Chúng ta

Dự án trồng rau sạch của FPT lên sóng VTV1

Thứ bảy, 13/2/2016 | 07:50 GMT+7

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đặt niềm tin vào tiềm năng phát triển của nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam.

Trong chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm mang tên: "Thế giới phẳng hay không phẳng?", phát sóng trên VTV1 ngày 11/2, dự án xây dựng Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp thông minh FPT- Fujitsu tại Hà Nội đã được giới thiệu như một mô hình kỹ thuật nông nghiệp tối tân, có giá trị gia tăng cao, góp sức đưa ra phương hướng phát triển cho mô hình Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. ''FPT không phải nhà sản xuất giống, nhưng FPT có thể đem những giống tốt nhất về Việt Nam'', Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ. 

Trước đó, ngày 8/12/2015, Tập đoàn FPT và Tập đoàn Fujitsu công bố hoàn thành xây dựng Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu tại Hà Nội (tên tiếng Anh là “FPT-Fujitsu Akisai Farm and Vegetable Factory”). Theo đó, FPT phối hợp với Fujitsu trong việc triển khai thử nghiệm công nghệ nông nghiệp thông minh và tiến tới chuyển giao công nghệ này tại Việt Nam.

Với diện tích hơn 400m2 đặt tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, hai mô hình sản xuất “Nhà kính - Green house” và “Nhà máy rau - Vegetable factory” được vận hành để trồng thử nghiệm và giới thiệu những loại rau có giá trị gia tăng cao. Sau giai đoạn vận hành thử nghiệm ứng dụng, FPT và Fujitsu sẽ chính thức khai trương Trung tâm hợp tác nông nghiệp thông minh dự kiến vào ngày 24/2/2016.

Video chương trình phát sóng trên VTV1:

 

Thanh Tùng

Nguồn: VTV

Ý kiến

()