Chúng ta

FPT chung tay hỗ trợ 3.300 em nhỏ 'đến trường' mùa dịch

Thứ bảy, 2/10/2021 | 07:47 GMT+7

3.300 thiết bị học trực tuyến sẽ được FPT và quỹ Hy vọng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Máy tính tặng em" do quỹ Hy vọng thực hiện, nhằm hỗ trợ học sinh học trực tuyến trong thời gian giãn cách. Với sự đồng hành của FPT, 3.300 máy tính bảng sẽ được gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh, thành phía nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện hơn 3.000 máy tính bảng được gấp rút chuẩn bị, đóng gói dự kiến trao tới các điểm trường vào giữa tháng 10.

3-Nguyen-Thi-Co-va-Nguyen-Thi-7468-4686-

Hai học sinh ở Cần Thơ phải học online chung bằng một chiếc điện thoại để theo kịp chương trình của lớp. Ảnh: Đức Duy.

Ngoài sự chung tay của FPT, chương trình "Máy tính tặng em" còn nhận được hơn 400 triệu đồng từ hàng nghìn lượt đóng góp của độc giả VnExpress, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp. Số tiền ủng hộ này sẽ tiếp tục được quỹ Hy vọng quy đổi thành các thiết bị học tập trực tuyến, nhằm giúp học sinh không có điều kiện được tham gia các lớp học trực tuyến.

Thiếu máy tính, điện thoại học online là tình trạng chung của nhiều học sinh, đặc biệt ở các tỉnh thành đang phải giãn cách xã hội. Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp, khả năng việc học online còn kéo dài.

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê, cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh khó tiếp cận học trực tuyến do thiếu thiết bị học tập như máy tính. Nhằm khắc phục đứt gãy việc học ở vùng dịch, Quỹ Hy vọng đã phát động chương trình "Máy tính tặng em".

Trước đó, từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ tư, FPT đã đồng hành cùng quỹ Hy vọng trao 5.000 phần quà, gần 8.200 túi gạo nghĩa tình (mỗi túi 20 kg) đến các hộ gia đình khó khăn ở TP HCM, Bình Dương và hàng nghìn vật tư y tế đến các bệnh viện dã chiến phía Nam. Tập đoàn cũng bàn giao gần 3.800 chỗ phục vụ cách ly tại ký túc xá tại Hà Nội, Đà Nẵng và thường xuyên tổ chức hoạt động hiến máu, trao đi hơn hơn 2.400 đơn vị máu cứu người chỉ trong tháng 9 vừa qua.

T.T

Mỗi chiếc máy tính có thể giúp hàn gắn một vết đứt gãy giáo dục trong đại dịch Covid-19, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ tương lai tiếp cận kho tri thức mở. Quỹ Hy vọng báo VnExpress phát động chương trình “Máy tính tặng em” với mục tiêu trao 3.300 máy tính đến các em nhỏ khó khăn. Bạn có thể tìm hiểu và ủng hộ tại đây.

Ý kiến

()