơ hội nhận 1 triệu đồng khi chia sẻ đường link chương trình và gửi hình ảnh viên gạch sinh thái do mình làm dưới bài đăng, từ nay đến hết ngày 9/11. Chương trình sẽ trao thưởng cho chủ nhân viên gạch đẹp nhất.

Xem Fundio số 10:

Fundio - Radio cho nhà FPT là dự án của FUN4FUN thuộc ban văn hóa đoàn thể FPT. Fundio đưa đến cho khán thính giả nhà F những tin tức mới nhất về FPT, thông tin xã hội được nhiều người quan tâm; các chuyên mục thư giãn; gửi gắm tâm tư, tình cảm của người F; những mách nhỏ (tips) hay cho nhân viên văn phòng; tin tức tuyển dụng… Cạnh đó, Fundio cũng giới thiệu những ca khúc STCo (sáng tác công ty - "đặc sản" FPT) qua giọng hát người FPT.

“Radio nhà F” được phát vào 12h trưa thứ Hai hằng tuần trên Fanpage và Youtube của Fun4Fun và Workplace FPT. CBNV có thể nghe Fundio trên nhiều nền tảng và người ngoài FPT cũng hoàn toàn có thể nghe được. Trong tương lai, đội ngũ sản xuất tham vọng đưa Fundio lên kho ứng dụng điện thoại để người nhà F có thể tiện nghe khi đang lái xe, nghỉ trưa hay làm việc.

Hiện tại, 2 MC chính của Fundio là Kim Long (Trưởng phòng Văn hóa - Đoàn thể Sen Đỏ) và nữ đồng nghiệp Quỳnh My - 2 phát thanh viên chuyên nghiệp từng làm việc với một số đài phát thanh. Trần Thái Sơn (FUN FHO) - người sản xuất chương trình cũng đảm nhận vai trò MC phỏng vấn khách mời ở tỉnh/thành khác. Fundio đang tuyển thêm biên tập viên có khả năng viết/biên tập kịch bản và yêu FPT.

>> Fundio bàn luận về rác thải nhựa

Hà An

Video: Fundio

Ý kiến

()