© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 1/6/2020 | 20:14 GMT+7
Thứ tư, 1/5/2019 | 18:33 GMT+7

‘Yêu nghề thể hiện qua nỗ lực trong công việc’

"Muốn công ty phát triển, mỗi cá nhân phải hết mình thực hiện yêu cầu của khách hàng", anh Ninh Văn Kiên, kỹ thuật viên Internet, chia sẻ trong khi trực lễ 30/4-1/5 dù thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn nắng nóng cao điểm.

  Rời ngành quảng cáo thành nữ kỹ thuật viên 'hiếm' của Viễn thông Bình Thuận / Salesman FPT Telecom quyết tâm chốt số kỳ nghỉ lễ

7h sáng ngày 1/5, tổ 9 đơn vị Phương Nam 3 (Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam, FPT Telecom) tập trung tại văn phòng nhận vật tư và xem lịch triển khai trong ngày. Họ tranh thủ ăn sáng và tiến hành đến từng nhà khách hàng lắp mới hoặc bảo trì. Mỗi ngày, mỗi tổ kỹ thuật viên Phương Nam gồm 2 người thực hiện bảo trì hoặc lắp mới từ 6-7 ca, ngày ít thì 4-5 ca.
Dịp 30/4-1/5 năm nay nghỉ dài, số ca vụ ít hơn do khách hàng đi chơi xa, chủ yếu các anh nhận được các yêu cầu bảo trì. Hôm nay, các anh dành phần lớn thời gian để lắp đặt 2 đường dây với 5 box mạng mỗi đường. 

 


Những ngày này, trời Sài Gòn nắng nóng khá gay gắt khiến công việc của kỹ thuật viên vất vả hơn. Anh em làm ngoài trời rất mệt, nên tranh thủ làm sớm, khi nào mệt thì nghỉ rồi tranh thủ làm tiếp, có thể làm một phần việc khi mặt trời đã xuống, anh Ninh Văn Kiên cho biết. Nhiều khách hàng dễ thương, mua nước cho kỹ thuật viên uống. Nhưng trời nóng dường như cũng khiến nhiều khách hàng dễ trở nên khó chịu khi có vấn đề gì chưa đúng ý.

 


Phạm Quốc Tú mới tốt nghiệp ngành điện lực viễn thông và gia nhập nhà F năm ngoái. "Công việc giúp tôi trau dồi kinh nghiệm và có cơ hội tiếp xúc nhiều người". Nói về nghề nghiệp không ngày nghỉ lễ này, Tú chỉ cười: “Mình yêu nghề thì phải chấp nhận”.

 


Quê Hà Tĩnh, cơ hội về nhà không nhiều, Tú chia sẻ: “Thường nghỉ lễ và cuối tuần, anh em cũng có thể thay nhau nghỉ. Giai đoạn ít ca, tôi cũng cố thu xếp về thăm gia đình. Còn khi nhiều ca, tôi cố gắng ở lại phục vụ khách hàng. Bố mẹ tôi cũng không có ý kiến gì về công việc nơi đất khách quê người vì con đường do mình chọn”.

 


Việc lắp đặt nhanh chóng của các kỹ thuật viên nhà Viễn thông làm khách hàng An Di - phường 14, quận Tân Bình rất hài lòng. “May mà mấy ngày lễ các bạn FPT vẫn làm việc, chúng tôi mới có mạng để xài, phục vụ cho công việc kinh doanh của gia đình”.

 


Làm công việc này, an toàn là trên hết. Khi leo lên trụ, các anh phải kiểm tra trước xem có vấn đề hở điện hay rò điện không. “Trước cũng sợ điện nhưng giờ quen rồi, có bút thử điện và các thiết bị bảo hộ nên việc đảm bảo an toàn luôn được tối ưu hóa”, anh Phạm Quốc Tú kể.

 


Gia nhập nhà F từ 2013, anh Ninh Văn Kiên quan niệm: "Muốn công ty phát triển, mỗi người phải hết mình thực hiện yêu cầu của khách hàng". Vợ anh cũng có chút cằn nhằn do tính chất công việc chồng đòi hỏi đi làm liên tục không được nghỉ không, kể cả cuối tuần hay nghỉ lễ. "Lễ này, vợ tôi 'mặc kệ' chồng đi làm và tự đi chơi nhà họ hàng. Còn tôi, chỉ khi nào có việc gấp mới xin nghỉ phép chứ không có khái niệm du lịch kỳ nghỉ lễ".

 


"Mỗi khi xong một đầu việc tôi cảm thấy rất vui vì công ty có thêm một khách hàng hài lòng khi Internet đến sớm và cá nhân cũng mau hoàn thành niệm vụ để trở về gia đình", anh Kiên hào hứng.

Theo đại diện Phương Nam khu vực quận 9, những đợt nắng nóng cao điểm, đơn vị cũng chủ động bố trí người tiếp nước thường xuyên để động viên tinh thần làm việc của kỹ thuật viên. 

 

>> Kỹ thuật viên FPT Telecom: 'Khách hàng hài lòng là thành công'

Hà An

 

Ô nhiễm bụi mịn qua góc nhìn nghệ thuật của sinh viên ĐH FPT  

‘ASAP - As Soon As Possible’ là chương trình triển lãm phản ánh tác hại của ô nhiễm bụi mịn được tổ chức bởi khoa ...

FPT Software công bố kết quả thi ảnh 'F-Town in my eyes'

BTC đã công bố các bức ảnh đoạt giải Vàng, Bạc, yêu thích nhất và giải phụ với tổng giải thưởng lên đến 20 triệu đồng.

Truyền hình FPT tặng 20.000 tài khoản Foxy miễn phí

Từ 0h ngày 27/5 đến hết ngày 30/5, Truyền hình FPT sẽ mở 20.000 tài khoản Foxy miễn phí để giúp khán giả thưởng thức ...

5 phim thiếu nhi đáng xem nhất dịp 1/6  

Dịp Quốc tế thiếu nhi 2020, FPT Small có thể khám phá những bộ phim vui tươi, nhẹ nhàng về tình bạn, tình thân... ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa