Chúng ta

FPT kịp thời hỗ trợ các hộ dân bị tốc mái do lốc xoáy tại Huế

Thứ năm, 28/9/2023 | 16:23 GMT+7

Sáng nay (28/9), đại diện Tập đoàn FPT tại Thừa Thiên - Huế đã đến xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền) trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng trong trận lốc xoáy, trong đó có 1 trường hợp là sinh viên đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Huế. 

Tại đây, đại diện FPT đã trao tận tay 10 suất quà (mỗi suất 3,5 triệu đồng tiền mặt) đến 10 hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại nặng do hậu quả của trận lốc xoáy xảy ra sáng 25/9. Ngoài ra, đoàn còn trao 4 thùng lớn áo quần nhằm hỗ trợ cho người dân ở các thôn bị thiệt hại nặng của trận thiên tai.

Trong số những hộ dân mà FPT đến hỗ trợ có gia đình của Trần Thị Thu Hà, sinh viên đang học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Huế. Gia đình của Hà bị tốc mái hoàn toàn sau trận lốc xoáy, nhiều tài sản bị hư hỏng... Anh Nguyễn Duy Linh, Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Huế, cho biết thêm Trần Thị Thu Hà là sinh viên từng đạt danh hiệu Ong vàng và luôn nằm trong Top sinh viên xuất sắc được tôn vinh qua các kỳ học đến nay tại trường. "Hy vọng đây sẽ là món quà kịp thời, giúp gia đình phần nào khắc phục khó khăn, đồng thời sẽ giúp Hà an tâm tập trung học tập", anh Linh cho hay.

-9301-1695891246.jpg

Đại diện Tập đoàn FPT tại Thừa Thiên - Huế trao quà hỗ trợ các gia đình bị tốc mái do lốc xoáy. Ảnh: ĐVCC

Tổng số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ người dân đợt này là sự đóng góp của 300 cán bộ, nhân viên Tập đoàn FPT tại Huế sau khi nhận được thông tin về những thiệt hại xảy ra trên địa bàn. Thông qua hoạt động này, người FPT tại Huế mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy bất ngờ đã làm tốc mái 37 nhà của người dân ở 3 thôn Thành Trung, Thủy Điền và Thanh Hà (xã Quảng Thành); làm tốc mái hoàn toàn nhà văn hóa thôn Thủy Điền; nhiều cây xanh tại tuyến đường bị đỗ ngã.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người dân khắc phục, giúp người dân giảm bớt khó khăn do thiên tai gây ra. Các địa phương đã trích kinh phí tổ chức thăm hỏi, động viên và bố trí lực lượng hỗ trợ người dân bị nạn, có nhà tốc mái...

N.H

Ý kiến

()